Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là

Cách làm Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là ẩm thực kiểu Đức

Sang tuần thứ hai của Thử thách Paleo. Tôi vẫn còn khá đói và vì vậy tôi đã chuẩn bị cho mình một bữa trưa phức tạp hơn hôm nay, cũng tốt như bữa tối hoặc món chính vào bữa tối. Có cá hồi trên khối thịt xông khói với rau thì là và những khối củ dền giòn.

Chúng tôi chưa trình bày công thức nấu ăn của cá, nhưng tất nhiên chúng tôi cũng yêu thích bất cứ thứ gì với cá và hải sản. Tôi thích nhất là Trout Müllerin Art, nơi mà cá hồi được biến trong bột và sau đó da được chiên giòn trong bơ. Nhưng tất nhiên hôm nay tôi phải làm mà không có bột, nên tôi quyết định nhồi cá hồi với rau thơm. Nhân tiện, không nên coi thường tỏi và hành tây vì hai nguyên liệu này được sử dụng rất nhiều trong món ăn này.

Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là
Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là

Nguyên liệu món Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 1 con cá hồi nấu sẵn
 • 75 g thịt xông khói khối
 • 300 g củ dền
 • 300 g thì là
 • 2 củ hẹ
 • 1 củ hành tây
 • 3 nhánh tỏi
 • 3 – 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
 • thì là tươi và mùi tây lá dẹt tươi
 • ½ quả chanh
 • Ghee (bơ đã làm sạch hoặc chất béo chiên khác)
 • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Đầu tiên, gọt vỏ củ dền, tốt nhất nên dùng găng tay dùng một lần. Sau đó, cắt củ dền thành từng khối vuông. Nấu trong chảo với nước muối khoảng 10 phút.
 2.  Trong khi đó, rửa sạch thì là, cắt đôi và bỏ cuống. Bây giờ, cắt thì là thành từng lát mỏng. 1 củ hành tây bỏ vỏ và thái hạt lựu. Bóc vỏ hành khô còn lại và cắt thành dải.
 3.  Làm nóng chảo. Thêm bơ sữa vào và chiên các dải thì là trong đó. Sau khoảng 3 phút, thêm hành tím và một nhánh tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào. Hầm ở lửa nhỏ cho đến khi thì là mềm và có màu vàng nâu nhạt.
 4.  Rửa sạch cá hồi và lau khô. Loại bỏ các vây bằng kéo nhà bếp, lần này tôi cũng cắt bỏ đầu và đuôi. Chà xát cá hồi với muối và hạt tiêu bên ngoài và bên trong. Dùng dao sắc rạch da. Rửa một ít mùi tây và cắt nhỏ. Bóc một nhánh tỏi và cắt thành từng lát mỏng. Rửa một ít thì là. Đặt các lát ngò tây và tỏi vào các vết rạch. Đặt thì là vào bụng. Ướp toàn bộ cá hồi với một ít nước cốt chanh tươi.
 5.  Làm nóng một chảo khác. Làm nóng lò ở 100 ° C. Bóc vỏ và cắt đôi củ hành tây. Cắt thành các dải thô. Cho một ít bơ sữa vào chảo. Cho thịt ba chỉ, cá hồi và hành tây thái hạt lựu vào chảo và chiên cả hai mặt cho đến khi da giòn. Sau đó cho vào đĩa cách nhiệt và để trong lò nướng khoảng 7 phút.
 6.  Để ráo nước các khối củ dền, thêm bơ sữa vào chảo cá hồi và rán các khối này với các nhánh cỏ xạ hương và một nhánh tỏi đã bóc vỏ, đập dập và nêm muối và tiêu.
 7. Nêm muối và tiêu cho rau thì là. Đặt rau thì là vào đĩa (đã được làm nóng trước). Đặt các viên củ dền lên trên. Lấy cá hồi ra khỏi lò và phi lê nó. Đặt một miếng phi lê lên đĩa và trang trí với thịt xông khói và hành tây thái hạt lựu. Cuối cùng, đổ một ít chanh và thì là tươi cắt nhỏ lên trên cá hồi.
 8. Món Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là đã hoàn thành !
Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là
Cá hồi áp chảo với củ dền và rau thì là

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *