Cá hồi hầm với rượu

Cách làm Cá hồi hầm với rượu siêu ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá hồi hầm với rượu siêu ngon

Vào buổi tối, hầu hết mọi người nên ăn tối nhanh chóng, tuy nhiên bạn không muốn bỏ qua một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc một bữa ăn ngon. Vì vậy, nó là hợp lý để làm bánh mì với cá hồi. Nó thực sự nhanh chóng, hương vị ngon và nếu bạn thích, bạn có thể làm thêm rượu hầm và bí ngòi cho ngày hôm sau. và đó là một thứ gì đó khác với pizza, khoai tây và Co., tất nhiên, cũng phù hợp như bữa trưa vào cuối tuần. Vì vậy, nhanh chóng để các chậu và tắt bạn đi.

Nếu bạn thích nho khô hoặc quả việt quất, bạn có thể thêm chúng vào rượu hầm. Ngoài ra còn có nhiều hỗn hợp gia vị khác nhau trên giá gia vị, nhưng chúng chủ yếu chứa nghệ, nhục đậu khấu, rau mùi và gừng. Tất nhiên, các loại rau cải thìa và bí ngòi cũng rất phù hợp cho những người ăn chay trường. Vì bạn cũng có thể ăn lạnh, nên tất nhiên bạn cũng có thể phục vụ nó trong một bữa tiệc tự chọn hoặc dã ngoại.

Chúng tôi nói bon appétit và chúc bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ với ẩm thực.

Nguyên liệu dành cho 2 người:

  • 150 g couscous
  • 1 quả bí xanh
  • 2 phi lê cá hồi (có hoặc không da)
  • 40 g cà chua khô
  • ½ bó hành lá
  • 2 nhánh bạc hà tươi
  • 1 bó mùi tây lá dẹt tươi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Nước ép của nửa quả chanh
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 thìa cà phê nghệ
  • 2 thìa cà phê rau mùi
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • Ớt bào hoặc ớt tươi tùy thích
  • một ít dầu ô liu và một số chất béo chiên rán như bơ đã làm sạch hoặc bơ sữa trâu
  • Muối và hạt tiêu từ nhà máy
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Quá trình chuẩn bị :

  1. Đầu tiên hãy ướp cá hồi. Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê rau mùi, ớt sừng, muối và hạt tiêu trong một cái bát nhỏ. Thêm một chút dầu ô liu và khuấy đều mọi thứ cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Chà xát cá hồi tươi hoặc đã rã đông với hỗn hợp này. Đặt sang một bên trong giây lát.
  2.  Bây giờ đun sôi nước cho rượu hầm. Để làm điều này, lấy gấp đôi lượng nước – trong trường hợp của chúng tôi là 300 ml. Cho rượu hầm vào một cái bát hoặc một cái chảo và đổ nước lên trên. Để nó ngấm trong khoảng 10 phút.
  3. Rửa sạch bí xanh và cắt thành các dải nhỏ. Làm nóng chảo. Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Cho khoảng 1 muỗng canh mỡ vào chảo và xào bí ngòi ở lửa vừa. Thêm hành tây và xào mọi thứ với nhau trong 5 đến 7 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.
  4. Làm nóng một chảo khác. Sau đó cho một ít mỡ chiên và tỏi đã bóc vỏ và đập dập vào và chiên cá hồi vàng đều hai mặt. Nhưng không để quá lâu, không phải là nó quá khô. Tất nhiên, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào miếng phi lê, độ dày của nó. Vì vậy, chỉ nên để lửa vừa và canh chừng.
  5. Trong khi chờ đợi, thêm nghệ, rau mùi, ớt và tương cà chua vào rượu hầm. Trộn đều tất cả mọi thứ. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ. Cắt cà chua khô thành các dải mịn. Thêm cả hai vào rượu hầm. Rửa sạch bạc hà, lắc khô và cắt lá thành sợi mịn. Làm tương tự với mùi tây. Cho các loại rau thơm vào và nêm một chút muối, tiêu và nước cốt chanh.
  6.  Xếp cá hồi với soucous và bí ngòi ra đĩa và thưởng thức.

    Cá hồi hầm với rượu
    Cá hồi hầm với rượu
  7. Món Cá hồi hầm với rượu  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.