Bánh khoai tây phếch kem chua

Cách làm Bánh khoai tây phếch kem chua ngon giòn chuẩn vị ẩm thực kiểu  Đức

Hướng dẫn làm Bánh khoai tây phếch kem chua ngon giòn chuẩn vị  ẩm thực kiểu  Đức

Bánh kếp khoai tây vàng tự chế được trang trí trong kem chua mùi tây dày dặn và phủ lên trên là giăm bông Westphalian hun khói.

Thành phần nguyên liệu dùng làm Bánh khoai tây phếch kem chua

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau cho món Bánh khoai tây phếch kem chua:

  • 8 ounce thịt nguội Westphalian
  • 1 lb khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả trứng
  • tiêu
  • Muối
  • nhục đậu khấu
  • bơ hoặc dầu để nấu ăn
  • 1 cốc kem chua
  • Bó rau mùi tây
Bánh khoai tây phếch kem chua
Bánh khoai tây phếch kem chua

Hướng dẫn làm món Bánh khoai tây phếch kem chua

Để món Bánh khoai tây phếch kem chua chuẩn bị kiểu Đức ta thực hiện theo các bước sau:

  1.   Gọt vỏ khoai tây và cho vào bát. Cho vào một cái rây và để cho chất lỏng chảy ra. Toàn bộ chất lỏng để yên một lúc để tinh bột rơi xuống đáy, sau đó rút hết chất lỏng ở trên.
  2.   Bóc vỏ hành tây và bào sợi. Rửa sạch mùi tây và cắt nhỏ 2/3 của nó. Cắt giăm bông thành các dải nhỏ. Trộn đều khoai tây, hành tây, trứng và tinh bột rồi nêm muối, tiêu và nhục đậu khấu. Chia hỗn hợp thành 4 phần bằng nhau.
  3.   Đun nóng bơ hoặc dầu trong chảo và chiên bánh khoai tây cho đến khi chín vàng.
  4.   Trộn kem chua với mùi tây và nêm muối và tiêu. Đặt bánh khoai tây đã nấu chín lên đĩa ấm, đổ hỗn hợp kem chua lên trên và chia đều các dải giăm bông giữa các đĩa. Trang trí với mùi tây.

Như vậy món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.