Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ

Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ

Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ là loại bánh có hình dạng đặc biệt và hương vị thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bột

 • 250 2 cốc bột mì đa dụng
 • muỗng cà phê men bia
 • 50 1/4 cốc đường

  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ
  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 60 ml 1/4 cốc dầu thực vật
 • 150 ml 1/2 chén cộng với 2 muỗng canh nước ấm

Để làm đầy

 • muỗng canh đường
 • thìa cà phê quế
 • 1/2 thìa cà phê bạch đậu khấu
 • 200 phết hạt dẻ 7 oz

  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ
  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ

Hướng dẫn cách làm

 1. Để tạo thành bột, bạn có thể cho bột mì, men, đường và muối vào tô trộn đều.Thêm dầu và nước.
 2. Nhào đều bột trong khoảng 5 – 7 phút.Đậy nắp và để yên trong 1 giờ.
 3. Đặt trên một bề mặt làm việc đã được tráng bột nhẹ và nhào trong khoảng một phút hoặc lâu hơn.
 4. Cuộn thành hình chữ nhật 40 x 30 cm (15,7 x 11,8 inch).Trộn đường và gia vị và rắc lên trên bột.
 5. Gấp miếng bột lại như khi bạn muốn nhét nó vào một chiếc phong bì: Gấp cạnh ngắn lại để bạn có một hình chữ nhật có kích thước bằng một nửa nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng. Sau đó gấp lại thành một phần tư kích thước.
 6. Cán bột thành hình chữ nhật 40 x 30 cm (15,7 x 11,8 inch) một lần nữa.
 7. Trải hỗn hợp hạt dẻ đã trải lên trên và cán bột thành hình khúc gỗ, bắt đầu với mặt dài.
 8. Bôi mỡ vào chảo muffin 12 thiếc và làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F). (Tôi đã sử dụng chảo thiếc vuông nhưng chảo thông thường với các vết lõm tròn cũng hoạt động tốt.)
 9. Cắt bột thành 12 cuộn có kích thước bằng nhau rồi cho vào hộp thiếc. Đậy bằng một miếng nhựa đã bôi mỡ hoặc bằng khăn bếp ẩm và để yên trong 30 phút.Nướng trong 25 phút.
 10. Lấy ra khỏi lò, để yên trong năm phút, sau đó lấy ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn trước khi dùng. (Nếu chúng vẫn còn ấm thì cũng không sao.)

  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ
  Cách làm Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ

Thông tin về món ăn

Ở Đức, Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ không phổ biến lắm. Thay vào đó , chúng tôi thích nhồi các cuộn và bánh của mình với hạt anh túc , bánh pudding hoặc các loại hạt . Sự đa dạng này và một vài hộp hạt dẻ nhỏ rải đầy trong phòng đựng thức ăn của chúng tôi khiến tâm trí tôi quay cuồng với hạt dẻ và nhân quế cho những món ăn nhỏ này trong lễ Phục sinh. Vì phết hạt dẻ chủ yếu là đường, nó tạo ra caramen rất độc đáo trong quá trình nướng và cũng tạo ra Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ tuyệt vời.

Loại hạt dẻ được bán rộng rãi nhất là Crème de Marrons của nhãn hiệu Faugier, mà tôi đã sử dụng. (Được rồi, tôi đã mua nó ở Pháp nhưng tôi cũng có thể mua nó ở một cửa hàng bách hóa trong thị trấn của tôi.) Nhưng bạn cũng có thể tự làm, có một vài công thức trên mạng. Để có một giải pháp thay thế đơn giản, hãy sử dụng nhân bánh quế thông thường và để lại trải hạt dẻ. (Một ý tưởng khác là thay thế bơ táo.) Nếu bạn nhìn vào phương pháp chuẩn bị cho công thức này, bạn sẽ thấy rằng tôi đã bao gồm một loại nhân như vậy.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, chúng có thể được gọi là “nhồi kép”. Tất cả cách gấp này có thể trông phức tạp đối với bạn, nhưng nó sẽ cải thiện kết cấu và làm cho Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ dễ bong hơn một chút. Tất nhiên bạn có thể bỏ qua bước đó và rắc hỗn hợp đường và gia vị ngay trên lớp hạt dẻ đã phết. Có thể có rất nhiều biến thể ở đây, vì vậy bạn có thể làm cho công thức phù hợp với mình.

Hướng dẫn cách làm món Bánh quế vòng xoáy hạt dẻ đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *