Cách làm Bánh kem chanh thuần chay

Cách làm Bánh kem chanh thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh kem chanh thuần chay 

Bánh kem chanh thuần chay  là món bánh phù hợp cho buổi tráng miệng hay một bữa ăn phụ của gia đình bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Bánh kem chanh (1 chảo dạng lò xo 8 inch hoặc 20 cm)

Thành phần nguyên liệu

Cho bánh:

 • 240 ml (1 cốc) sữa đậu nành

  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay
  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay
 • 1 thìa giấm táo 250g (1 và 1/4 cốc)
 • đường 120 g (1/2 cốc cộng 2 muỗng cà phê)
 • dầu dừa tinh luyện đã làm mềm 300 g
 • (2 và 1/2 chén) bột mì đa dụng
 • 3 muỗng cà phê bột nở
 • 1/8 muỗng cà phê muối nở
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/4 muỗng cà phê vỏ vani xay của một quả chanh lớn

Dùng để phủ lên trên :

 • 60 ml (1/4 cốc) nước cốt chanh

  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay
  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay
 • 1 thìa cà phê bột thạch agar 1 (400 ml) nước cốt dừa
 • 60 g (1/2 cốc không xay) đường bột
 • 2 thìa cà phê chất thay thế trứng (tôi dùng Orgran No-Egg)
 • 25 g ( 3 muỗng canh) bột bắp 1/8 muỗng cà phê vani xay

Hướng dẫn cách làm

 1. Hôm trước khi chuẩn bị bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 ° C (375 ° F). Cho mỡ và bột vào chảo dạng lò xo 20 cm (8 inch) và để sang một bên.
 2. Đổ sữa đậu nành ra bát rồi thêm giấm vào đánh đều.
 3. Trộn đường và dầu dừa rồi dùng máy trộn cầm tay để đánh bông. Đánh cho đến khi nhẹ và bông, có thể mất 2-5 phút.
 4. Thêm bột mì, bột nở, muối nở và muối. Trộn và sau đó thêm hỗn hợp sữa đậu nành và các thành phần còn lại và đánh cho đến khi mịn. Cách này hiệu quả nhất với máy trộn cầm tay vì bột bánh sẽ rất dày và cứng. Vui lòng không thêm nhiều chất lỏng, bột phải cứng như vậy. Cũng cố gắng không trộn bánh quá kỹ.
 5. Đổ vào chảo bánh đã chuẩn bị và nướng trong vòng 40-43 phút hoặc cho đến khi tăm xiên vào giữa bánh thấy sạch. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Xả bánh với sự trợ giúp của dao: Chạy dao quanh mép và cẩn thận mở chảo. Để qua đêm, bạn có thể dùng giấy bạc bọc lại nếu muốn.
 6. Vào ngày hôm sau, cẩn thận cắt bánh thành hai lớp và chuẩn bị nhân:
 7. Cho nước chanh vào một cái chảo nhỏ. Đánh bông thạch agar và đun sôi. Nấu trong hai phút và lấy ra khỏi nhiệt. Đổ nước cốt dừa vào một cái bát cao và hẹp. Thêm hỗn hợp thạch và trộn đều. Cho vào ngăn đá 45 phút cho mát. Khi bạn tháo nó ra, nó phải có một lớp màng nhẹ nhưng chắc chắn.
 8. Thêm các thành phần còn lại và đánh trong hai phút. Lớp trên cùng lúc này sẽ có độ sệt nhưng hơi sệt. Đặt trong tủ đá trong một giờ nữa.
 9. Khi bạn loại bỏ nó, nó sẽ dày hơn một chút nhưng vẫn sẽ rất dễ lây lan. Nó sẽ giống như chỉ đánh kem nhẹ. Rải một nửa lượng topping lên trên lớp bánh dưới cùng. Cẩn thận đặt lớp thứ hai lên trên và phủ phần còn lại của bánh với topping. Đặt trong tủ lạnh ít nhất hai giờ trước khi dùng. Dùng một con dao thật sắc cẩn thận để cắt lát bánh.

