Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad

Cách làm Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad siêu ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad siêu ngon

Còn gì tốt hơn cho bữa tối với một bữa ăn nhanh cũng có thịt bò phi lê? Tất nhiên là không có gì. Đó là lý do tại sao món ăn cổ điển của tôi ở đây hôm nay: thịt bò phi lê với rượu vang đỏ và nước sốt hẹ tây. Lần này là rau diếp cừu nhỏ với cà chua bi. Nếu không, tất nhiên, mì tươi, một chiếc bánh sandwich ngon hoặc một chút của mùa thu cũng đi kèm với bánh mì hoặc bánh mì xíu mại. Nếu thích hương vị thịt đậm đà hơn, bạn cũng có thể sử dụng bít tết entrecôte hoặc bò bít tết. Tất nhiên, điều đó càng làm tăng thêm hương vị cho nước sốt.

 Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad
Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad

Nguyên liệu cho món Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad

Đối với thịt bò phi lê :

  • 4 củ hẹ nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 200 g thịt bò phi lê pp
  • 3 – 4 nhánh cỏ xạ hương
  • một ít dầu chiên
  • 100 ml rượu vang đỏ
  • 3 – 4 thìa đường
  • 1 chút giấm balsamic
  • 4 muỗng canh kem nặng
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

cho món salad :

  • 5 – 6 muỗng canh hạt bí ngô
  • khoảng 80 g rau diếp cừu
  • 200 g cà chua bi
  • 1 củ hành tím

 Nước sốt :

  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 4 thìa cà phê giấm balsamic
  • 4 thìa cà phê dầu ô liu
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad

  1.  Muối và hạt tiêu thịt bò phi lê. Thịt phải để ở nhiệt độ phòng và không được tươi ra khỏi tủ lạnh.
  2.  Đun nóng chảo dày với dầu chiên, sau đó chiên miếng bít tết với các nhánh cỏ xạ hương trong khoảng bốn phút cho mỗi mặt.

    Hướng dẫn làm
    Hướng dẫn làm
  3.  Bọc miếng bít tết trong giấy nhôm và để trong lò nướng ở nhiệt độ 100 ° C trong khoảng 12 phút. (Tùy thuộc vào cách bạn thích món bít tết của mình, ít hay nhiều thời gian.)

    Hướng dẫn làm
    Hướng dẫn làm
  4.  Trong khi chờ đợi, cắt hẹ tây và hành tây thành các dải nhỏ, cho vào chảo cùng với cỏ xạ hương và thịt còn lại và xào. Thêm đường, caramel hóa mọi thứ một chút.

    Hướng dẫn làm
    Hướng dẫn làm
  5.  Sau đó khử men bằng rượu vang đỏ và giấm balsamic và để toàn bộ thứ đun sôi trên lửa vừa đến nhỏ cho đến khi nó có độ sệt giống như xi-rô đẹp mắt.

    Hướng dẫn làm
    Hướng dẫn làm
  6. Thêm kem, trộn đều tất cả mọi thứ và nêm muối và tiêu.
  7. Lấy phi lê bò ra khỏi lò và để nó nghỉ một chút.
  8. Bây giờ bạn hãy rửa sạch xà lách, bỏ rễ, rửa sạch cà chua rồi cắt đôi rồi trộn xà lách cừu và cà chua bi vào một cái tô lớn.
  9.  Rang hạt bí không có mỡ trong chảo cho đến khi hạt nổi lên.
  10. Cắt hành tây thành khối vuông và cho vào món salad.
  11.  Trộn tất cả các thành phần cho nước sốt và khuấy đều để tạo ra một loại kem đẹp.
  12. Phục vụ: Rải rượu vang đỏ và nước sốt hẹ tây ra đĩa, đặt miếng bít tết lên trên, dọn salad và trang trí với nước sốt và hạt bí. Hạt tiêu tươi một lần nữa trên phi lê bò.

     Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad
    Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad
  13. Món Thịt bò phi lê ngâm rượu vang đỏ và ăn kèm salad đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *