Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

Cách làm Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

MỤC TÀI TRỢ: Một vài tuần ã mời tôi đi ăn tối với Grand Marrie và chúng tôi đã có thể tận hưởng một buổi tối tuyệt vời với các loại cocktail và các món ăn mang hương vị của loại rượu mùi Pháp này. Thực tế là rượu mang lại cho nhiều món ăn một ghi chú thú vị không có gì mới, nhưng đối với tôi Grand Marnier chắc chắn là một món ăn mới trong nhà bếp và sau khi tôi chỉ nấu với Pernod vào tuần trước  tôi đã quay lại bếp một lần nữa vào tuần này để nấu với rượu hương cam

Grand Marnier hiện đang có sẵn trong một phiên bản đặc biệt màu đỏ tươi, với trang trí vui tươi gợi nhớ đến Paris của những năm 20 vàng, bởi vì ở đó loại rượu mùi được tạo ra bởi Louis-Alexandre Marnier Lapostolle khi ông trộn rượu cognac với nước cam đắng. Ngẫu nhiên, thiết kế của các chai đã được thiết kế lại hàng năm kể từ năm 2003 và mỗi chai này giống như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ và làm sống lại truyền thống của những chai do nghệ sĩ thiết kế hạn chế xuất hiện vào cuối những năm 1920.

Khi bạn mở chai, bạn ngay lập tức cảm nhận được một mùi hương cam tinh tế và, ngoài những tác phẩm kinh điển ngọt ngào như Crêpes Suzette hay bánh kếp với Grand Marnier, tôi ngay lập tức nghĩ đến một vài loại thực phẩm mà tôi muốn kết hợp với loại rượu mùi này. Vì tôi đã thử nghiệm một chút, nên đã có món salad quinoa-thì là chay với Grand Marnier trong tuần và vì thì là là một trong những loại rau yêu thích của tôi, nên gần như phải quay lại ngay với nó.

Ngày nay có món gà quay với thì là, clementines và dĩ nhiên là Grand Marnier, cũng như cơm nghệ tây chiên giòn trong bơ Grand Marnier. Tuy nghe có vẻ phức tạp nhưng rất dễ chế biến, bạn không nên để quá đói vì da gà phải mất một lúc mới giòn và cơm mới giòn. Đối với điều này, bạn sẽ được thưởng bằng mùi hương cam dễ chịu từ lò nướng và bạn có thể thấy mình đang ngồi trong một quán rượu nhỏ ở Pháp.

Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây
Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

Nguyên liệu cho món Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Đối với gà quay:

  • 600 g đùi gà hữu cơ / miếng gà bỏ da và xương
  • 2 clementine hữu cơ
  • 1 cây thì là cỡ vừa
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 5 muỗng canh rượu hương cam
  • 2 muỗng canh nước cam tươi vắt
  • 2 muỗng canh nước chanh tươi vắt
  • một thìa rưỡi đường nâu
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh mù tạt hạt
  • 1 muỗng canh lá húng tây
  • 1/2 bó rau mùi tây, cắt nhỏ
  • Muối, tiêu từ cối xay

Đối với cơm:

  • 180 g gạo basmati
  • 1 thanh quế
  • 3 muỗng canh bơ
  • 2 muỗng canh rượu hương cam
  • một nhúm sợi nghệ tây
  • 1/2 quả lựu
  • Muối, tiêu từ cối xay

    thành phần nguyên liệu
    thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Trộn 4 muỗng canh rượu hương cam, dầu ô liu, nước cam và chanh với mù tạt, lá cỏ xạ hương, đường và 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong một cái tô lớn bằng máy đánh trứng. Trong một bát nhỏ khác, trộn 1 thìa rượu hương cam với mật ong và nửa thìa muối.
  2. Cắt đôi chiều dài của bầu thì là rồi cắt thành 6 đến 8 hình nêm. Dùng vỏ cắt hạt lựu theo chiều ngang thành từng lát dày khoảng 0,5 cm. Cho thì là, giấy bạc và đùi gà vào tô trộn đều với nước xốt. Tùy thuộc vào thời gian bạn có, hãy để nó trong vài giờ hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian, bạn có thể làm mà không cần tẩm ướp.
  3. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 220 ° C. Đặt miếng thịt gà úp vào một cái đĩa có lò nướng. Thêm thì là và clementines và đổ nước xốt lên tất cả mọi thứ. Dùng cọ phết một nửa hỗn hợp nước xốt mật ong rượu hương cam lên chân. Bây giờ chiên trong lò khoảng 45 đến 55 phút. Khoảng 10 phút trước khi kết thúc, cho nửa còn lại của nước xốt mật ong lên chân giò và nếu có thể, đặt lò từ nhiệt trên và nhiệt dưới sang chế độ nướng. Tôi cũng di chuyển hình dạng của mình lên một bậc để da giòn và có màu nâu.
  4. Trong khi gà và rau trong lò, hãy nấu cơm.
  5. Để làm điều này, đun nóng một chảo nhỏ với 1 thìa bơ. Khi bơ bắt đầu nổi bọt, vặn lửa nhỏ lại vừa và cho cơm vào khoảng 2 phút. Sau đó, đổ gấp đôi lượng nước và thêm thanh quế và chỉ nghệ tây vào. Đun lửa nhỏ đến vừa. Khi nước đã ngấm hết, vớt cơm ra đĩa và để cho phồng.
  6. Lõi hạt lựu và thêm vào gạo.
  7.  Đun nóng chảo, đun chảy 2 thìa bơ rồi cho cơm vào. Đổ rượu hương cam vào và nêm muối và tiêu. Bây giờ chiên cơm cho đến khi nó có màu nâu nhạt.
  8. Khi chân giò đã sẵn sàng, hãy xếp chúng cùng với các loại rau trên đĩa phục vụ và giữ ấm trong lò. Tất nhiên bây giờ hãy tắt cài đặt nướng.
  9. Cho chất lỏng nấu từ đĩa cách nhiệt vào một cái chảo nhỏ và giảm khoảng 2/3 trên lửa lớn để nó trở thành một chút kem.
  10. Xếp cơm, chân gà, rau và nước sốt ra đĩa, rắc ngò tây xắt nhỏ lên trên.
  11. Món Gà nướng rượu hương cam và cơm nghệ tây đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.