Cách làm Bánh rán Donut kem bơ

Cách làm Bánh rán Donut kem bơ

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh rán Donut kem bơ

ánh rán Donut kem bơ đẹp, nó ngon, và xét cho cùng nó chỉ là một chiếc bánh và thật vui khi được làm, trang trí và ăn nó. Nó chỉ là thức ăn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh rán:

  • 180 g (3/4 cốc cộng 2 thìa canh) đường
  • 120 g (1/2 cốc cộng 2 thìa cà phê) dầu dừa tinh luyện đã làm mềm
  • 320 g (2 1/3 cốc) bột mì đa dụng
  • 1 thìa bột nở
  • 1 / 4 thìa cà phê muối
  • 240 ml (1 cốc) sữa đậu nành

    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ
    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ
  • 1/4 thìa cà phê vani xay

Đối với kem bơ:

  • 150 ml sữa đậu nành
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
  • 150 g (1/2 chén cộng 3 muỗng canh) dầu dừa tinh luyện,
  • 100g đường bột (1 chén, rây) nhiệt độ phòng
  • thạch quả nho đỏ để nhồi (dâu tây cũng được.)

Để trang trí:

  • 250 g (8,8 oz) hazelnut krokant (các loại hạt giòn) Anh
  • Đào Maraschino, nếu bạn có thể tìm thấy loại thuần chay, anh đào đóng hộp hoặc quả việt quất tươi

    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ
    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ

Hướng dẫn cách làm

Để làm bánh rán:

  1. Tra dầu mỡ vào chảo bánh rán 12 lỗ và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 ° C (327 ° F).
  2. Đánh kem cùng đường và dầu dừa.
  3. Thêm bột mì, bột nở, muối, sữa đậu nành và vani xay.
  4. Đánh đều cho đến khi bột đặc trông mịn. Đổ vào chảo đã chuẩn bị và nướng trong 20 phút.

Để làm kem bơ:

  1. Trong một cái nồi nhỏ, trộn sữa đậu nành và bột ngô. Đánh bông cho đến khi tinh bột tan hết, sau đó đun sôi, đánh bông liên tục.
  2. Đun sôi hoặc một hoặc hai phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đặt sang một bên và để nguội đến nhiệt độ phòng. Đánh bông vani.Đánh đều dầu dừa và đường bột.
  3. Sau khi hỗn hợp bột ngô nguội đến nhiệt độ phòng, cẩn thận đánh nó vào hỗn hợp dầu dừa.
  4. Xin lưu ý rằng nếu hai hỗn hợp của bạn không ở nhiệt độ phòng, mọi thứ sẽ đông lại hoặc chuyển thành hỗn hợp lỏng.
  5. Lấy bánh rán ra khỏi chảo và cắt đôi theo chiều dọc. Trải một lớp thạch mỏng ở nửa dưới. Phết phần nửa trên bằng kem bơ. Xin lưu ý rằng do sử dụng dầu dừa, kem bơ sẽ dễ bị chảy. Bạn có thể đặt nó trong tủ lạnh trong một thời gian ngắn nếu điều này xảy ra. Bạn cũng có thể cho bánh rán vào tủ lạnh ngay sau khi phết kem bơ.
  6. Đặt hai nửa bánh lại với nhau và cẩn thận làm lạnh bằng kem bơ. Một lần nữa, nếu nó bắt đầu tan chảy, hãy đặt kem bơ (và có thể là bánh rán bạn đang trang trí) vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
  7. Cố gắng rắc càng nhiều krokant lên lớp kem phủ càng tốt và đặt bánh rán vào tủ lạnh trong khi bạn lấp đầy túi bánh ngọt có đầu ngôi sao với phần kem bơ còn lại. Trang trí bánh rán và phủ một quả anh đào hoặc việt quất lên trên.
  8.  Bảo quản trong tủ lạnh nhưng lấy ra khoảng 30 phút trước khi dùng.

    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ
    Cách làm Bánh rán Donut kem bơ

Thông tin về món ăn

Khi tôi lập danh sách các loại bánh để nướng cho Tháng ăn chay năm nay, tôi cũng đã thêm Bánh rán Donut kem bơ vào danh sách của tôi. Đó là một chiếc bánh bông lan nhiều lớp phủ bên trên, phủ đầy kem bơ và rắc các loại hạt caramen. Nó rất giàu và có đường. Nhưng nó cũng rất nhiều bánh. Và ngay cả khi bạn thích đường và chất béo nhiều như tôi làm, nó có thể là quá nhiều. 

Vì vậy, thay vào đó, tôi đã làm những chiếc Bánh rán Donut kem bơ này trong chảo bánh rán của mình, tự nhủ rằng sự thay đổi định dạng này sẽ dẫn đến ít bánh hơn. Tất nhiên là không, nhưng những chiếc Bánh rán Donut kem bơ rất đẹp, chúng có thể giữ tốt trong tủ lạnh trong vài ngày và là một món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc.

Và tôi cá rằng đồng nghiệp của bạn cũng sẽ không nói không với Bánh rán Donut kem bơ. Tôi thừa nhận rằng chúng hơi phức tạp để làm và mọi thứ có thể trở nên lộn xộn với tất cả kem bơ làm từ dầu dừa (dễ tan chảy) và hạt rắc.

 Đó là một chiếc bánh suy đồi và ý tôi không phải là suy đồi theo nghĩa “hư hỏng” và “calo rỗng”. Nó suy đồi vì nó sẽ đánh cắp rất nhiều thời gian của bạn. Nhưng nếu bạn giống tôi và đây là điều bạn thực sự thích làm trong thời gian rảnh thì đó là một dự án tuyệt vời.

Lưu ý về các loại hạt dòn ( Krokant ): Loại hạt phỉ đã lột da, thái nhỏ và tráng caramel. Chúng có sẵn ở hầu hết các siêu thị ở Đức, nhưng nếu bạn không thể mua chúng có thể dễ dàng làm ở nhà. (Tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại hạt có vỏ.)

Hướng dẫn cách làm món Bánh rán Donut kem bơ đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.