Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa

Cách làm Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa

Hôm trước, tôi làm món này với mì Ý, cá hồi và nụ bạch hoa muối như một bữa tối nhanh. Tôi đã có nụ bạch hoa muối mà tôi mua ở cửa hàng đồ ăn ngon , để trong tủ lạnh từ lâu, chỉ  chờ ngày sử dụng thích hợp. Bởi vì thực sự tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ lớn của bạch hoa trước đây. Và chúng tôi đã có nụ bạch hoa khá thường xuyên khi đến lúc nói “Königsberger Klopse đã sẵn sàng”. Nhưng may mắn thay, đối với trường hợp của hương vị, tôi thực sự thích những thứ này với số lượng ít, vì chúng thường mang đến cho các món ăn một nét đặc biệt.

Bạch hoa trắng và cá là một sự kết hợp khá cổ điển, đặc biệt là với chanh. Nhưng tôi vẫn thích nó đến nỗi tôi phải làm lại ngay và lần này tôi sẽ trình bày công thức cho các bạn. Có tất cả mọi thứ về hương vị và tất nhiên tôi rất thích thưởng thức món ăn ở phía nam với tầm nhìn ra biển.

Nhân tiện, nếu bạn không thích da, tất nhiên bạn cũng có thể phi lê cá hồi không da. Nhưng tôi thực sự thích nó khi nó mang lại một số hương liệu rang. Bạn thực sự không thể sai lầm với món ăn này. Nếu bạn đang mong đợi khách ăn tối, bạn có thể làm nhiều hơn, nhưng sau đó tôi khuyên bạn nên cắt nhỏ cá từng chút một và chỉ sau đó thêm nó vào cuối để nó không nấu thay vì chiên từ đầu.

Thành phần nguyên liệu món Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • khoảng 300 g phi lê cá hồi (hoang dã) còn da
  • 250 g mì chính
  • 20 g nụ bạch hoa
  • 30-40 g hạt điều
  • 1 củ hành tây
  • 2 nhánh tỏi
  • 150 g rau bina
  • Nước ép của 1/2 quả chanh
  • 2 muỗng canh crème fraîche
  • một ít dầu ô liu
  • (2 nhánh cỏ xạ hương tươi)
  • Muối, tiêu từ cối xay
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Nấu mì Ý trong một cái chảo lớn với nhiều nước muối cho đến khi sánh lại.

2. Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt. Để làm điều này, cắt phi lê cá hồi thành các khối lớn. Băm nhỏ hạt điều, hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

3. Làm nóng một chảo nặng lớn. Đun nóng một ít dầu ô liu và chiên cá hồi trên lửa vừa, mặt da trước, trong khoảng 2 đến 3 phút. Khi đảo, sau đó cho hành, tỏi và nụ bạch hoa vào và chiên thêm 3 đến 5 phút. Nếu bạn thích và có sẵn những nhánh cỏ xạ hương, hãy thêm chúng vào chiên.

4. Rửa và chuẩn bị rau chân vịt.

5. Cho hạt điều vào chảo và rang.

6. Khử chua bằng nước chanh và khuấy trong crème fraîche.

7. Cẩn thận gấp cải bó xôi và nêm chút tiêu. Vì nụ bạch hoa muối nên đủ mặn.

8. Xếp mỳ Ý ra đĩa sâu lòng và trải chảo cá hồi lên trên.

9. Món Mì ý cà hồi và nụ bạch hoa đã hoàn thành!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.