Bánh quy hạnh nhân hình trái tim

Cách làm Bánh quy hạnh nhân hình trái tim dành cho các cặp đôi 

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh quy hạnh nhân hình trái tim dành cho các cặp đôi

Người bà quá cố của tôi có một thói quen đặc biệt là không bao giờ mở gói những món quà mà chúng tôi đã tặng cho bà. Cô ấy sẽ để chúng sang một bên “vào một thời điểm khác”, để chúng ở nhà bố mẹ tôi mãi mãi được bao bọc và không mở ra. Một trong những món lâu đài Giáng sinh đó là một cuốn sách dạy làm bánh với những bức ảnh màu. Tôi đã dành nhiều giờ để đọc lại nó, chảy nước miếng về các công thức nấu ăn như bánh kem hạt dẻ. Đó là vào giữa những năm 1970, rất lâu trước khi Internet đưa những bức ảnh đồ ăn xa hoa đến mọi nơi trên thế giới.

Cách đây vài năm mẹ tôi đã tặng cuốn sách đó cho tôi. Bởi vì nhiều hình ảnh công thức đã khắc sâu trong tâm trí tôi, cảm giác giống như mang về nhà một cuốn album với những bức ảnh của những người bạn cũ. Một trong những công thức đáng nhớ đó là bánh quy hình trái tim với lớp kem màu hồng và trắng và một nửa quả hạnh nhân, được gọi là Herrnhuter Herzen. Chúng trông giống như nguyên mẫu của bánh quy Ngày lễ tình nhân, và điều khiến tôi tò mò rằng chúng dường như không có mối liên hệ rõ ràng nào với truyền thống đó. Cuốn sách cho biết chúng có nguồn gốc từ Herrnhut, một thị trấn ở Sachsen, cách Dresden khoảng 70 dặm về phía đông.

Mặc dù văn phòng du lịch ở Herrnhut không thể tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về bánh quy trong kho lưu trữ của bảo tàng thị trấn, nhưng vị giám đốc đã giới thiệu tôi đến một cửa hàng bánh ngọt và bánh ngọt địa phương cùng một gia đình từ năm 1841. Người thợ làm bánh cho tôi biết tiệm bánh của anh ấy có đã không bán Herrnhuter Herzen kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc nhưng ông đã có thể đưa ra một số phỏng đoán về sự đóng băng. Sự tập hợp của những trái tim nhân ái, tôi đã tự tìm hiểu, đóng một vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của Nhà thờ Moravian, trong đó Herrnhut là trung tâm lịch sử. Người thợ làm bánh nói với tôi rằng lớp đóng băng màu hồng là tượng trưng cho máu của Chúa Giê-su đã thanh tẩy trái tim con người, tức là làm cho trái tim trắng hơn. Ông nghĩ rằng quả hạnh chỉ đơn giản là để trang trí, hoặc là biểu tượng của cốt lõi của trái tim. Một cách thú vị, bánh xốp mỏng như giấy được gọi là bánh quy Moravian ở Hoa Kỳ không có điểm tương đồng với Herrnhuter Herzen; chúng là bánh quy gia vị có nguồn gốc từ các cộng đồng Moravian của châu Mỹ thuộc địa.

Tôi đã làm Herrnhuter Herzen cho Ngày lễ tình nhân, hơi khác so với công thức trong sách: làm bánh quy kẹp với nhân thạch. Khi đã gần nửa đêm và tôi vẫn ngồi bên bàn bếp trải lớp đá hai màu lên những trái tim, tôi chợt hiểu tại sao các cửa hàng bánh ngọt ở Herrnhut không làm những chiếc bánh quy này nữa. Họ là một lao động thực sự của tình yêu. Nhưng này, đó là tất cả những gì Ngày lễ tình nhân!

Vì lớp bột đá sẽ được phết lên trái tim rất dày, nên tôi đã giảm lượng đường trong bột xuống mức tối thiểu. Những cookie này rất tinh vi và cần được xử lý cẩn thận; chúng dễ bị vỡ, đặc biệt là khi vẫn còn ấm. Nhưng phần thưởng là chúng tan chảy trong miệng bạn.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh quy hạnh nhân hình trái tim

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

Bánh quy:

  • 2 2/3 cốc (13½ ounce / 375 g) bột mì đa dụng
  • 2 que (225 g) bơ không ướp muối, ướp lạnh
  • 2 quả trứng
  • ¾ cốc (150 g) đường

Làm đầy và đóng băng:

  • ½ cốc nho đỏ hoặc thạch mâm xôi
  • 2½ cốc (300 g) đường bánh kẹo, chia nhỏ
  • Thực phẩm màu đỏ
  • 50 nửa quả hạnh đã gọt vỏ
Bánh quy hạnh nhân hình trái tim
Bánh quy hạnh nhân hình trái tim

Hướng dẫn chế biến món Bánh quy hạnh nhân hình trái tim

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Cho bột mì vào bát và dùng dao cắt bánh ngọt, hoặc dùng máy xay thực phẩm để cắt bơ cho đến khi bột thành bột thô. Cho trứng và đường vào trộn đều. Nặn bột thành một quả bóng và cho vào hộp đậy kín hoặc trong bọc ni lông. Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.

2. Làm nóng lò nướng ở 400 độ F / 200 độ C. Lót vài tấm nướng bằng giấy da hoặc bằng thảm nướng. Cắt bột thành nhiều khối lớn và để tất cả, trừ một khối vào tủ lạnh. Phủ bột mì lên bề mặt làm việc và cán mỏng bột dày khoảng 1/8 inch (3 mm). Cắt trái tim bằng khuôn cắt bánh quy và đặt chúng lên khay nướng cách nhau 1 inch (2,5 cm). Tập hợp các mẩu bột và cho vào tủ lạnh.

3. Nướng trong lò đã làm nóng trước từ 7 đến 8 phút. Để nguội trên khay nướng, sau đó chuyển sang giá đựng bánh.

4. Trong khi nướng mẻ đầu tiên, xử lý các mẻ bột còn lại giống như cách làm đầu tiên. Cuối cùng, tập hợp tất cả các vụn bột và cán chúng theo cách tương tự.

5. Sau khi trái tim nguội hoàn toàn, chấm một nửa miếng thạch nhỏ lên trên và đặt miếng thứ hai lên trên.

6. Trộn một nửa lượng đường làm bánh kẹo với lượng nước vừa đủ để tạo thành một lớp đá dày mịn; nó không nên nhỏ giọt. Trong một bát khác, trộn phần còn lại của đá với độ sệt tương tự. Thêm một giọt màu thực phẩm màu đỏ.

7. Đầu tiên, phủ kem trắng lên tất cả các trái tim (tôi đã sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ và một chiếc tăm để tán). Đặt một nửa quả hạnh nhân hướng xuống trên mỗi trái tim. Sau đó, dán băng hồng lên tất cả các trái tim. Để khô ở nơi thoáng mát cho đến khi đông cứng hoàn toàn, có thể mất đến 12 giờ. Bảo quản trong hộp kín.

8. Món Bánh quy hạnh nhân hình trái tim  đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *