Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Thành phần nguyên liệu

  • 5-6 lọ tiệt trùng

Đối với bánh bông lan

  • 120 1 cốc bột mì đa dụng
  • thìa cà phê bột nở

    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi
    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 50 1/4 cốc đường
  • 150 ml 1/2 cốc cộng với 1/8 cốc sữa đậu nành
  • thìa cà phê giấm trắng
  • muỗng canh dầu

Để làm nhân bánh

  • 500 sữa chua đậu nành nguyên chất
  • 150 1 cốc cộng với 2 thìa hạt điều rang muối
  • 100 1/2 chén dầu dừa tinh luyện, đun chảy
  • 100 1 cốc đường bột
  • muỗng canh rượu rum tùy chọn
  • thìa nước chanh
  • 1/2 thìa cà phê vani xay
  • 170 6 oz quả mâm xôi đông lạnh hoặc tươi
  • thìa cà phê bột thạch agar
  • 150 quả mâm xôi tươi 5,3 oz

    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi
    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Hướng dẫn cách làm

  1. Để làm bánh bông lan, hãy lót một chiếc chảo vuông 8 x 8 inch bằng giấy da. Làm nóng lò ở 160 ° C (320 ° F).
  2. Cho bột mì, bột nở, muối và đường vào tô.
  3. Khuấy để kết hợp.
  4. Trộn sữa đậu nành và giấm và để yên trong 2-3 phút.
  5. Thêm hỗn hợp sữa đậu nành và dầu vào nguyên liệu khô và đánh cho đến khi bột không còn vón cục.
  6. Đổ vào chảo và nướng trong 16 phút, hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch.
  7. Chuyển sang giá làm mát, lấy giấy da ra và để nguội hoàn toàn.
  8. Để làm nhân bánh, cho sữa chua, hạt điều, dầu, đường bột, rượu rum tùy chọn và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn.
  9. Lấy một nửa nhân bánh ra và cho vào một cái chảo nhỏ.
  10. Cho thạch agar vào khuấy đều.
  11. Thêm quả mâm xôi đông lạnh. Đun sôi, khuấy thường xuyên.
  12. Nấu trong một phút, khuấy liên tục.
  13. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong 10-15 phút.
  14. Sử dụng khuôn cắt bánh quy tròn có kích thước tương đương với lỗ mở lọ, cắt bánh bông lan thành các hình tròn.
  15. Cho 2-3 thìa nhân trắng hoặc hồng vào lọ và phủ bánh bông lan lên trên.
  16. Đặt một lớp nhân thứ hai lên trên rồi phủ thêm một lớp bánh bông lan nữa.
  17. Đặt một vài quả mâm xôi tươi vào lọ và đậy thêm nhân.
  18. Đặt trong tủ lạnh ít nhất một giờ, khuyến nghị là ít nhất 12.

    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi
    Cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Thông tin về Bánh Tiramisu quả mâm xôi

Tôi đặt Bánh Tiramisu quả mâm xôi trong các lọ có kích cỡ khác nhau và đôi khi tôi bắt đầu với nhân đơn giản, đôi khi với quả mâm xôi, và đôi khi tôi chỉ bắt đầu với lớp bánh. Tôi nướng miếng bọt biển trong một cái chảo 8 x 8 inch và tất nhiên có những phần còn thừa sau khi tôi cắt các hình tròn bột.

Tôi xé những thức ăn thừa đó ra và sử dụng chúng trong hai lọ cuối cùng. Bạn có thể thấy điều đó trong một trong những hình ảnh. Cuối cùng, tôi có nhiều nhân hơn bánh và không thể nhét hết vào lọ của mình. Nhưng tôi khá chắc rằng bạn sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề đó!

Bạn có thể ăn những thứ này sau khi để trong tủ lạnh sau 1-2 giờ nhưng tôi khuyên bạn nên để chúng nghỉ ít nhất 12 giờ để hương vị có thể hòa quyện hơn và mousse sẽ đông hơn một chút. Theo cách đó, nó sẽ mềm và chắc hơn một chút.

Hướng dẫn cách làm Bánh Tiramisu quả mâm xôi đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.