Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten

Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten

Bánh quế hạt không chứa Gluten là món ăn với công thức dễ làm và ngon miệng.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh quế:

  • 120 g bột mì không chứa gluten

    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten
    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten
  • 60 g bột đậu xanh
  • 50 g (1/4 cốc) đường
  • 50 g hạt phỉ
  • 1 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 360 ml (1/2 cốc) đậu nành sữa

    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten
    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten
  • 60 ml (1/4 cốc) dầu

Đối với xi-rô hạt:

  • 4 muỗng canh siro phong
  • 4 muỗng canh hạt phỉ băm nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Để làm bánh quế: Làm nóng bàn ủi bánh quế của bạn trước. Chải bằng dầu, nếu bạn không có bàn ủi chống dính.
  2. Kết hợp bột mì, đường, hạt phỉ, bột nở, kẹo cao su đậu châu chấu và muối. (Nhớ rây bột, đặc biệt là bột đậu xanh.) Trộn đều và thêm các nguyên liệu còn lại. Đánh bông để kết hợp.
  3. Đổ bột vào bàn ủi và nấu từng chiếc bánh quế theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  4. Để làm xi-rô: Kết hợp xi-rô cây phong và các loại hạt rồi đổ lên bánh quế. Ăn kèm với trái cây tươi.

    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten
    Cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten

Thông tin về món ăn

Tôi đã làm những chiếc Bánh quế hạt không chứa Gluten này bằng hỗn hợp bột mì không chứa gluten tự làm.. Nó là một hỗn hợp bột thịnh soạn với hương vị kiều mạch khá mạnh. Tôi thích điều đó đối với những chiếc bánh quế này, nó rất hợp với các loại hạt và cả với xi-rô phong.

 Nhưng tất nhiên bạn chỉ có thể thử những món này với bất kỳ hỗn hợp bột nào bạn có trong tay. Kẹo cao su hạt châu chấu là tùy chọn, nhưng nó cải thiện sự liên kết. Đối với các loại bột, tôi chỉ sử dụng phép đo theo hệ mét. Nếu bạn muốn hoán đổi bất cứ thứ gì, việc đo thành phần của bạn theo trọng lượng sẽ dễ dàng hơn.

 Tôi cân tất cả các thành phần của mình và xem hầu hết các số đo của cốc . Nếu bạn không có gluten và không có sẵn bột mì không gluten, tôi khuyên bạn nên sử dụng bột mì đa dụng để thay thế. Nó sẽ hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn có thể bỏ bã đậu châu chấu đi. Và có thể bạn phải điều chỉnh chất lỏng.

Về dầu: Tôi đã làm bánh quế thông thường với ít dầu hơn, nhưng đối với công thức Bánh quế hạt không chứa Gluten, dầu thực sự giúp làm cho bánh quế không bị dính vào bàn là. Nếu bạn muốn ít hơn, bạn có thể có một nửa số tiền. Đảm bảo tra dầu mỡ cho bàn là của bạn.

Tất nhiên bạn có thể đông lạnh chúng và hâm nóng chúng trong máy nướng bánh mì.

Hướng dẫn cách làm Bánh quế hạt không chứa Gluten đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.