Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt

Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh mì kết hợp các loại hạt

Khi tôi bắt đầu nhào bột cho ổ bánh mì này, tôi ngay lập tức nhớ ra lý do tại sao việc nướng bánh mì lại bổ ích đến vậy. Bạn có thể sử dụng các thành phần yêu thích của bạn. Bạn biết các thành phần của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 90 g (2/3 cốc) quả phỉ

  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt
  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt
 • 4 thìa hạt hướng dương
 • 2 thìa hạt anh túc
 • 1 thìa hạt vừng

  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt
  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt
 • 2 thìa hạt lanh
 • 3 thìa nước
 • 500 g (4 cốc cộng 2 thìa) bột mì nhẹ
 • 350 ml (1 1/3 cốc cộng 2 muỗng canh) nước ấm
 • 1 muỗng cà phê men hòa tan
 • 10 g (1 2/3 muỗng cà phê) muối

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho hạt phỉ vào chảo nhỏ và rang trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều để hạt không bị cháy. Thêm hạt còn lại trừ hạt lanh và rang thêm 2-3 phút. Đặt sang một bên để làm mát.
 2. Kết hợp hạt lanh và 3 muỗng canh nước và để yên.
 3. Cho bột mì vào âu lớn và tạo thành một cái giếng. Thêm nước và men và để yên trong năm phút. (Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải làm điều này với men tức thì. Nhưng tôi cảm thấy rằng khi tôi làm điều này, men hoạt động tốt hơn.) Thêm muối và nhào bột trong 5-7 phút hoặc cho đến khi mịn. Để tăng ở nhiệt độ phòng cho đến khi kích thước tăng gấp đôi. Quá trình này có thể mất đến hai giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Làm từ từ sẽ tốt hơn, vì vậy không nên cho bột vào lò nướng có bật đèn.
 4. Thêm các loại hạt rang, hạt lanh và hạt lanh và nhào bột cho đến khi mọi thứ kết hợp. Lúc này bột có thể sẽ hơi dính lại một chút, nhưng đó là điều bình thường. Chuyển sang bề mặt có bột mì nhẹ và không muốn nhào quá nhiều bột.
 5. Chia bột thành bốn phần bằng nhau và tạo hình thành những chiếc bánh mì nhỏ hoặc hình gậy và đặt trên chảo bánh mì đã được bôi mỡ hoặc trên khay nướng có lót giấy da. Bụi bằng bột mì và phủ một chiếc khăn bếp ẩm. Để tăng trong 45 đến 60 phút.
 6. Làm nóng lò ở 250 ° C (480 ° F). Đặt một tấm nướng có viền hoặc một đĩa nướng lớn (bằng kim loại không phải bằng thủy tinh!) Dưới đáy lò. (Bạn sẽ đổ đầy cốc nước nóng này vào cốc nước nóng ngay khi bánh mì trong lò nướng.)
 7. Ngay sau khi bạn chuẩn bị cho bánh mì vào lò, hãy đun sôi một cốc nước. Đeo găng tay vào bếp và đặt bánh mì vào lò nướng. Đổ ngay nước nóng vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn ở phía dưới. Hãy rất cẩn thận và đảm bảo rằng tay của bạn được che phủ đúng cách để không bị bỏng. Đóng cửa và giảm nhiệt xuống 200 ° C (400 ° F). Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu và bánh mì có âm thanh rỗng khi gõ vào. Để nguội hoàn toàn trước khi dùng.

  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt
  Cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt

Thông tin về món ăn

Thay vì làm một ổ lớn, tôi quyết định làm bốn ổ nhỏ hơn. Tôi có một cái chảo bánh mì lạ mắt mà tôi không bao giờ sử dụng, vì vậy tôi chỉ đặt bánh mì vào đó. Đừng lo lắng nếu bạn không sở hữu một chiếc chảo như vậy, hình dạng của những chiếc bánh này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! (Bạn cũng có thể thấy rằng tôi đã tạo hình chúng rất cẩu thả và kết quả vẫn là hoàn hảo.)

Bột mì nhẹ và các loại hạt rang và hạt là lựa chọn của tôi cho những ổ Bánh mì kết hợp các loại hạt cũng đông lạnh tốt. Bột được tạo ra với rất nhiều nước và có thể hơi khó làm việc. Kinh nghiệm của tôi đối với bột mì là bột mì cần rất nhiều độ ẩm nếu không bánh mì sẽ nhanh khô.

Một mẹo nhỏ để lưu giữ độ ẩm này là thêm hạt ngâm vào bột. Kết quả là Bánh mì kết hợp các loại hạt nặng nhưng không đặc. Nó có loại trọng lượng khiến bạn nhận ra rằng đây là một loại Bánh mì kết hợp các loại hạt chất lượng tốt. Nó sẽ giữ tươi lâu hơn so với bánh mì baguette mua ở cửa hàng trung bình của bạn. (Loại nào tươi trong bao lâu? Năm phút? Vì vậy, điều này rất dễ đánh bại.)

Hướng dẫn cách làm Bánh mì kết hợp các loại hạt đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *