Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Cách làm Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Công thức nấu ăn: cách làm Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Rouladen (từ tiếng Pháp rouler , “to roll up) là món ăn truyền thống của Đức / Trung Âu được dùng tốt nhất với nước thịt áp chảo. Cũng thích hợp làm món ăn nhẹ khi mang đi. Sử dụng những lát thịt bò cắt thật mỏng và giăm bông.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins ta cần những nguyên liệu sau:

  • 8 lát mỏng Adler Original Black Forest Ham
  • 2 củ hành vàng vừa, bóc vỏ
  • ¼ chén gherkins hoặc dưa chua thái nhỏ
  • 4 lát nạc đáy tròn rang rất mỏng (khoảng ¼ inch) lát
  • tiêu đen mới xay
  • 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 chén nước dùng bò
  • 1 muỗng canh crème fraîche hoặc kem chua
  • Muối
Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins
Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Hướng dẫn làm Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Để làm món Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins ta làm theo các bước sau:

  1. Cắt giăm bông Rừng Đen thành các dải nhỏ và cho vào chảo lạnh. Nấu trên lửa vừa cho đến khi giòn.
  2. Băm thật nhuyễn một trong hai củ hành tây. Bỏ một ít mỡ giăm bông và xào hành tây với giăm bông cho đến khi trong mờ. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm gherkins.
  3. Trải các lát thịt lên một cái thớt lớn hoặc một bề mặt sạch. Chà xát từng miếng với hạt tiêu và đánh ½ thìa mù tạt. Chia nhân bánh thành 4 phần bằng nhau và phết lên thịt, chừa lại mỗi cạnh dài ½ inch để giữ nhân bên trong cuộn lại. Cuộn chặt thịt lại, bắt đầu từ cạnh hẹp và buộc cố định bằng dây thừng.
  4. Đun nóng dầu thực vật trong một chảo đủ lớn để chứa tất cả các cuộn lại trong một lớp duy nhất. Làm nâu các cuộn giấy ở tất cả các mặt.
  5. Phần tư hành còn lại và thêm nó vào cuộn lại cùng với nước dùng. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi thịt mềm. Thường xuyên lật các cuộn lại và kiểm tra xem luôn có 1 inch chất lỏng ở đáy chảo. Thêm một chút nước nóng nếu cần.
  6. Lấy các cuộn giấy cuộn ra khỏi chảo và loại bỏ phần bện. Giữ ấm chúng trong giấy nhôm trong khi bạn xay nhuyễn nước thịt. Đổ lại nước thịt đã xay nhuyễn vào chảo và tăng lửa để giảm bớt nước thịt. Khi hỗn hợp đặc lại, lấy chảo ra khỏi bếp.
  7. Thêm crème fraîche, muối và tiêu vào nước thịt. Phục vụ các cuộn và nước thịt riêng và thưởng thức!
  8. Món Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins đã hoàn thành.
Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins
Bò cuộn với Giăm bông rừng đen và Gherkins

Lưu ý khi dùng món ăn

Để có được những lát thịt bò hoàn hảo:

  1. Nướng thịt bò với gia vị mong muốn đến độ mềm ưa thích.
  2. Để thịt bò nguội sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để đông khoảng 30 phút.
  3. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, dày khoảng 1/4 inch.
  4. Để có thêm một cú đá, hãy thay mù tạt Dijon bằng Mù tạt nóng Lowensenf .
  5. Tự làm bánh crème fraîche theo công thức của chúng tôi .

Leave a Reply

Your email address will not be published.