Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô

Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô

Thành phần nguyên liệu

Đối với bột:

  • 190 g bột mì (1 1/2 chén cộng với 1 muỗng canh)
  • 20 g (2 1/2 muỗng canh) bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 70 g (1/3 chén) đường
  • 1 chút muối
  • 20 g (2 1 / 2 muỗng canh) bột đậu xanh, trộn với 6 muỗng canh nước

    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô
    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô
  • 110 g (1/2 chén) dầu dừa tinh luyện, rất mềm

Đối với nhân bánh :

  • 50 ml (3 muỗng canh cộng với 1 muỗng cà phê) rượu rum hoặc Kirschwasser (hoặc kết hợp rượu và sữa đậu nành)
  • 100 g (3,5 oz) bánh hạnh nhân,
  • 25g (2 muỗng canh) đường
  • 100 g (3,5 oz) nho khô

    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô
    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô
  • 50 g (1/2 cốc) hạnh nhân cắt lát

Đối với lớp trên bề mặt:

  • 40 g (1/3 chén cộng với 1 muỗng canh) bột mì
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng cà phê nước

Hướng dẫn cách làm

Để làm bột:

  1. Cho bột mì, tinh bột và bột nở vào tô trộn đều. Thêm các nguyên liệu còn lại và dùng máy trộn cầm tay để nhào thành bột.
  2. Tạo thành một quả bóng, bọc trong ni lông và chuyển vào tủ lạnh, làm mát trong 30 phút.
  3. Lót một tờ giấy nướng bằng giấy da và làm nóng lò nướng ở 200 ° C (400 ° F).

Để làm nhân:

  1. Kết hợp Kirschwasser , bánh hạnh nhân và đường. Trộn bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay thực phẩm thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
  2. Cẩn thận cuộn bột thành một khúc gỗ (35 × 30 cm hoặc 13,8 x 11,8 inch). Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn đặt nó giữa hai lớp bọc nhựa.
  3.  Trải khối bánh hạnh nhân lên trên, để lại một ít lề ở tất cả các bên. Rắc nho khô và hạnh nhân. Bây giờ cuộn bột thành một khúc gỗ thật cẩn thận và chậm rãi
  4. . Cắt thành 10 miếng. Đặt trên khay nướng với một mặt đã cắt lên trên.

Để làm lớp phủ bề mặt streusel:

  1. Kết hợp tất cả các thành phần và tạo thành các miếng vụn. Nhồi lên trên các viên bột và ấn chúng vào bột một cách nhẹ nhàng.
  2. Nướng trong 12-15 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
  3. Để nguội hoàn toàn trước khi dùng. Những đóng băng tốt! Đặt chúng trên máy nướng bánh mì của bạn để rã đông chúng.

    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô
    Cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô

Thông tin về món Bánh ngọt nhân hạt và nho khô

Những chiếc Bánh ngọt nhân hạt và nho khô nhỏ này có lẽ không nổi tiếng lắm, ngay cả ở Đức. Tôi chưa bao giờ nghe nói về chúng trước khi chuyển đến thị trấn đại học nhỏ Göttingen. Lúc đó tôi không nướng. Vì vậy, tôi thường đến các tiệm bánh mì địa phương để sửa lại chiếc răng ngọt ngào của mình. Và chúng ở đó, những chiếc Bánh ngọt nhân hạt và nho khô nhỏ nhưng có sức nặng tương đối. Tôi luôn nghĩ rằng chúng đặc biệt vì chúng được làm từ chất liệu khác thường như vậy. 

Chúng lớn như một cuộn nhỏ hoặc bánh mì quế, nhưng chúng không được làm từ men hoặc bánh bông lan. Thay vào đó, thành phần chính của họ là bánh ngọt. Thực ra chúng không phải là một chiếc bánh ngọt, chúng là một chiếc bánh quy khổng lồ, chứa đầy bánh hạnh nhân và nho khô.

Hướng dẫn cách làm Bánh ngọt nhân hạt và nho khô đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.