Bánh phô mai hình que kẹo mút

Cách làm Bánh phô mai hình que kẹo mút béo ngậy

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh phô mai hình que kẹo mút béo ngậy

Hôm nay chúng ta lại có thứ gì đó ngọt ngào cho buổi cà phê Chủ nhật. Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng đều biết đến những chiếc bánh kem thơm ngon, tuyệt vời mà ngày nay thường được tìm thấy trong bữa tiệc buffet tráng miệng tại các đám cưới hoặc các lễ kỷ niệm đẹp khác. Chúng tôi cũng đã thử bánh kẹo mút nhỏ, trong một biến thể của bánh pho mát.

Cần phải nói ngay từ đầu rằng bạn phải có nhiều thời gian để bánh nở và bạn chắc chắn nên làm theo các bước của chúng tôi. Nếu không thì khả năng thất vọng là khá cao. Chúng tôi nói từ kinh nghiệm

Thành phần nguyên liệu cho món Bánh phô mai hình que kẹo mút

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 700 g kem phô mai
  • 150 gram đường
  • 75 g kem chua
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 1 thìa cà phê bột vani (hoặc 2 thìa cà phê vani đường)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 3 quả trứng
  • 30 que kẹo mút
  • 300 g couverture trắng
  • Dừa bào sợi, hạt anh túc hoặc đường hoa để trang trí

Hướng dẫn chế biến món Bánh phô mai hình que kẹo mút

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Làm nóng lò ở 175 C và bôi mỡ chảo dạng lò xo.
  2.  Trộn kem pho mát, đường, bột vani, muối và kem chua trong một cái bát. Rây bột vào hỗn hợp cream cheese. Cho trứng vào và khuấy đều một lần nữa.
  3.  Đổ bột vào chảo nướng và nướng trong lò khoảng 50 phút, cho đến khi mép bột chuyển sang màu vàng nâu nhẹ.
  4.  Khi bánh nướng hoàn toàn, bánh phải để nguội trong tủ lạnh một tiếng.
  5. Lấy bánh ra khỏi chảo nướng và cho bánh vào tô. Nặn bánh thành những viên nhỏ (đường kính khoảng 2,5-3cm) rồi trải lên giấy nướng hoặc bảng gỗ.
  6. Chèn que kẹo mút lên giữa các quả bóng và để chúng đông lại trong tủ đá trong 1 giờ.
  7.  Trong khi các viên bột vẫn còn trong tủ đông, hãy làm tan viên bột trong nồi cách thủy (tuyệt đối tránh trộn nước trong viên bột). Lấy các viên ra khỏi tủ đông và nhúng chúng vào giấy xoắn trên que kẹo mút. “Lau” chiếc couverture nhỏ giọt bằng chuyển động xoắn, phủ bụi bằng hạt anh túc, vẩy dừa hoặc đường hoa rồi cho vào ly và để khô couverture.
  8. Món Bánh phô mai hình que kẹo mút đã hoàn thành !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.