Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Cách làm Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Những cuộn bánh hạnh nhân và nho khô (Rosinenschnecken) là một trong những thứ tôi thích nhất khi mua ở một tiệm bánh ở Đức. Đây là món Rosinenschnecken với sự biến tấu của người Mỹ, được nướng vừa khít với nhau trong một chiếc chảo bánh như cuộn quế.

Bởi vì tôi không thích khi bánh men bị khô, tôi đã thêm hai quả trứng vào nhân bánh, nó sẽ rất mềm và dễ tán. Tùy thuộc vào kích thước của quả trứng, một quả trứng có thể là đủ, vì vậy hãy bắt đầu với một quả.

Thành phần nguyên liệu cho món Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

bột:

 • 1¾ thìa cà phê men khô hoạt tính
 • ¾ cốc + 2 thìa (200 ml) sữa ấm
 • 2½ + 1/3 cốc (400 g) bột mì đa dụng, nhiều hơn nếu cần
 • Chút muối
 • 5 1/3 muỗng canh (75 g) bơ không ướp muối, đã làm mềm
 • ¼ cốc + 2 muỗng canh (75 g) đường
 • 2 thìa cà phê chiết xuất vani

Nhân bánh

 • 7 ounce (200 g) bánh hạnh nhân, mua tại cửa hàng 
 • 2-3 giọt chiết xuất hạnh nhân
 • 1 đến 2 quả trứng, đánh tan
 • 2/3 cốc (100 g) nho khô

Kem phủ lên bánh:

 • 1 cốc (120 g) đường bánh kẹo
 • nước
Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân
Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Hướng dẫn làm món Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Trộn men với sữa trong một cái bát nhỏ và để yên trong 10 phút cho đến khi sủi bọt.

2. Trộn bột mì và muối trong một bát trộn lớn. Cho dần hỗn hợp men vào. Cho bơ, đường và chiết xuất vani vào khuấy đều. Nhào thành một khối bột mịn bằng cách sử dụng phụ kiện nhào của máy trộn điện. Bột phải dính; Nếu nó quá lỏng, cho thêm bột mì, mỗi lần 1 muỗng canh, cho đến khi bột tách ra khỏi thành bát. Đậy nắp và để trong 30 phút.

3. Trong thời gian chờ đợi chuẩn bị phần nhân. Chế biến bánh hạnh nhân với chiết xuất hạnh nhân và 1 quả trứng trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Nếu hỗn hợp có vẻ khô và vụn, hãy thêm một phần hoặc toàn bộ quả trứng thứ hai, nếu cần. Nho khô ngâm nước nóng 5 phút, để ráo, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo. Lau khô bằng khăn giấy. Thêm chúng vào phần nhân.

4. Dùng tay nhào nhẹ bột trên bề mặt bột để loại bỏ bọt khí. Chia bột làm đôi. Trên bề mặt đã được tráng bột nhẹ, cuộn miếng đầu tiên thành hình chữ nhật có kích thước 15 ”x 8” (37 cm x 20 cm). Rải đều một nửa phần nhân lên miếng bột, chừa ra mép 1 inch (2,5 cm) ở tất cả các mặt. Cuộn bột lại theo chiều dài thành một khúc gỗ vừa khít. Ghim chặt miếng bột lại với nhau dọc theo đường may và kẹp cả hai đầu của khúc gỗ lại với nhau cho kín. Lặp lại điều này với phần bột và nhân còn lại.

5. Bôi mỡ chảo bánh 9 inch (22,5 cm). Cẩn thận cắt các khúc gỗ thành các lát dài 2 inch (5 cm) và đặt chúng vừa khít với nhau, với mặt cắt của chúng hướng lên trên, trong chảo bánh.

6. Đậy nắp và để yên trong 30 đến 40 phút, cho đến khi bột nổi lên trông thấy và các cuộn bánh đã lấp đầy gần hết chảo và không có khoảng trống giữa chúng.

7. Làm nóng lò nướng ở 375 độ F (190 độ C). Nướng các cuộn trong lò đã làm nóng trước từ 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ.

8. Trộn đường của bánh kẹo với lượng nước vừa đủ để tạo thành một lớp men dày mịn. Rưới lớp men lên cuộn ngay sau khi bạn lấy chúng ra khỏi lò. Để nguội, sau đó phục vụ các cuộn ngay từ chảo, hoặc mở chúng ra đĩa phục vụ.

9. Món Bánh mì cuộn nho khô hạt nhân đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *