Bánh quy hình xoắn

Cách làm Bánh quy hình xoắn kỉ niệm ngày cưới kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh quy hình xoắn kỉ niệm ngày cưới kiểu Đức

Ngày kỷ niệm đám cưới có những cái tên đặc biệt ở Đức, nhiều người trong số họ khá mù mờ. Là một tên tôi yêu thích nhất là Petersilienhochzeit (Kỷ niệm mùi tây) sau 12,5 năm kết hôn.

Chà, chồng tôi và tôi đã qua giai đoạn mùi tây. Chúng tôi gặp nhau cách đây 16 năm và kết hôn đúng vào ngày đó một năm sau đó.

Trong suốt 15 năm, thực phẩm Đức đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Như tôi  , đó là cách tôi đưa những tài liệu tham khảo về văn hóa của mình vào gia đình mới của mình. Cả chồng tôi và hai đứa con của chúng tôi đều không nói được tiếng Đức nhưng tôi cảm thấy rằng sau ngần ấy năm, cả ba người họ đều hòa nhập khá tốt vào phong tục và truyền thống của Đức. Là trong nhà của tôi, chồng tôi là một phần quan trọng của Spoonfuls of Germany . Tôi không thể làm điều đó nếu không có anh ấy.

Anniversary Pretzels2
Bánh quy hình xoắn

Tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho ngày hôm nay, và có thể là tiếng Đức nhưng tôi không có thời gian để làm một chiếc bánh cầu kỳ. Một lần nữa, một hóa ra lại là một kho báu thực sự. Tôi đã tìm thấy một công thức cũ cho Ehestandsbrezeln ngọt ngào (Matrimony Pretzels), còn được gọi là Hochzeitsbrezeln (Wedding Pretzels). Hai quả hạnh ở trung tâm, một hạt sáng và có vỏ và quả còn lại sẫm màu và chưa bóc vỏ, tượng trưng cho giới tính nam và nữ.

Làm bánh quy mất nhiều thời gian hơn tôi mong đợi nhưng chúng ngon nên không hối tiếc! Họ xứng đáng là Kristallhochzeit (Crystal Anniversary) của chúng ta ngày nay.

Bánh Pretzels kỷ niệm3
Bánh quy hình xoắn

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh quy hình xoắn

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

bột:

 • 7 muỗng canh (100 g) bơ không ướp muối, làm mềm
 • ½ cốc (100 g) đường
 • 3 quả trứng luộc chín trong 9 đến 10 phút
 • 2 thìa rượu trắng
 • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào mịn
 • Chút muối
 • 1 cốc cộng với 1 muỗng canh (5¼ ounce / 150 g) bột mì đa dụng, thêm nữa để phủi bụi
 • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào mịn

Chải và phủ:

 • 1 lòng đỏ trứng gà, đánh nhẹ
 • 8 hạt hạnh nhân nguyên hạt chưa bóc vỏ
 • 8 hạt hạnh nhân nguyên vỏ
 • Đường lê Thụy Điển (Hagelzucker)

Hướng dẫn làm Bánh quy hình xoắn

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Đánh bơ với đường bằng máy đánh trứng cho đến khi bông xốp. Bóc vỏ trứng và lấy lòng đỏ trứng. Dùng thìa hoặc thìa đẩy lòng đỏ qua rây mịn và để dành lòng trắng cho mục đích sử dụng khác.

2. Cho lòng đỏ vào bột cùng với rượu và vỏ chanh. Trộn bột mì và muối rồi rây thành hỗn hợp. Đánh bại tốt. Đậy nắp và để trong ngăn đá trong 30 phút, hoặc trong tủ lạnh trong 1 giờ. Bột phải đủ lạnh và chắc để cuộn bằng ngón tay mà không bị vỡ.

3. Làm nóng lò nướng ở 400 độ F (200 độ C). Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da,

4. Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Trên bề mặt làm việc đã được tráng bột nhẹ, dùng các đầu ngón tay cuộn mảnh đầu tiên thành một sợi dây đều dài khoảng 12 inch (30 cm). Nặn nó thành bánh quy ngay trên khay nướng (bột quá mềm nên không thể di chuyển nhiều sau khi tạo hình). Làm theo cách tương tự với phần bột còn lại, phủi bụi lên bề mặt làm việc khi cần thiết để bột không bị dính, để lại ít nhất 1 inch (2,5 cm) giữa các bánh quy.

5. Đánh đều bánh quy với lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Đặt một quả hạnh đã bóc vỏ và một quả hạnh chưa bóc vỏ đối diện nhau ở giữa mỗi chiếc bánh quy. Rắc bánh quy với đường trân châu Thụy Điển.

6. Nướng trong giá giữa của lò đã làm nóng trước trong 15 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Để nguội trong 5 phút trên khay nướng, sau đó cẩn thận chuyển bánh quy vào giá dây để nguội hoàn toàn. Lưu trữ trong hộp kín.

7. Món Bánh quy hình xoắn đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *