Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn

Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh quy Sandwich hấp dẫn

Bánh quy Sandwich  là món ăn với cách làm không hề khó nhưng vẫn mang đến hương vị mới lạ cho vị giác của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Bánh quy Sandwich   nhé

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh quy:

 • 80 g (5 2/3 muỗng canh) dầu dừa tinh luyện, nhiệt độ phòng
 • 50 g (1/2 chén, rây) đường bột
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn
  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn
 • 210 g (2 1/2 chén) bột mì không chứa gluten (xem công thức của tôi ở trên) *
 • 1/2 thìa cà phê bột nở
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 3 thìa canh sữa đậu nành

Đối với nhân bánh

 • 300 ml (2 1/4 cốc) sữa hạnh nhâ

  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn
  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn
 • 70 g (1/3 cốc) đường
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 1/8 thìa cà phê vani xay

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Đối với bánh quy

 1. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F) và lót khay nướng bằng giấy da.
  Trong một bát lớn, đánh dầu dừa và đường cho đến khi bông lên. Quá trình này sẽ mất khoảng 2-3 phút. Đảm bảo rằng mọi thứ được trộn đều. Hỗn hợp khi hoàn thành sẽ có màu trắng và thoáng.
 2. Thêm các thành phần còn lại trừ sữa đậu nành. Đánh cho đến khi vụn. Bây giờ, thêm sữa đậu nành và dùng tay nhào bột cho đến khi bột quyện đều. Hình thành một quả bóng.
 3. Lăn bột ra giữa hai lớp màng bọc thực phẩm. Của tôi dày từ 2-4 mm. Cắt bánh quy bằng dụng cụ cắt bánh quy yêu thích của bạn và đặt một nửa số bánh quy lên khay nướng. Chúng sẽ không lây lan. Nướng trong 8-10 phút, cho đến khi các cạnh bắt đầu có màu vàng nâu. 
 4. Lấy ra khỏi lò, để nguội và chuyển sang giá đựng bánh quy. Nướng bánh quy còn lại.

Đối với nhân bánh

 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi nhỏ và đun sôi. Đánh cho đến khi đường tan hết và đảm bảo sữa không bị sôi.
 2. Giảm nhiệt và để hỗn hợp sôi nhỏ lửa trong 35-40 phút, cho đến khi nó chuyển thành nước sốt đặc. Hỗn hợp nên đặc nhưng không quá dính.
 3. Hãy nhớ kiểm tra nước sốt theo thời gian vì thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt của mặt bếp của bạn.

  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn
  Cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn

Thông tin về Bánh quy Sandwich hấp dẫn

Tôi có một người quen gần đây được chẩn đoán mắc bệnh celiac. Bà ấy là một bà già và tôi nghĩ khi bác sĩ của bà ấy nói với bà ấy, bà ấy không biết bác sĩ đó đang nói gì. Đột nhiên họ muốn thay đổi thói quen ăn uống của cô ấy và nói với cô ấy rằng cô ấy phải cắt mọi thứ có gluten khỏi chế độ ăn uống của mình.

Vì tôi đã thử nghiệm một chút với cách nướng không chứa gluten trước khi nói với cô ấy rằng tôi có thể giúp cô ấy một chút trong quá trình chuyển đổi và cung cấp cho cô ấy một số nguyên liệu mà cô ấy có thể cần. 

Vì vậy, ngay buổi tối hôm đó, tôi lấy một ít bột, gôm và chất kết dính không chứa gluten và đưa F. đi cùng để mang những thứ đó lên lầu. Khi người hàng xóm thấy tôi dẫn F. đi cùng, cô ấy đã đưa cô ấy vào phòng khách và đưa cho cô ấy một hộp bánh mì ngắn tự làm rất lớn. “Tôi không thể có chúng nữa”, cô ấy nói với F. “Bạn có thể ăn chúng và khi bạn làm xong, bạn có thể mang hộp về cho tôi.” F. không hiểu chuyện gì đang xảy ra và chỉ nghĩ rằng mình đã trúng số độc đắc.

 Nhưng tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi phải mang chiếc hộp đó trở lại, tôi muốn nó chứa đầy bánh quy không chứa gluten.

Tuần trước, tôi đã cố gắng làm một số Bánh quy Sandwich hấp dẫn không chứa gluten. Tôi bắt đầu với công thức bánh mì ngắn cơ bản của mình và đã học được rất nhiều điều. Bánh quy Sandwich hấp dẫn của tôi cứng như đá và trông có vẻ nhờn. Vì vậy, tôi đã giảm lượng đường và chất béo. Vẫn hơi quá giòn và quá ngọt. Tôi tăng lượng bột. Lúc này bột quá vụn và không kết dính được với nhau. Tôi đã thêm một ít sữa đậu nành và lần này Bánh quy Sandwich  ra lò rất tuyệt.

 Đó là, tôi nghĩ rằng kết cấu là hoàn hảo nhưng hương vị hơi khác so với những gì tôi đã quen. Không tệ, chỉ là khác nhau. Tôi đoán rằng chính việc thiếu kinh nghiệm làm bánh không chứa gluten của tôi đã cản trở con đường đến đây. Tôi chỉ không thể nói cho bạn biết những điều này tốt hay xấu vì tôi không thể so sánh chúng.

Vì tôi muốn làm những chiếc Bánh quy Sandwich hấp dẫn càng đơn giản càng tốt, tôi đã sử dụng những nguyên liệu dễ tìm thấy ở khu vực lân cận của chúng tôi. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bột cao lương, mà rất nhiều người dường như sử dụng trong công thức làm bánh quy của họ. Và teff rất đắt. Đó là lý do tại sao tôi đã làm hỗn hợp bột của riêng mình với 150 g bột gạo lứt, 150 g hạt kê (xay trong máy xay cà phê), 150 g tinh bột khoai tây và 2 thìa cà phê guar gum.

Vì những Bánh quy Sandwich hấp dẫn này rất cơ bản nên tôi muốn thêm một cái gì đó đặc biệt vào chúng. Và còn gì thích hợp cho nhiệm vụ này hơn caramen? Tôi làm nước sốt caramel đơn giản bằng cách đun sôi sữa hạnh nhân và đường. Sau khi nó nguội, tôi đánh nó với một ít dầu dừa để sử dụng nó làm lớp phủ cho bánh quy. Tôi rất vui vì đã làm được điều này bởi vì việc phủ sương này biến mọi chiếc bánh quy trung bình thành một chiếc bánh quy nổi bật. 

Cho dù hương vị của chúng có khác với bánh quy làm từ lúa mì thông thường của bạn như thế nào, miễn là bạn đặt một thìa cà phê nhân dulce de leche này vào giữa hai chiếc Bánh quy Sandwich hấp dẫn, điều đó không thành vấn đề.

Hướng dẫn cách làm Bánh quy Sandwich hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *