Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

Cách làm Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

Hôm nay chúng tôi muốn cho bạn thấy rằng bạn cũng có thể ăn bí ngô vào bữa sáng. Bí ngô không phải lúc nào cũng được dùng làm rau nướng hoặc nấu súp, nhưng cũng có thể sử dụng tuyệt vời cho các mục đích khác nhờ tính đặc của nó. Món ăn hôm nay của chúng ta chắc chắn không phải dành cho bữa sáng vội vàng trong tuần, vì bí đỏ phải mất một lúc mới chín, nhưng có thể nó sẽ là nguồn cảm hứng tốt cho ngày cuối tuần sắp tới. Thịt xông khói và quả việt quất đen cũng làm cho nó hoàn hảo như một món ăn nửa buổi hoặc như một bữa sáng nôn nao sau một đêm dài tiệc tùng.

Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi
Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

Nguyên liệu làm Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

Đối với bánh kếp

  • 1 quả bí ngô Hokkaido nhỏ (khoảng 350 g, nên xay nhuyễn 200g)
  • 230 g bột mì nguyên cám
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 quả trứng
  • Sữa bơ 330 ml
  • 1/4 thìa cà phê gừng xay
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu, mới xay
  • 1 thìa cà phê quế, xay
  • 1 thìa cà phê vani đường
  • 2 thìa cà phê muối nở
  • chút muối
  • 100 g thịt xông khói / thịt xông khói ăn sáng
  • 125 g quả mâm xôi
  • Xi-rô phong
  • Bơ đã làm sạch để chiên hoặc rán dầu
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Đối với kem mascarpone

  • 120 g mascarpone (khoảng 3 muỗng canh)
  • 1 quả chanh (chưa xử lý)
  • Sữa bơ
  • Đường
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

  1.  Làm nóng lò ở 200 ° C. Rửa sạch, bỏ lõi và cắt bí thành từng miếng. Cho các miếng bí đỏ vào khay nướng và dùng giấy nhôm đậy lại. Bây giờ nấu bí trong lò khoảng 40 phút cho đến khi bí mềm. (Nó cũng sẽ hoạt động trong lò vi sóng, sau đó sẽ không mất nhiều thời gian.)
  2. Trong khi chờ đợi, trộn mascarpone với bơ sữa, nước cốt của nửa quả chanh và vỏ của toàn bộ quả chanh. Thêm một chút đường cho vừa ăn. Đổ ra bát và để nơi thoáng mát. Rửa quả mâm xôi và để riêng.
  3.  Khi bí chín, bạn xay nhuyễn phần cùi.
  4.  Đối với bột bánh pancake, tách trứng và đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng. Trộn hỗn hợp bơ sữa, bột mì, bí đỏ xay nhuyễn, bột nở, đường, đường vani, gia vị, muối và lòng đỏ trứng bằng máy trộn. Cuối cùng, cẩn thận nhấc lòng trắng trứng bên dưới lên. Nếu nó quá cứng, hãy thêm một chút sữa bơ.
  5.  Làm nóng một chảo nhỏ. Thêm bơ đã làm sạch và dần dần nướng bánh trên cả hai mặt trên lửa vừa. Tôi nhận được bảy chiếc bánh kếp bí ngô có đường kính khoảng 4 inch.
  6.  Đun nóng chảo nhỏ thứ hai cùng lúc và chiên thịt xông khói trong đó cho đến khi giòn.
  7. Phục vụ bánh kếp bí ngô với dâu đen, thịt xông khói giòn, kem mascarpone và xi-rô cây phong.
  8. Món Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi đã hoàn thành !
Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi
Bánh kếp bí ngô với thịt xông khói và quả mâm xôi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.