Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Cách làm Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Fraeuleinchen đã được khoảng bốn năm! Chúng tôi cũng không thể tin được và tất nhiên chúng tôi phải ăn mừng điều này bằng một món ăn đặc biệt.  Lấy cảm hứng bởi chúng tôi đã chuẩn bị những gì có lẽ là bánh sô cô la juiciest. Và bởi vì chúng tôi ăn chay trong tháng này, nó thậm chí không có sản phẩm động vật và do đó cũng phù hợp cho bất kỳ ai không dung nạp lactose. Nhờ có củ dền, bánh thực sự siêu ngon ngọt, bạch đậu khấu mang lại cho nó một hương vị cay và với trái cây làm lớp phủ bên ngoài cũng có một thành phần trái cây. Với chúng tôi, chiếc bánh đã biến mất trong thời gian ngắn và dễ chuẩn bị đến mức tôi thậm chí sẽ làm lại nó và khi nướng bánh thực sự không phải là một trong những niềm vui lớn của tôi khi vào bếp.

Bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì với chiếc bánh sô cô la này và thậm chí bạn sẽ không nhận ra rằng đó là món ăn thuần chay. Vì vậy, trong ba, hai, một, chúng tôi có thể vượt qua tháng ăn chay. Nhưng dù vậy, tôi vẫn đang làm khá tốt, chiếc bánh và một chiếc bánh mì chuối muesli là một sự thay đổi tốt và đáng hoan nghênh trong vài ngày qua.

Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều sự kiện ẩm thực tuyệt vời và những tháng thú vị, xu hướng ẩm thực mới, nhà hàng và nhiều chuyến du lịch ẩm thực!

Thời gian chuẩn bị giờ 10 phút
 Thời gian chuẩn bị 45 phút
 thời gian làm việc giờ 55 phút
 Khẩu phần ăn người

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Đối với bánh

  • 125 bột mì
  • 100 đường mía
  • 40 bột cacao, ví dụ BecksCacao A Chockwork Orange
  • muỗng cà phê bột nở với tartar
  • 1½ thìa cà phê bạch đậu khấu (xay)
  • EL VegEgg , ví dụ: từ Arche
  • ¼ muỗng cà phê muối biển
  • 430 củ dền
  • 100 sô cô la đen (thuần chay)
  • 150 ml dầu thực vật trung tính

Đối với ganache

  • 120 sô cô la đen (thuần chay)
  • muỗng canh xi-rô phong
  • muỗng canh dầu dừa nhẹ
  • 50 ml sữa hạnh nhân (hoặc sữa thực vật khác)
  • sô cô la cắt nhỏ để rắc
  • Quả việt quất đen và quả việt quất để trang trí
  • ¼ lựu (hạt) để trang trí
Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng
Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Hướng dẫn làm món Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Nấu chín trước củ dền. Cách tốt nhất để làm điều này là cắt một nửa củ và nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 180 ° C trong 45-55 phút. Để nguội một chút. Không tắt lò sau đó mà để ở nhiệt độ 180 ° C.
  2. Bôi mỡ bánh có đường kính khoảng 18 cm với một ít bơ thực vật hoặc dầu dừa. Cho bột mì, đường mía nguyên hạt, ca cao, bạch đậu khấu và bột nở vào âu trộn đều. Trộn VegEgg với nước theo hướng dẫn và để ngâm trong 5 phút. Sau đó quất vào muối.
  3. Nạo mịn củ dền, bẻ sô cô la thành những miếng lớn và đun chảy trên nồi cách thủy. Trộn củ dền, sô cô la và dầu thực vật trong một tô lớn, cho hỗn hợp bột vào khuấy đều và cuối cùng cho hỗn hợp trứng đã đánh bông vào. Tất cả điều này hoạt động tốt mà không cần máy xay thực phẩm.
  4. Đổ bột bánh vào chảo và nướng trong 45 phút trên giá giữa. Sau đó để bánh nguội bớt.
  5. Đối với ganache, đun chảy sô cô la trên nồi cách thủy. Thêm xi-rô cây phong, dầu dừa và sữa hạnh nhân vào sô cô la đã đun chảy và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp mịn và bóng. Phết đều ganache lên mặt bánh. Đổ quả mọng đông lạnh và hạt lựu cùng với một ít sô cô la cắt nhỏ lên trên mặt bánh.
  6. Món Bánh sô cô la thuần chay với quả mọng đã hoàn thành.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.