Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay

Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món  Bánh ong lý gai thuần chay

Bánh ong lý gai thuần chay này chắc chắn là một trong những món yêu thích của tôi! Tiệm bánh cạnh nhà bố mẹ tôi có một món Bánh ong lý gai thuần chay tuyệt vời và được làm theo cách rất truyền thống của miền Bắc nước Đức: Một chiếc bánh tráng men mềm và thoáng mát phủ hạnh nhân nướng giòn và phủ đầy kem ngọt.

Thành phần nguyên liệu

Để làm Bánh ong lý gai thuần chay bạn cần có

Đối với bánh

  • 300 g (2 1/2 chén) bột mì đa dụng
  • 5 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 125 g (1/2 cốc cộng 1/8 cốc) đường
  • 120 ml (1/2 cốc) dầu hạt cải dầu
  • 360 ml (1/2 cốc) sữa đậu nành

Đối với lớp quả lý gai

  • 300 g quả lý gai tươi hoặc đông lạnh (lựa chọn thay thế: quả lý chua đen, quả lý chua đỏ, quả việt quất)

    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay
    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay
  • 100 g (1/2 cốc) đường
  • 1 thìa bột ngô trộn với 2 thìa nước

Đối với lớp sữa trứng

  • 120 g (1/2 cốc) sữa chua đậu nành nguyên chất

    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay
    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay
  • 125 g (1/2 cộng 1/8 cốc) đường
  • 360 ml (1/2 cốc) sữa đậu nành
  • 60 g (1/4 cốc) dầu dừa tinh luyện, đun chảy
  • 40 g (5 muỗng canh) bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê bột thạch agar
  • Đối với lớp trên cùng giòn của hạnh nhân
  • 120 ml kem đậu nành (xem dưới cùng của bài viết để thay thế, sử dụng cùng một lượng)
  • 1 muỗng canh dầu dừa tinh luyện nấu chảy
  • 1 thìa mật hoa agave
  • 125 g (1/2 cộng 1/8 cốc) đường
  • 100 g (1 cốc) hạnh nhân cắt lát
  • 1 nhúm muối

Hướng dẫn cách làm

  1. Để làm bánh, làm nóng lò nướng ở 170 ° C. Bôi mỡ vào chảo dạng lò xo (đường kính 20 cm) và phủ bột mì lên. Để qua một bên.
  2. Kết hợp các thành phần khô và trộn đều.
  3. Thêm các thành phần lỏng và khuấy cho đến khi không còn vón cục.
  4. Đổ vào chảo đã chuẩn bị và nướng trong 45 phút.
  5. Để nguội trong năm phút, lấy ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn.
  6. Sau khi bánh nguội, cắt bánh thành hai nửa và để sang một bên.
  7. Đối với lớp quả lý gai, kết hợp quả lý gai và đường trong một chảo nhỏ.
  8. Đun nhỏ lửa trong 15 phút.
  9. Đánh bông bột ngô và nước với nhau, cho quả lý gai vào khuấy đều và nấu thêm một phút.
  10. Đặt lớp bánh dưới cùng trở lại chảo tạo hình lò xo.
  11. Đổ mứt chùm ruột lên trên và để nguội trong chảo khoảng hai giờ ở nhiệt độ phòng.
  12. Để chuẩn bị nhân sữa trứng, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.
  13. Trộn cho đến khi kết hợp và đổ vào một cái chảo.
  14. Nấu trong 2 phút trong khi đánh trứng liên tục.
  15. Đổ lên trên lớp quả lý gai. (Bánh của bạn vẫn phải ở trong chảo.)
  16. Lấy chảo ra và đặt lớp bánh thứ hai lên trên mặt bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  17. Để làm cho lớp phủ giòn của hạnh nhân, hãy kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một cái chảo.
  18. Nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa, cho đến khi các lát hạnh nhân bắt đầu chuyển sang màu nâu và hỗn hợp bắt đầu dính vào đáy chảo. Đảm bảo rằng hạnh nhân không bắt đầu cháy.
  19. Đổ bánh đã nguội lên trên và phục vụ khi lớp trên bề mặt đã se.

    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay
    Cách làm Bánh ong lý gai thuần chay

Thông tin về món Bánh ong lý gai thuần chay

Có một câu chuyện dài về cách chiếc Bánh ong lý gai thuần chay này được đặt tên và nó có niên đại gần 500 năm trước. Bạn có thể tưởng tượng một công thức bánh cũ? Như bạn có thể đoán từ mô tả của tôi, công thức bánh truyền thống này không dễ dàng được tổ chức.

