Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên

Cách làm Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên thơm ngon

Tất nhiên có những ngày bạn đôi khi băn khoăn không biết hôm nay nên nấu món gì. Bạn nhìn vào tủ lạnh và trong giỏ rau và ban đầu không có ý tưởng nào. Hôm nay tôi đã đứng trong bếp lâu hơn một chút, nhưng biết rằng tôi muốn làm điều gì đó với những quả chà là Medjool ngon, vì chúng rất ngon và ngon ngọt và nhắc nhở bạn về kỳ nghỉ. Nhưng cần có những gì? Đầu tiên, tôi muốn làm món salad đậu lăng, sau cùng, món này vẫn luôn hiệu quả. Nhưng sau đó tôi nhận thấy rằng cà chua, chà là, phô mai và hạnh nhân là một sự kết hợp tuyệt vời và sau đó biến chúng thành cà chua nhồi. Ngoài ra còn có các lát polenta siêu đơn giản, mà bạn không cần bất cứ thứ gì khác ngoài nước dùng và bột ngô.

Món ăn không chỉ thích hợp cho những buổi trưa nắng mà còn là món ăn tối nhanh gọn, tốt cho sức khỏe. Món ăn này có độ khó cao hơn một chút, nhưng chắc chắn rất dễ thực hiện đối với những ai thường xuyên vào bếp.

 Nguyên liệu cho món Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 3 quả cà chua cỡ vừa
  • 60 g ngô nghiền
  • Nước ép của ½ quả chanh
  • 3 – 4 ngày Medjool lớn
  • ½ củ hành tím
  • 2 muỗng canh parmesan bào
  • 50 g feta
  • 4 – 5 nhánh cỏ xạ hương
  • 1 – 2 quả ớt khô
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 muỗng cà phê Ras el Hanout
  • 1 muỗng canh (20-30 g) hạnh nhân
  • 300 ml nước dùng
  • Muối, tiêu từ cối
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 180 ° C. Đá và chặt chà là. Cho vào một cái bát. Rửa một nửa số nhánh cỏ xạ hương, lắc khô và tuốt lá rồi cho vào bát. Thêm nước cốt của nửa quả chanh. Thêm một hoặc hai quả ớt khô để thưởng thức. Trộn Parmesan đã xay và một nửa feta. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần nắp và dùng thìa xúc ra. Cắt nhỏ cùi và cho vào bát. Cuối cùng, cắt nửa củ hành tây, bóc vỏ và cắt một nửa thành khối vuông rồi trộn với tất cả các nguyên liệu khác. Nêm nếm vừa ăn với Ras el Hanout, muối và tiêu.

    Nhân cà chua
    Nhân cà chua
  2.  Lót một tấm nướng bằng giấy Bach. Đổ hỗn hợp vào cà chua và đặt lên khay nướng. Nấu trong lò trên giá giữa trong khoảng 25 đến 30 phút. 10 phút trước khi kết thúc, đổ phần feta còn lại lên trên cà chua.

    Nhồi cà chua
    Nhồi cà chua
  3.  Trong khi chờ đợi, cho 300 ml nước hàng với 1 thìa bơ và đun sôi. Cho bột ngô vào đảo đều và để bột nở trong khi khuấy. Khi tất cả chất lỏng đã được hấp thụ và một hỗn hợp đặc sệt, hãy chuyển phần này sang khay nướng thứ hai có lót giấy nướng. Khối lượng nên cao khoảng 1 cm. Để nguội thật tốt.

    Đăt bột bắp ra khay nướng
    Đăt bột bắp ra khay nướng
  4.  Cắt nhỏ hạnh nhân và chiên chúng trên chảo cho đến khi chúng có màu nâu nhạt.
  5.  Cắt bột bắp thành các hình vuông. Làm nóng chảo thứ hai và thêm khoảng 1 thìa bơ, hai tép tỏi đập dập và phần húng tây còn lại. Cẩn thận đặt các hình vuông vào chảo và chiên khoảng 3 đến 4 phút cho mỗi mặt.

    Bỏ bột bắp vào chiên
    Bỏ bột bắp vào chiên
  6.  Thêm 1 thìa bơ vào hạnh nhân đã rang và rang tất cả mọi thứ cho đến khi có màu vàng nâu.
  7. Lấy cà chua ra khỏi lò và đặt vào đĩa. Cẩn thận nhấc các lát bột bắp ra khỏi chảo lên đĩa và đổ bơ hạnh nhân đã nướng lên trên chúng. Phục vụ nóng.

    Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên
    Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên
  8. Món Cà chua nhồi ăn kèm với bột bắp chiên đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published.