Gỏi dưa chuột với thịt xông khói

Cách làm Gỏi dưa chuột với thịt xông khói giòn ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Gỏi dưa chuột với thịt xông khói giòn ngon

Món ăn hôm nay thực ra không phải là món ăn chủ nhật thực sự, vì hôm qua tôi đã làm món gazpacho dưa chuột và cũng đã ăn nó vào ngày hôm qua. Nhưng nó vẫn hoạt động tốt vào chủ nhật. Đặc biệt là vào đầu mùa hè, khi trời sẽ ấm hơn sớm, bạn không thể thưởng thức đủ món canh lành lạnh này. Món súp sẽ sẵn sàng sau 10 phút và cũng rất hoàn hảo nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tối lớn hơn. Ngoài ra, bạn luôn có thể phục vụ chúng theo cách khác nhau nhờ các phụ kiện khác nhau. Tôm xiên hoặc cá tuyết luộc rất hợp với nó, vì nước súp khá nhẹ.

Lần này tôi quyết định sử dụng thịt xông khói để làm phụ, vì tôi nghĩ rằng nó cũng giòn và ngon, ngay cả khi nó hơi lạnh. Bởi vì tôi đã làm gazpacho cho quán ăn tối. Chúng tôi chắc chắn cũng sẽ báo cáo buổi tối của chúng tôi như thế nào. Tuy nhiên, lập kế hoạch là một phần của nó và tôi không có cách nào để hâm nóng lại bất cứ điều gì. Một gazpacho như vậy thực sự là giải pháp tốt nhất.

Vì vậy, làm điều đó nhanh chóng và tận hưởng mùa hè.

Thành phần nguyên liệu món Gỏi dưa chuột với thịt xông khói

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 800 g dưa chuột
  • 3 nhánh tỏi
  • 3 nhánh húng quế tươi
  • 100 ml dầu ô liu tốt
  • 1 quả chanh hữu cơ lớn chưa qua xử lý
  • 200 g sữa chua
  • 1 trái ớt khô
  • 4 lát thịt xông khói
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Gỏi dưa chuột với thịt xông khói

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Rửa sạch và gọt vỏ dưa chuột. Cắt thành từng miếng lớn.
  2.  Rửa chanh bằng nước nóng và chà một ít vỏ, sau đó vắt kiệt. Bóc vỏ tỏi. Rửa sạch húng quế và tuốt lá trên cành.
  3. Làm nóng chảo và chiên thịt xông khói ở cả hai mặt trên lửa vừa mà không có thêm dầu mỡ. Để ráo trên giấy bếp.
  4. Trong thời gian chờ đợi, dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để xay dưa chuột, tỏi, sữa chua, dầu ô liu, húng quế, muối, tiêu, ớt khô, vỏ chanh và nước cốt.
  5.  Nêm nếm cho vừa ăn. Và bây giờ chỉ cần làm lạnh cho đến khi món gazpacho dưa chuột được phục vụ. Để làm điều này, hãy đổ đầy nó vào các đĩa sâu hoặc, như tôi đã làm, theo từng phần vào các lọ có nắp vặn do quá trình vận chuyển.
  6. Món Gỏi dưa chuột với thịt xông khói đã hoàn thành !

Lưu ý:

Nếu bạn không phục vụ súp trực tiếp mà chế biến vào buổi sáng, tốt nhất là bạn nên chiên thịt xông khói mới khi súp được phục vụ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.