Kem quả mâm xôi

Cách làm Kem quả mâm xôi mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem quả mâm xôi mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Tôi đã trở lại từ Lễ hội Bí mật hơi lộn xộn một giờ trước và do đó không có món ăn thực sự vào ngày Chủ nhật hôm nay, bởi vì đồ ăn ở lễ hội và luôn khá ngon mặc dù thời gian chờ đợi đôi khi lâu hơn. Nhưng để trình bày một công thức cho những ngày nắng nóng này, tôi đã nhanh chóng chuẩn bị một viên trái cây mát lạnh từ quả mâm xôi vào sáng thứ sáu trước khi đi làm.

Trái cây đông lạnh ở dạng đá viên và nó có thể trở nên nóng. Với món ăn vặt này chắc chắn bạn sẽ có được cho mình và những người thân yêu một buổi thưởng thức ẩm thực tuyệt vời. Bạn có thể liếm thẳng viên đá hoặc thêm chúng vào đồ uống với rượu vang có ga hoặc nước có ga. Tất nhiên, toàn bộ điều cũng hoạt động với các hình dạng Popsicle cổ điển hay còn gọi là kem que. Thật không may là tôi chưa có chúng. Nhưng tôi thực sự phải lấy một cái nếu nó vẫn nóng như vậy.

Vì vậy, hãy tận hưởng mùa hè!

Nguyên liệu cho món Kem quả mâm xôi

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 250 g quả mâm xôi (tươi hoặc đông lạnh)
  • 160 ml nước
  • 60 g đường mía
  • Nước ép của nửa quả 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Hướng dẫn làm Kem quả mâm xôi

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Rửa quả mâm xôi và nấu với nước và đường trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng mềm và tất cả mọi thứ là một loại nhuyễn. Nêm nếm cho vừa ăn và có thể cho thêm một chút đường nếu thích.
  2.  Để cùi quả nguội bớt. Sau đó thêm nước cốt chanh và xay nhuyễn mịn bằng máy trộn.
  3.  Bây giờ, bạn hãy cho bột nhuyễn qua một cái rây lưới mịn sao cho vẫn còn phần hạt của quả mâm xôi.
  4.  Cho bột nhuyễn vào khuôn đá viên (hoặc khuôn Popsicle) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  5.  Bây giờ chỉ cần đợi cho đến khi trái cây đông lại và sử dụng theo yêu cầu.
  6. Món Kem quả mâm xôi đã hoàn thành!

Leave a Reply

Your email address will not be published.