Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

Cách làm Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

Chúng tôi đã trình bày một số bánh mì trong tuần này. Cơ sở ở đây luôn là bánh mì tươi và ngon. Tuy nhiên, điều này không dành cho những người không dung nạp gluten hoặc bệnh celiac và vì vậy hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn các biến thể bánh sandwich hoàn toàn không chứa gluten. Vì hầu hết các loại pho mát cứng như Parmesan, Bergkäse hoặc Le Gruyere cũng không chứa lactose, nên những biến thể này cũng thích hợp cho những người không dung nạp lactose.

Ngay cả khi bánh cuốn mùa hè không thực sự là bánh mì, chúng tôi vẫn giới thiệu cho bạn công thức đơn giản này vì chúng thực sự linh hoạt và tốt cho sức khỏe. Các loại rau vẫn sống và do đó đẹp, giòn và tươi. Chúng rất lý tưởng cho bữa tối và cũng có thể được mang đến văn phòng trong một chiếc hộp tuyệt vời. Bạn chỉ nên cẩn thận khi bảo quản, vì các cuộn có xu hướng dính vào nhau. Vì vậy, có thể cho chúng vào các hộp Bento có thể tách rời hoặc tách chúng riêng lẻ bằng một ít giấy bạc.

Nhưng bánh ngô cũng là một bữa tối phổ biến của tôi. Vì tôi không dung nạp gluten nên tôi thường dùng bánh bột mì làm sẵn từ siêu thị hữu cơ. Vì vậy, bạn có sẵn chúng trong nhà và thực sự chỉ cần thịt tươi và rau thơm, bởi vì tôi luôn có pho mát và các sản phẩm từ sữa khác trong tủ lạnh và tuyển chọn các loại rau khác nhau luôn sẵn sàng để nấu. Trái ngược với bánh bột mì, bánh ngô có phần dễ bị vỡ và nứt do thiếu gluten và do đó cần phải cẩn thận trong quá trình chuẩn bị. Mặt khác, chúng có vị đậm hơn một chút và có màu sáng hơn so với các loại lúa mì khác. Đối với bánh ngô, bạn thực sự sử dụng Masa, một loại bột ngô đặc biệt của Mexico, tiếc là không phải ở đâu cũng có. Bột ngô, có sẵn ở hầu hết mọi nơi và chúng ta đã nướng, thậm chí còn ít khả năng kết dính hơn. Nhưng chúng ta vẫn có được một khối bột mịn và chỉ cần kiên nhẫn một chút khi cán nó ra.

Ngẫu nhiên, Huffington Post đã tổng hợp một danh sách một số nguồn cảm hứng khác cho bánh mì không có bánh mì và do đó là bánh mì không chứa gluten.

Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông
Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

Nguyên liệu cho Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

 • 400 g bột ngô
 • 150 ml nước
 • 2 muỗng canh dầu
 • 2 lòng đỏ trứng
 • 1 thìa cà phê muối (đối với bánh ngô)
 • 300 g thịt gà phi lê
 • 1,5 quả ớt
 • 1 củ hành tây
 • 2 nhánh tỏi
 • rau mùi tươi
 • 100 ml kem đậu nành
 • Phô mai (ví dụ: Edam, Gouda, phô mai núi)
 • ớt khô
 • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

 Hướng dẫn làm Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông

 1.  Làm nóng lò ở 200 ° C. Nhào bột ngô, nước, dầu, lòng đỏ trứng và muối thành một khối bột mịn và tạo thành ba chiếc bánh phẳng trên một tờ giấy nướng. Nướng từng chiếc bánh dẹt trên khay nướng trong khoảng 12 đến 15 phút.
 2. Trong thời gian chờ đợi, cắt phi lê thành các dải mịn và nêm với muối, tiêu và ớt. Rửa sạch ớt và cắt thành sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tây và cắt thành khối vuông. Bóc tỏi và băm nhuyễn.
 3.  Đun nóng chảo, cho dầu vào chiên sơ gà. Thêm ớt bột và hành tây. Sau đó, thêm tỏi và khuấy đều tất cả mọi thứ. Khử dầu bằng kem và để nó sôi trong thời gian ngắn.
 4. Trong khi chờ đợi, hãy nạo pho mát và cắt nhỏ rau mùi.
 5. Cho rau mùi vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
 6. Lấy bánh mì dẹt ra khỏi lò và cắt đôi. Đầu tiên cho một ít phô mai vào một nửa, sau đó đặt rau và nhân gà lên bánh mì dẹt rồi đổ phô mai lên trên một lần nữa. Kết thúc với nửa sau của bánh mì dẹt và nướng trong vỉ nướng hoặc chảo nướng tiếp xúc nóng cho đến khi phô mai tan chảy. Lưu ý, bánh tortilla hơi dễ bị vỡ do thiếu gluten.
 7. Dùng nóng và thưởng thức.
 8. Món Bánh ngô với thịt gà và ớt chuông đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *