Củ dền xay nhuyễn với sữa chua

Cách làm Củ dền xay nhuyễn với sữa chua ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Củ dền xay nhuyễn với sữa chua ẩm thực kiểu Đức

Bởi vì nó rất ngon, tất nhiên chúng tôi muốn cho bạn xay nhuyễn củ dền để nấu tại nhà. Nó đến từ cuốn sách nấu ăn tuyệt vời Jerusalem của Yotam Ottolenghi và Sami Tamimi, giống như hầu hết các món ăn trong bữa tối chống  lễ tình nhân chúng tôi. Đó cũng là một kiểu nấu ăn thử nghiệm, có thể nói, và chắc chắn nó rất đáng giá. Chúng tôi đã thay đổi công thức một chút, vì chúng tôi rất tiếc không có được hỗn hợp gia vị truyền thống Za’atar và xi-rô chà là. Vì vậy, chúng tôi sẽ sớm phải tìm một cửa hàng đẹp ở Berlin có hỗn hợp gia vị này để nấu món này, nhưng cũng nhiều món ăn khác, trong đó hỗn hợp là một thành phần quan trọng, một lần nữa. Nhưng ngay cả khi không có Za’atar, nó vẫn vô cùng ngon và món ăn này cũng là một thứ tốt cho mắt do màu hồng đậm đậm của nó.

Nguyên liệu làm Củ dền xay nhuyễn với sữa chua

 • 900g vừa củ củ cải đường (500g nấu bột giấy)
 • 2 tép tỏi , nghiền nát
 • 1 nhỏ màu đỏ ớt, đọ sức và băm nhuyễn
 • 250g sữa chua Hy Lạp
 • 3 muỗng canh dầu ô liu
 • muối
 • phỉ 15g, rang và xắt nhỏ
 • 60g phô mai dê mềm , vỡ vụn
Củ dền xay nhuyễn với sữa chua
Củ dền xay nhuyễn với sữa chua

Hướng dẫn làm Củ dền xay nhuyễn với sữa chua

 1.  Rất cổ điển: Làm nóng lò ở 200 ° C.
 2. Rửa sạch củ dền và cắt thành từng miếng nhỏ để khi nấu chín nhanh hơn. Sau đó, nấu chúng trong một đĩa cách nhiệt và không có nắp trong lò cho đến khi chúng mềm. Sau đó, nó có thể mất khoảng 1 giờ. Bạn có thể sử dụng một con dao để thử nghiệm. Sau đó để nguội.
 3. Chế biến củ dền với tỏi, ớt và sữa chua trong máy xay thực phẩm hoặc bằng máy xay cầm tay để xay nhuyễn mịn. Cho tất cả mọi thứ vào một cái bát lớn và trộn với xi-rô chà là (hay còn gọi là xi-rô cây phong, nhưng chúng tôi cũng quên điều đó), dầu và muối. Điều tốt nhất về nấu ăn bây giờ đến: gia vị.
 4.  Đổ hỗn hợp nhuyễn vào một chiếc bát phục vụ đẹp mắt và dùng mặt sau của thìa nghiền mịn. Rải hành lá, hạt phỉ và phô mai lên trên. Cuối cùng, rưới một ít dầu ô liu và phục vụ ở nhiệt độ phòng.
 5. Món Củ dền xay nhuyễn với sữa chua đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Lưu ý :

Bánh mì hoặc rau rất hợp với nó. Nó cũng ngon như một món nhúng cho gà. Tôi nghĩ bạn có thể ăn bất cứ thứ gì với nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *