Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella

Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh quy dừa với hạt Nigella

Bánh quy dừa với hạt Nigella bánh quy mềm làm bằng dung dịch kiềm luôn là món nướng yêu thích của tôi. Bạn có thể đọc rất nhiều thông tin trên mạng về mức độ nguy hiểm của việc tự làm bánh quy bằng dung dịch kiềm tại nhà. 

Thành phần nguyên liệu 

 • 250 g (2 chén cộng 1 muỗng canh) bột mì đa dụng

  Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella
  Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella
 • 250 g (2 chén cộng 1 muỗng canh) bột mì nguyên cám
 • 1 bì men nở liền (7 g)
 • 150 ml (1/2 chén cộng 2 muỗng canh) nước cốt dừa, đun ấm
 • 150 ml (1/2 cốc cộng với 2 thìa canh) nước, đun nóng
 • 10 g (2 thìa cà phê) muối
 • 30 – 40 g hạt natri hydroxit cấp thực phẩm
 • 1 lít nước
 • Hạt nigella để rắc

  Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella
  Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella

Hướng dẫn cách làm 

 1. Kết hợp các loại bột và trộn đều. Thêm men, chất lỏng và muối. Nhào kỹ trong 5-6 phút. Đặt vào bát và để yên trong 1 giờ, cho đến khi kích thước tăng gấp đôi.
 2. Mang găng tay và áo dài tay trong khi chuẩn bị cẩn thận dung dịch kiềm: Thêm nước lạnh vào một chậu lớn. Hòa tan natri hydroxit trong nước. 
 3. Tôi đã sử dụng một cái thìa gỗ để khuấy. Điều quan trọng là phải cho natri hydroxit vào nước chứ không phải ngược lại! (Bạn sẽ gây ra phản ứng dữ dội nếu đổ nước lên các hạt dung dịch kiềm.) Đặt sang một bên và đảm bảo không có trẻ em hoặc động vật ở gần dung dịch.
 4. Làm nóng lò ở 220 ° C (428 ° F). Dòng hai tấm nướng bánh bằng giấy giấy da. Chia bột thành 10 phần có kích thước bằng nhau. Cuộn mỗi miếng thành một khúc gỗ dài 65 cm (25,6 inch). Phần giữa của khúc gỗ này nên dày hơn phần cuối.  Dùng nước chải đầu, tạo hình thành bánh quy và đặt lên khay nướng.
 5. Đeo găng tay một lần nữa và sử dụng bàn chải silicon để chải bánh quy bằng dung dịch kiềm đã chuẩn bị. Rắc hạt nigella lên trên và dùng dao sắc rạch phần dày của bánh quy. Để bánh trong 10 phút, sau đó nướng cho đến khi chín vàng, trong 16 phút. Để nguội hoàn toàn.

Lưu ý: Bảo quản dung dịch kiềm trong lọ thủy tinh cho một mẻ bánh quy khác hoặc dùng nó để làm sạch các lỗ cắm của bạn. Đảm bảo cất giữ nó ở một nơi an toàn. Giữ nó xa trẻ em và động vật và nhớ dán nhãn! Để bảo vệ da và mắt của bạn, hãy luôn đeo găng tay trong khi xử lý dung dịch.

Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella
Cách làm Bánh quy dừa với hạt Nigella

Thông tin về món ăn

Bánh quy dừa với hạt Nigella thường được làm bằng bột mì trắng và nước và mặc dù tôi là người truyền thống khi sử dụng dung dịch kiềm, tôi không quá khắt khe khi nói đến các thành phần. Vì vậy, tôi đã làm một phiên bản phong phú và bổ dưỡng hơn một chút với nước cốt dừa và một chút bột mì nguyên cám. 

Và vì mọi người trong gia đình này thường loại bỏ muối trước khi ăn Bánh quy dừa với hạt Nigella của họ, tôi đã làm bánh quy của mình mà không có muối. Nó được thay thế bằng hạt nigella thơm (còn được gọi là kalonji hoặc caraway đen), điều này làm cho những chiếc bánh quy này thực sự đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *