Cách làm món Bánh mì kiểu mới

Cách làm món Bánh mì kiểu mới

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh mì kiểu mới

Bánh mì kiểu mới là loại bánh mì được cải cách để mang đến nhiều hương vị khác biệt cho món ăn này.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Bánh mì kiểu mới nhé.

Thành phần nguyên liệu 

  • 500 g bột mì vàng (hoặc bột mì đa dụng thông thường), đã chia nhỏ
  • 20 g men tươi, đã chia
  • 150 ml nước
  • 150 ml sữa đậu nành

    Cách làm món Bánh mì kiểu mới
    Cách làm món Bánh mì kiểu mới
  • 100 g nho khô
  • 50 g đường
  • 50 g hạnh nhân chần đã cắt nhỏ
  • 50 g bơ thực vật, đã làm mềm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê vỏ clementine khô (hoặc tươi, hoặc vỏ chanh)
  • Nước
  • 6 thìa mứt đỏ tùy chọn

    Cách làm món Bánh mì kiểu mới
    Cách làm món Bánh mì kiểu mới
  • Đường bột để rắc

Hướng dẫn cách làm 

  1. Để làm bột, bạn cho một nửa số bột vào âu lớn.
  2. Vò 5 gram men tươi với bột mì và thêm nước.Để yên trong 5 phút.
  3. Nhào mọi thứ thành một khối bột cứng và để ở nhiệt độ phòng trong 5 giờ. (Hoặc để qua đêm trong tủ lạnh. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh, hãy để bột trở lại nhiệt độ phòng trước khi tiếp tục.)
  4. Sau khi bột của bạn đã sẵn sàng, kết hợp sữa đậu nành và nho khô trong một cái chảo nhỏ. Đun sôi và lấy ra khỏi bếp ngay lập tức.
  5. Để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó cho men và đường còn lại vào.
  6. Khuấy đều cho đến khi men tan.
  7. Cho hỗn hợp sữa đậu nành, phần bột còn lại, hạnh nhân băm nhỏ, bơ thực vật, muối và vỏ thạch khô vào bột đã chuẩn bị và nhào cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau và bột mịn.
  8. Cho vào bát, đậy nắp và để yên trong 45 phút.
  9. Trên bề mặt đã trải bột, cán bột thành hình chữ nhật, kích thước khoảng 36 x 48 cm.Cắt bột thành 12 hình vuông kích thước 12×12 cm.
  10. Dùng một chút nước chải các góc của mỗi hình vuông, sau đó gấp từng góc vào giữa và ấn xuống nhẹ nhàng. Chuyển các hình vuông sang hai khay nướng có lót giấy da.
  11. Đậy khăn bếp sạch và để yên trong 30 phút.
  12. Trong khi đó, làm nóng lò ở 200 ° C.Cho 1/2 thìa mứt vào giữa mỗi cuộn.
  13. Đặt 1 tấm nướng vào lò nóng và nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
  14. Lặp lại với trang tính khác. Để chả nguội hoàn toàn trước khi phủ đường bột. Phục vụ ngay trong ngày.

    Cách làm món Bánh mì kiểu mới
    Cách làm món Bánh mì kiểu mới

Thông tin về món Bánh mì kiểu mới

Tôi không thể tìm thấy nhiều thông tin về loại Bánh mì kiểu mới này trên mạng, nhưng từ kinh nghiệm của tôi, tôi có thể nói rằng mặc dù loại bột này làm ra những chiếc bánh nướng vàng đẹp mắt, nhưng bạn phải làm quen với nó. 

Bột nhào bằng bột mì vàng sẽ cần ít nước hơn nhiều so với bột nhào bằng bột mì đa dụng thông thường. Có vẻ như đó là trường hợp đặc biệt đối với các loại bột làm từ men không được phân bổ. Đối với cuộc Cải cách sau đây, tôi không phải thực hiện một thay đổi nào cả. Có nghĩa là bạn chỉ nên làm Bánh mì kiểu mới bằng bột mì trắng thông thường.

Để làm vỏ clementine khô trên mặt đất – bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc cam, nhưng vỏ clementine khô nhanh hơn nhiều – chỉ cần gọt vỏ một vài hạt clementine và để cho vỏ khô. Điều này hoạt động nhanh hơn nếu bạn đặt chúng trên hệ thống sưởi trung tâm hoặc làm khô chúng trong lò ở nhiệt độ rất thấp. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nghiền vỏ trong máy xay cà phê. (Hoặc chỉ cần sử dụng một hoặc hai thìa cà phê vỏ tươi xay.)

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì kiểu mới đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.