  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay
  Cách làm Bánh kem chanh thuần chay

Thông tin về món ăn

“Chiếc Bánh kem chanh thuần chay  này. Tôi có thể ăn hết một mình ”. Đó là những gì đồng nghiệp của tôi nói sau khi nếm thử chiếc bánh kem chanh này. Một lời khen rất xứng đáng vì tôi đã làm chiếc bánh này sáu lần. Tôi muốn nó trở nên hoàn hảo.

“Sáu?” Các đồng nghiệp của tôi nhìn tôi một cách kỳ lạ và nghi ngờ. “Tại sao bạn làm việc đó?” Chà, có lẽ tôi đã bị ám ảnh một chút bởi một ý tưởng tôi nảy ra trong đầu. Tôi cần một chiếc bánh bông lan thực sự tốt. Một cái gì đó không quá ẩm và không quá khô. Tôi cần chính xác độ đặc phù hợp, không quá vụn nhưng cũng không quá đặc. Hoàn hảo để cắt lát nhưng cũng hoàn hảo để ăn. Và chiếc bánh thứ sáu của tôi đúng như cách mà tôi mong muốn.

Nhưng nó không chỉ là chiếc Bánh kem chanh thuần chay  mà phải hoàn hảo. Tôi cũng muốn có một lớp trên cùng hoàn hảo. Tôi đã đặt tâm trí của mình vào một loại kem hạnh nhân topping nhưng cho dù tôi đã chỉnh sửa công thức của mình bao nhiêu đi nữa, nó vẫn không thành công như tôi muốn. Sự nhất quán luôn luôn sai.

Đối với chiếc Bánh kem chanh thuần chay  cuối cùng của tôi, tôi đã bỏ và đặt một lon nước cốt dừa trong tủ lạnh. Hôm sau mình sẽ làm món kem dừa đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu: kem dừa, đường, chanh và vani. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Nước cốt dừa của tôi không đặt. Lúc đó tôi đã định ném cái bánh chết tiệt ra ngoài cửa sổ.

Nhưng sau đó tôi nhớ rằng ở Đức, người ta làm lớp phủ kem tươi của họ bằng chất ổn định kem đánh bông. Nó là một hỗn hợp của các loại tinh bột và nó sẽ giúp kem giữ được hình dạng cho bánh và đồ trang trí. Và nó cũng làm cho kem tươi thuần chay.

Chúng tôi có kem thuần chay lỏng có thể được đánh bông với sự trợ giúp của chất ổn định. Tôi vẫn chưa bao giờ sử dụng sản phẩm này vì tôi nghe nói rằng nó không quá phổ biến ở bên ngoài châu Âu và tôi muốn công thức của mình có thể thực hiện được. Thêm vào đó, cha tôi làm ra những chiếc bánh kem tuyệt vời nhất mà không bao giờ chạm vào một phong bì chứa bột ma thuật đó. Vì vậy, tôi đã từng nghĩ rằng điều đó là không cần thiết.

Nhưng đôi khi tôi thay đổi quan điểm của mình. Đặc biệt là khi tôi cần cứu một lớp sương mờ. Bởi vì tôi muốn chiếc Bánh kem chanh thuần chay  của tôi. Vì vậy, tôi đã tra cứu các thành phần. Hỗn hợp tinh bột và chất làm đặc trông rất giống với những gì được in trên mặt sau của hộp chất thay thế trứng của tôi. Một sản phẩm tôi cũng hầu như không sử dụng. Nhưng lần này nó đã làm cho phần topping của tôi trở nên tuyệt vời và chiếc Bánh kem chanh thuần chay  của tôi trở nên hoàn hảo.

Hướng dẫn cách làm Bánh kem chanh thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *