Kem hạt anh túc

Cách làm Kem hạt anh túc

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem hạt anh túc

Kem hạt anh túc là một hương vị đơn giản và hấp dẫn, kết hợp được với bất kỳ loại trái cây hoặc món trái cây nào. Xay hạt mang lại hương vị trái cây tinh tế.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Kem hạt anh túc ta cần những nguyên liệu sau:

 • 3-1 / 2 cốc sữa
 • 1 cốc kem béo
 • 2 hạt vani tách đôi theo chiều dọc
 • 2/3 cốc đường
 • 1/4 cốc mật ong
 • 1/3 cốc hạt anh túc mới xay
 • 4 lòng đỏ trứng cực lớn đánh nhẹ
Kem hạt anh túc
Kem hạt anh túc

Hướng dẫn làm Kem hạt anh túc

Để làm món Kem hạt anh túc ta làm theo các bước sau:

 1. Đun nóng 2 cốc sữa, kem, đậu vani, đường và mật ong trong một cái chảo lớn không đậy nắp ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, chỉ cho đến khi hỗn hợp hấp. Trong khi đó, đun hạt anh túc với 1-1 / 2 cốc sữa còn lại trong nồi nhỏ ở lửa nhỏ trong 10 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và làm mát đến nhiệt độ phòng.
 2. Đánh bông một ít hỗn hợp sữa mật ong nóng vào lòng đỏ đã đánh tan, cho vào chảo khuấy lại, đun lửa nhỏ vừa phải trong khoảng 5 phút, khuấy liên tục cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sữa trứng rất mỏng.
 3. Nạo hạt vani vào trong mãng cầu, loại bỏ vỏ. Lấy mãng cầu ra khỏi bếp, cho vào thau nước đá và để nguội trong khoảng 30 phút. Đánh kem thường xuyên để giữ cho lớp da không hình thành trên bề mặt.
 4. Đổ sữa hạt anh túc vào sữa trứng và khuấy đều. Đổ vào chảo ổ bánh 9 x 5 x 3 inch và để đông lạnh cho đến khi nhão (khoảng 4-5 giờ).
 5. Đổ kem đã đông cứng một phần vào tô trộn điện lớn và đánh từ 1 đến 2 phút ở tốc độ cao nhất, cho đến khi bông xốp. Đóng gói vào hộp nhựa đựng đá 1/2 gallon và đông lạnh cho đến khi mềm.
 6. Món Kem hạt anh túc đã hoàn thành.
Kem hạt anh túc
Kem hạt anh túc

Lưu ý khi dùng món ăn

Kem hạt anh túc ngon hơn khi hạt anh túc được xay nhuyễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *