Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten

Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh bông lan dừa không chứa gluten

Bánh bông lan dừa không chứa gluten là món ăn bỗ dưỡng cho sức khoẻ của nhiều người .Đây là một lựa chọn phù hợp cho một bữa ăn phụ của bạn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé

Thành phần nguyên liệu

  • 1 thìa hạt lanh xay

    Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten
    Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten
  • 100 g (1/2 cốc) đường
  • 1 1/2 thìa cà phê bột bắp
  • 2 thìa bột gạo lứt
  • 120 ml (1/2 cốc) sữa đậu nành

    Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten
    Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten
  • 1/2 đến 1 thìa cà phê nước cốt chanh (tùy khẩu vị)
  • 1/4 thìa cà phê bột nở
  • 1 chút muối
  • 100 g (1 cốc) dừa khô bào sợi

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Làm nóng lò ở 150 ° C (300 ° F). Dòng hai tấm nướng bánh bằng giấy giấy da.
  2. Cho hạt lanh và sữa đậu nành vào bát và để trong 5 phút. 
  3. Thêm các nguyên liệu còn lại trừ dừa khô. Trộn đều và cho dừa vào. 
  4. Dùng tay nặn thành một khối bột dính, dùng tay nặn những chiếc bánh hạnh nhân rồi đặt lên khay nướng. (Số lượng bột cho mỗi chiếc bánh hạnh nhân phải có kích thước bằng quả óc chó.)
  5. Nướng trong 20 phút, cho đến khi đáy bánh có màu caramen đẹp mắt.

Lưu ý: Tốt nhất là loại mới ra khỏi lò, để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn bảo quản chúng, chúng sẽ mềm ra. Vui lòng đảm bảo không bảo quản chúng trong hộp kín, nếu không chúng sẽ hơi dính.

Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten
Cách làm Bánh bông lan dừa không chứa gluten

Thông tin về món Bánh bông lan dừa

Nướng vào phút cuối ngay trước kỳ nghỉ là một trong những công việc yêu thích của tôi. Đặc biệt là khi tôi có trong tay một số công thức làm bánh quy dễ dàng. Macaroons luôn là món yêu thích của tôi vì chúng thường chỉ gọi một vài nguyên liệu. Qua nhiều năm, tôi đã cố gắng tạo ra những chiếc bánh hạnh nhân dừa thuần chay ngon như những chiếc bánh được làm từ trứng: giòn ở bên ngoài và mềm và ẩm ở bên trong. 

Hướng dẫn cách làm món Bánh bông lan dừa không chứa gluten đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *