Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh

Cách làm Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh

Hôm qua tôi đã  ăn sáng kiểu Nhật trong Ngôi nhà của kỳ quan nhỏ và sau đó là món Nhật với sushi. Cũng có một cuộc trò chuyện về du lịch và hoa anh đào ở Nhật Bản. Sau rất nhiều cảm hứng từ Nhật Bản, tất nhiên hôm nay chúng tôi phải tiếp tục với một món ăn tương ứng với cảm hứng. Vì tôi cũng cố gắng tránh gluten và phát hiện ra một ít mì gạo trong tủ, tôi đã nảy ra ý tưởng làm một chảo rau và thịt bò kiểu Á. Hầu hết thời gian, tôi chỉ mua những gì tôi thích làm và sau đó xem những gì tôi có thể nấu với nó và hiếm khi lên kế hoạch chính xác trước. Thật tuyệt làm sao khi mọi thứ lại kết hợp với nhau một cách hoàn hảo như vậy.

Món ăn này khá dễ chế biến và cũng rất dễ tiêu hóa. Chắc chắn sẽ sớm có thêm những điều này trong một vài biến thể khi tôi mơ ước ước lớn của mình là được đi du lịch Nhật Bản một lần nữa. Năm nay sẽ không còn hoa đào nữa, có lẽ là năm sau. Cho đến lúc đó, tôi chỉ cần đưa Nhật Bản đến Berlin.

Nguyên liệu cho món Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 100 g mì gạo
  • 250 g thịt bò phi lê
  • 1 bông cải xanh (khoảng 400g)
  • 1 miếng gừng (khoảng 1 muỗng canh gừng thái nhỏ)
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 trái ớt tươi đỏ
  • 1 muỗng canh rong biển wakame ăn liền
  • 2 muỗng canh hạt mè
  • 3 nhánh húng quế Thái (vừa ăn)
  • Dầu thực vật để chiên
  • 120 ml rau kho
  • khoảng 3 muỗng canh Mikawa Mirin

Hướng dẫn làm món Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Ngâm bún trong nước khoảng 15 phút.
  2.  Chuẩn bị mọi thứ trong thời gian chờ đợi. Để thực hiện, bạn hãy gọt vỏ gừng và cắt thành sợi nhỏ, tỏi bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch ớt và cắt thành từng khoanh nhỏ. Cắt phi lê thịt bò thành các dải mỏng. Rửa sạch bông cải xanh và cắt bỏ cuống. Cắt đôi các bông hoa riêng lẻ để có bề mặt cắt nhẵn.
  3. Làm nóng chảo hoặc chảo. Dầu, tôi lấy dầu đậu phộng, thêm nó và ướp các dải phi lê thịt bò trong khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, thêm gừng, ớt và tỏi và xào tất cả các thứ trong 1 đến 2 phút. Lấy ra khỏi chảo, cho vào bát và giữ ấm. Bây giờ cho bông cải xanh vào chảo và chiên các bề mặt đã cắt một chút cho đến khi chúng có màu nâu nhạt. Sau đó thêm nước kho rau củ vào và hấp khoảng 10 phút cho đến khi bông cải chín mềm.

    Bò xào gừng tỏi
    Bò xào gừng tỏi
  4. Trong khi chờ đợi, đun sôi một chảo nước. Vớt bún ra khỏi nước, chần sơ qua nước sôi cho đến khi mềm. Quá trình này mất khoảng 4 phút. Cho rong biển wakame vào bát hoặc đĩa sâu lòng với nước ấm và ngâm cho đến khi nở ra.

    Ngâm rong biển
    Ngâm rong biển
  5. Khi bông cải xanh mềm, cho thịt bò vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa miệng với Mikawa Mirin. Thêm một nửa số hạt mè và rong biển. Rửa sạch húng quế, lắc khô và thái nhỏ.
  6. Nếu thích, bạn cũng có thể trộn mì trực tiếp trong chảo với rau và thịt bò. Hoặc xếp mì ra đĩa và thêm bông cải xanh và thịt bò vào chảo. Rắc vừng còn lại và húng quế thái nhỏ lên trên và dùng nóng.

    Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh
    Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh
  7. Món Mì gạo và thịt bò áp chảo bông cải xanh đã hoàn thành.  Chúc các bạn thành công !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.