Đặc biệt là nếu bạn khăng khăng tìm một thứ thay thế cho phần nhân kem đánh bông – thứ mà tôi chưa bao giờ tìm thấy. (Chúng tôi có kem đánh bông thuần chay. Nhưng kết cấu thường không đủ cứng đối với khẩu vị của tôi. Kem quá nhạt và phần lớn là quá ngọt.)

Có nhiều công thức nấu ăn Bánh ong lý gai thuần chay khác nhau và rất nhiều công thức được làm với nhân sữa trứng. Nhưng tôi là kẻ hợm hĩnh với Bánh kem Bắc Đức, tôi không bao giờ muốn giải quyết cho họ. Nhưng bạn biết không? Có một cuộc sống sau kem cũng như có một cuộc sống sau phô mai.

Và tôi vẫn mất một thời gian để tìm ra cách tổ chức chiếc Bánh ong lý gai thuần chay sao cho nó phù hợp với tiêu chuẩn của riêng tôi. Tôi đã sử dụng bột nở thay vì men, để tiết kiệm thời gian. Nhưng đừng để điều này đánh lừa bạn. Nó vẫn là một công thức tốn thời gian. Nếu bạn không muốn mất cả ngày để làm món này, hãy chuẩn bị bánh trước một ngày và làm phần nhân và lớp phủ vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, tôi muốn làm lớp phủ trên mặt bằng dầu dừa thay vì bơ thực vật. Nhưng dầu dừa thường quá béo và nó có thể làm hỏng kết quả của bạn, đặc biệt, nếu bạn sử dụng nó làm nền cho caramen. Tôi thấy rằng sự kết hợp giữa kem thực vật * và một chút dầu dừa cũng hoạt động tốt như bơ thực vật. (Đối với những bạn không ăn được dầu dừa: đừng lo, hãy dùng bơ thực vật.)

Bánh ong lý gai thuần chay truyền thống không có lớp trái cây. Nhưng quả lý gai là một giống phổ biến ở Đức. Và kể từ khi người hàng xóm hào phóng của tôi đã đưa cho tôi một túi đầy những quả mọng đông lạnh yêu thích của tôi, tôi biết ngay phải làm gì với chúng!

Nếu bạn không thể tìm thấy quả lý gai, có hai lựa chọn thay thế: Hoặc bạn bỏ lớp đó và sử dụng phiên bản cổ điển của Bánh ong lý gai thuần chay . Hoặc bạn thay thế một quả mọng cứng cáp khác. Quả mâm xôi đen hoặc đỏ sẽ rất tuyệt, quả việt quất có thể dùng được, quả mâm xôi đen cũng sẽ rất tuyệt.

Được rồi, và bây giờ tôi đã viết ra những ghi chú và suy nghĩ của mình cho công thức này, tôi cần lấy thứ gì đó ra khỏi lồng ngực của mình đã ngồi đó một thời gian. Và tôi thực sự không biết làm thế nào để xưng hô nó mà không nghe như một tên ngốc. Nó liên quan đến thực tế là mọi người liên tục hỏi tôi về công thức nấu ăn của tôi với các sản phẩm từ sữa. Và về những người khác để lại nhận xét về cách họ sẽ làm công thức nấu ăn của tôi với các sản phẩm từ sữa.

Vậy tôi có thể nói gì? Tôi biết bạn không có nghĩa là bất kỳ tổn hại. Tôi biết bạn không muốn làm phiền tôi. Nhưng nếu bạn hỏi tôi như vậy, tôi sẽ nói không. Và nếu bạn nói với tôi về những thay đổi của bạn, tôi sẽ không khuyến khích bạn. Bởi vì theo quan điểm của tôi, sữa rất tệ. Nếu không thì tôi sẽ không ăn chay. Nếu không tôi sẽ chỉ nhét tôi Bánh ong lý gai thuần chay với một tấn kem dày và được thực hiện với nó.

Thay vào đó, tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu các công thức làm Bánh ong lý gai thuần chay. Tôi nghĩ về cách thay thế tất cả sữa, bơ và trứng, và thường phải điều chỉnh rất nhiều. Rất khó để có được kết quả tương tự Bánh ong lý gai thuần chay với các thành phần hoàn toàn khác nhau.

Hướng dẫn cách làm món Bánh ong lý gai thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.