Bánh rán xoắn

Cách làm Bánh rán xoắn ẩm thực Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh rán xoắn ẩm thực Đức

“Tôi có thể ăn một ít không?”, Chồng tôi hỏi sau khi chụp xong những chiếc bánh ngọt lễ hội Đức mà tôi đã làm để nếm thử món ăn Đức và buổi nói chuyện lịch sử với câu lạc bộ tiếng Đức của một trường trung học địa phương. Tôi cho phép nhiếp ảnh gia của mình ăn hai chiếc từ chối và lấy đi phần còn lại.

Lái xe về nhà với những khay trống trong cốp xe, tôi cảm thấy tồi tệ về điều đó. Chồng tôi chỉ chụp ảnh về mọi thứ cho Spoonfuls của Đức . Đôi khi phải mất 2 hoặc 3 giờ cho đến khi anh ấy hài lòng với bối cảnh, ánh sáng và “tư thế”, và trước khi anh ấy ký vào bức chân dung đồ ăn mà bạn nhìn thấy.

Để bù đắp cho anh ấy, tôi đã chuẩn bị một mẻ bánh rán Đức dành riêng cho chúng tôi.

Ẩm thực Đức có rất nhiều loại bánh rán với những cái tên thường kỳ quặc, kỳ quặc như  mà tôi đã làm vào năm ngoái.

Lần này tôi đã thử Kameruner (người Cameroon). Những chiếc bánh rán xoắn, trơn, không nhân rất có thể được phát minh vào cuối thế kỷ 19 ở Berlin và được nướng đặc biệt cho quân đội thuộc địa Đức đóng quân ở Cameroon.

Tôi biết Cameroon đã từng là thuộc địa của Đức nhưng đó là về phạm vi hiểu biết của tôi. Vì vậy, tôi đã loại bỏ lớp bụi dày khỏi bộ bách khoa toàn thư tiếng Đức gồm 24 tập mà ngày nay hầu như không được sử dụng, và đọc về Cameroon. Năm 1884, toàn bộ Cameroon ngày nay trở thành thuộc địa của Đức. A-ha. Đế chế Đức đã tạo ra một mạng lưới dày đặc các thành trì quân sự và hành chính đã trở thành các thành phố như Jaunde. Quân đội Đức rút đến Tây Ban Nha-Guinea vào năm 1916, và sau Thế chiến thứ nhất, Cameroon bị chia cắt giữa Vương quốc Anh và Pháp.

Đây là điều tôi cảm thấy rất thú vị khi khám phá ẩm thực Đức – ngoài việc khám phá các món ăn mới, nó còn cung cấp cho tôi lịch sử nước Đức bằng những chiếc thìa ngon miệng và lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của tôi.

Một điều mà tôi vẫn luôn thắc mắc là tại sao cái tên Kameruner không gây tranh cãi, vì việc đổi tên thành Zigeunerschnitzel (Gypsy Schnitzel) ở thành phố Hanover vào năm ngoái 

Tôi đoán Kameruner đã bay trong tầm ngắm vì chúng là một chuyên cơ ít được biết đến. Ở một số vùng của Đức, chúng còn được gọi là Schürzkuchen (Bánh ngọt tạp dề) hoặc Krawatten (Cà vạt nam).

Chúng chỉ có một chút ngọt ngào, giống như bánh quế ăn sáng của Mỹ. Thêm đường vào bột nếu bạn thích ngọt hơn.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh rán xoắn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 bì (¼ ounce / 7 g) men khô hoạt tính
  • 1/3 cốc + 1 thìa (100 ml) sữa ấm
  • 2¾ cốc (14 ounce / 400 g) bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 4 muỗng canh (50 g) bơ không ướp muối, đã làm mềm
  • 3 muỗng canh đường, thêm vừa ăn
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh hữu cơ xay mịn (tùy chọn)
  • Dầu thực vật (ngô hoặc lạc) để chiên giòn
  • Đường dành cho người làm bánh kẹo
Bánh rán xoắn
Bánh rán xoắn

Hướng dẫn chế biến Bánh rán xoắn

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Trộn men với sữa trong một cái bát nhỏ. Để yên trong 10 phút cho đến khi sủi bọt.

2. Trộn đều bột mì và muối. Trong một bát lớn, trộn hỗn hợp men với bơ. Cho dần dần hỗn hợp bột, sau đó là đường, trứng và vỏ chanh vào và nhào thành bột mịn trong máy xay thực phẩm có gắn lưỡi dao hoặc sử dụng phụ kiện nhào của máy trộn điện. Bột dễ dàng tách ra khỏi thành bát. Nếu bột khô và vụn, bạn cho thêm một chút sữa, mỗi lần một thìa canh. Nếu thấy quá ẩm, có thể cho thêm một chút bột mì. Đậy nắp và để yên trong 45 phút.

3. Trên mặt phẳng đã trải bột, cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng ½ inch (1 cm). Cắt nó thành các hình chữ nhật có kích thước bằng nhau 2 x 3 “(5 x 7 cm).

4. Cắt 1 ”(2,5 cm) theo chiều dọc ở tâm của mỗi hình chữ nhật. Nâng hình chữ nhật bằng cả hai tay. Cầm hình chữ nhật bằng tay trái (nếu bạn thuận tay trái, cầm tay phải), lấy góc dưới cùng bên phải và cẩn thận đưa nó qua vết cắt sang phía bên kia. Nhẹ nhàng nắn miếng bột lại thành hình thuôn dài rồi đặt lên khay nướng đã phết bột nhẹ. Thực hiện theo cách này với tất cả các hình chữ nhật, đặt chúng ở khoảng cách rộng rãi với nhau. Đậy khăn bếp sạch và để chúng nổi lên trong 30 phút.

5. Đun nóng dầu đến 370 độ F (185 độ C), trong một nồi chiên sâu hoặc một chảo lớn. Dầu cần phải đủ nóng để làm nóng một miếng bánh mì. Cẩn thận hạ các miếng vào dầu nóng, mỗi lần một ít và chiên cả hai mặt cho đến khi chúng phồng lên và chuyển sang màu vàng nâu. Loại bỏ bằng thìa có rãnh và để ráo trên khăn giấy.

6. Khi còn ấm, bạn có thể dùng rây hoặc rây mịn để làm sạch chúng bằng đường của bánh kẹo. Phục vụ trong vòng vài giờ.

7. Món Bánh rán xoắn  đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *