Măng tây luộc và giăm bông cuộn

Cách chế biến Măng tây luộc và giăm bông cuộn thơm ngon chuẩn vị kiểu Đức

Hướng dẫn làm món Măng tây luộc và giăm bông cuộn thơm ngon chuẩn vị kiểu Đức

Là một công thức cầu kỳ trong việc kết hợp giữa măng tây và giăm bông, công thức này kết hợp các gói  giăm bông được buộc bằng các dải tỏi tây với măng tây trắng và một lọ dầu giấm ấm.

Khẩu phần ăn 4 phần

Thành phần nguyên liệu chế biến Măng tây luộc và giăm bông cuộn

Để làm được món Măng tây luộc và giăm bông cuộn ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Giăm bông nấu chín 7 oz
  • 8 lát giăm bông nấu chín
  • 3-1 / 2 oz nho xanh
  • 16 ngọn giáo măng tây trắng
  • 1/2 cốc kem nặng
  • 1 củ tỏi tây nhỏ
  • nước ép từ 1 quả chanh
  • 1/2 tờ gelatin
  • 2 muỗng canh Madeira
  • Nước ép nho trắng 1-1 / 2 oz
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê rượu mạnh
  • 1 muỗng canh kem chua
  • 1 chấm mù tạt cỡ hạt đậu
  • 3 muỗng canh bơ
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu hồng / đỏ
Măng tây luộc và giăm bông cuộn
Măng tây luộc và giăm bông cuộn

Hướng dẫn chế biến Măng tây luộc và giăm bông cuộn

Để làm được món Măng tây luộc và giăm bông cuộn ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Bỏ vỏ nho, cắt đôi và bỏ hạt. Gọt vỏ măng tây và nấu trong nước sôi khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra khỏi nước và giữ ấm.
  2. Đánh kem nặng đến khi cứng. Cắt tỏi tây thành sợi mỏng và nấu trong nước sôi trong 2 phút. Cắt giăm bông thành từng miếng và xay nhuyễn trong máy xay thực phẩm hoặc máy trộn. Hòa tan gelatin trong 2 muỗng canh nước nóng. Trộn thịt giăm bông đã xay với Madeira và gelatin cho đến khi mịn, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn với muối và tiêu. Cẩn thận gấp trong phần kem đã đánh bông. 8 lát và gấp chúng lại để tạo thành các bọc nhỏ. Dùng các dải tỏi tây buộc cuộn giấy lại. Giữ mát.
  3. Đun nóng chanh và nước ép nho trong một cái chảo nhỏ. Thêm giấm, rượu mạnh và kem chua và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt giảm xuống còn khoảng một phần ba. Lấy ra khỏi bếp, cho mù tạt và bơ vào đảo đều. Thêm nho và hạt tiêu vào nước sốt và khuấy đều.
  4. Bày măng tây với giăm bông và dầu giấm lên đĩa ấm.
  5. Món ăn đã hoàn thành

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.