Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên

Monday, 27 February 2012 15:34 Attention: open in a new window. PDFPrint

1. Giới thiệu:

Phòng Công tác học sinh - sinh viên có nhiệm vụ tham mưu các công việc về học sinh, sinh viên.

Vị trí trong khu hiệu bộ: Tầng hai, khu Hiệu bộ (Khu A)
Số điện thoại:

2. Nhiệm vụ:

• Tuyên truyền công tác tuyển sinh; làm đầu mối tổ chức tiếp nhận sinh viên trúng tuyển, giải quyết các thủ tục hành chính cho sinh viên ra trường, chuyển trường, chuyển về địa phương.

• Quản lý nề nếp học tập, tư tưởng của sinh viên, thực hiện việc đánh giá, phân loại sinh viên theo quy chế rèn luyện. Theo dõi công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật trong sinh viên. Tổ chức thực hiện các hoạt động về công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phong trào trong sinh viên.

• Xây dựng các văn bản phục vụ công tác quản lý sinh viên. Phối hợp với các phòng, ban, khoa, tổ của nhà trường trong việc quản lý sinh viên. Quản lý hồ sơ sinh viên và thực hiện các chế độ chính sách, học bổng các loại với sinh viên.

• Quản lý sinh viên ngoại trú theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Thực hiện các loại hình bảo hiểm và làm công tác bảo hiểm cho sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Tư vấn về kỹ năng, trợ giúp việc làm cho sinh viên và nắm tình hình sinh viên làm việc sau khi ra trường.

• Tổ chức mọi hoạt động của Ký túc xá theo kế họach của nhà trường. Quản lý sinh viên Ký túc xá theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Quản lý cơ sở vật chất Ký túc xá sinh viên. Đảm bảo an ninh trật tự, việc tự học và sinh hoạt của sinh viên nội trú. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho sinh viên trong Ký túc xá.

• Quản lý thuốc và hồ sơ y tế toàn trường. Phụ trách công tác vệ sinh phòng dịch, khám bệnh và sơ cứu; giới thiệu viên chức và sinh viên đi bệnh viện tuyến trên. Thực hiện công tác bảo hiểm y tế cho sinh viên toàn trường.

• Phối hợp với lãnh đạo và công an địa phương nơi ký túc xá đóng để đảm bảo các điều kiện an ninh và trật tự xã hội. Tổ chức các Đội tự quản giúp việc đảm bảo an ninh, trật tự trong Ký túc xá.

• Thiết lập, theo dõi và duy trì hoạt động 24 giờ/ ngày liên tục trong năm đối với mạng nội bộ và Website của trường. Phối hợp với các đơn vị trong trườngđảm bảo tốt cho hoạt động các dịch vụ mạng trường, bảo vệ giữ liệu thông tin trong mạng trường; thường xuyên và định kỳ cập nhật tài liệu; khánh tiết các buổi hoạt động cho sinh viên của Nhà trường.

3. Nhân sự:

PT phòng Phụ trách phòng Phó trưởng phòng