Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Bánh marshmallow kẹo dẻo mịn và nhẹ được phủ một lớp sôcôla. Bạn có thể làm những thứ này cho sinh nhật, và tất cả các dịp.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay này nhé.
Chuẩn bị 50 phút-Thời gian làm mát: giờ-Tổng thời gian: giờ 50 phút
 Lượng calo  :120 kcal

Dụng cụ bếp

 • Bát chống nóng
 • Túi đường ống
 • Máy trộn cầm tay

Thành phần để làm 25 bánh

Đối với xi-rô đường

 • 200 đường (1 cốc)
 • bột thạch agar (2 muỗng cà phê)
 • 75 ml nước (⅓ cốc)

Đối với Marshmallow kẹo dẻo

 • 160 ml Aquafaba (⅔ cốc)
 • thìa cà phê nước cốt chanh
 • 100 đường (½ cốc)
 • ⅛ tsp gôm guar

Vỏ bánh

 • 300 sô cô la đen, cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm

 1. Chuẩn bị sẵn một túi đựng đường ống với một đầu mút phù hợp. Tập hợp các cookie của bạn.
 2. Cho phần trên cùng, kết hợp thạch agar, nước và 200 g đường vào nồi và bắc lên bếp nhưng chưa đun nóng.
 3. Trong một bát lớn, đánh aquafaba cho đến khi sủi bọt, trong khoảng một phút.
 4. Thêm nước chanh.
 5. Sau đó, từ từ thêm 100 g đường vào hỗn hợp.
 6. Đánh hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi hình thành các đỉnh rất cứng.
 7. Thêm kẹo cao su guar và đánh thêm một phút.
 8. Thêm màu thực phẩm, nếu sử dụng, và trộn cho đến khi kết hợp. (Tôi đã sử dụng 8 g bột tảo xoắn.)

  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
 9. Khi hỗn hợp đã rất cứng, chuyển sang bát cách nhiệt.
 10. Bây giờ đun sôi hỗn hợp thạch và nấu trong ba phút. Lấy ra khỏi nhiệt và khuấy một thời gian ngắn để các phần dính từ phía dưới được hòa tan.
 11. Bây giờ bạn cần làm việc nhanh chóng: Chuẩn bị sẵn bát nhiệt đựng hỗn hợp thạch và máy trộn cầm tay của bạn.
 12. Bắt đầu đánh hỗn hợp aquafaba một lần nữa và từ từ đổ xi-rô đường nóng vào.
 13. Sau khi xi-rô đường được kết hợp, hãy chuyển hỗn hợp vào một túi đường ống có đầu và ống yêu thích của bạn ở trên bánh quy.
 14. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
 15. Đun chảy 300 g chocoolate trong nồi hơi đôi.
 16. Chuyển sang cốc và nhúng kẹo dẻo vào sô cô la.

  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
 17. Bạn cũng có thể dùng thìa để phủ kẹo dẻo: Đặt kẹo dẻo lên trên cốc và đổ sô cô la lên khắp.
 18. Đặt trên giá bánh quy và để sô cô la thừa chảy ra khỏi kẹo dẻo.
 19. Chuyển vào tủ lạnh và để hoàn toàn.

  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
  Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Thông tin về món Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay là món chủ lực trong mọi bữa tiệc sinh nhật của người Đức. Họ là một điều trị rất phổ biến. Chúng tôi gọi chúng là Schokoküsse (sô cô la + nụ hôn) hoặc Schaumküsse (bọt + nụ hôn), nhưng bạn cũng có thể biết chúng là flødeboller, như chúng được gọi trong tiếng Đan Mạch. Chúng thực sự tuyệt vời để giải trí và mọi đứa trẻ sẽ thích chúng. Con gái tôi thường yêu cầu chúng vì chúng tôi hiếm khi có chúng ở nhà. 

Chồng và con gái tôi ăn chay trường nhưng tôi từ chối mua bất cứ thứ gì có trứng. Tôi cố gắng dạy con tôi về những điều khủng khiếp mà gà phải chịu đựng. Tại sao cũng là lý do tại sao tôi thích tạo ra những món ăn như thế này. Bạn có thể có chính xác thứ tương tự mà không cần sử dụng một quả trứng. Khi tôi hỏi con gái tôi thích chúng như thế nào, con bé nói rằng chúng tốt hơn nhiều so với những thứ mua ở cửa hàng. Tại sao? “Những người khác đến từ một nhà máy. Đây là tự chế!

Thường thì những loại Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay này không có màu. Nhưng ai mà không yêu thích một chút biến tấu? Con gái tôi thích màu xanh lam, vì vậy chúng tôi đã thêm một ít bột tảo xoắn. Chúng tôi đã nghĩ ra một cái tên mới cho chúng, gọi chúng là những nụ hôn nhẹ. 

Nhưng tất nhiên bạn có thể sử dụng tất cả các loại màu sắc. Tôi đã làm cho chúng có màu hồng trước đây, bằng cách sử dụng quả mâm xôi xay nhuyễn. (Màu thực phẩm thông thường cũng hoàn toàn tốt.) Tôi hy vọng điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng. Tốt nhất là không ai mong đợi những thứ này có màu xanh lam. Đưa chúng cho ai đó và xem vẻ mặt của họ. Nó không quan trọng nếu nó là một người lớn hay một đứa trẻ. Rất vui!

Những món Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la  mua ở cửa hàng như thế này không bao giờ là đồ ăn chay. Hầu hết thời gian chúng không có gelatin. Nhưng chúng không không có trứng. Chúng có chứa lòng trắng trứng để ổn định. Làm cho chúng thuần chay dễ dàng hơn một chút so với làm các phiên bản thuần chay của kẹo dẻo thông thường. Đó là bởi vì phiên bản Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay có kết cấu nhẹ và mềm hơn nhiều, dễ tái tạo với các thành phần thuần chay.

Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay
Cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay

Cách làm kẹo dẻo phủ sô cô la thuần chay?

Trước hết, công thức này không phải là công thức dành cho người mới bắt đầu. Nhưng xin đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn công thức và chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu và thiết bị. Khi xi-rô đường và sợi aquafaba được kết hợp, hỗn hợp sẽ nguội và đông kết nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là bạn đã có sẵn túi đựng đường ống trong tầm với và các đáy Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay của bạn đã được lắp ráp.

Một lưu ý về thành phần: Tôi sử dụng kẹo cao su guar như một chất làm đặc và nó hoạt động rất tốt. Nhưng bạn có thể làm công thức này với xanthan hoặc bạn có thể bỏ đi chất làm đặc. Xin lưu ý rằng kết cấu của những viên Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay này sẽ mềm hơn. Nếu bạn không có kẹo cao su guar nhưng có thể bạn có kem cao răng, hãy thêm 1/8 thìa cà phê kem cao răng vào aquafaba merigue ngay sau khi bạn cho đường vào. Cream of tartar cũng là một chất ổn định tuyệt vời.

Aquafaba : Chất lượng của aquafaba khác nhau giữa các thương hiệu. Tôi làm với lon 400 g, có khoảng 160-190 g nước muối đậu xanh. Tôi thấy rằng chất lỏng đặc hơn sẽ hoạt động tốt hơn và tạo ra bọt ổn định hơn. Thử nghiệm với các nhãn hiệu khác nhau và sau đó chọn nhãn hiệu bạn thích nhất để có kết quả nhất quán. Nếu có nhiều chất lỏng trong lon của bạn, tôi khuyên bạn nên nấu nó xuống 160 ml một chút.

Xi-rô đường : Bạn sẽ nấu hỗn hợp đường và thạch trên cao trong 3 phút. Thường thì một số sẽ dính vào đáy. Đừng lo lắng về nó. Khi bạn lấy hỗn hợp ra khỏi bếp, bạn có thể khuấy một thời gian ngắn nhưng đừng lo lắng về một số bit vẫn còn dính dưới đáy.

Lớp phủ sô cô la : Tôi thường nấu chảy sô cô la trong một cái nồi nhỏ đặt trong một cái nồi lớn hơn với nước nóng. Khi sô cô la đã tan chảy, tôi chuyển nó vào một cái cốc. Sau đó, tôi nhúng kẹo dẻo vào sô cô la và để phần sô cô la thừa chảy ra.

Đáy bánh quy : Tôi thích làm bánh quy ca cao đen làm đáy cho những viên kẹo dẻo này. Nhưng trước đây tôi chỉ đơn giản là mua bánh quy sandwich, cạo sạch nhân bánh và sử dụng bánh quy. (Bằng cách này, bạn thậm chí có thể làm cho chúng không có gluten.) Những ngày này, tôi thích chuẩn bị một mẻ Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay trừ phần nhân và sử dụng nó cho công thức này.

Hướng dẫn cách làm Bánh kẹo dẻo phủ Sô cô la thuần chay đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *