Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay

Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm món Bánh ngọt nho thuần chay

Hôm nay mình chia sẻ công thức làm Bánh ngọt nho thuần chay, ​​mềm và thơm. Những chiếc bánh cuộn đáng yêu này hoàn toàn không phải là một thứ ở Đức và tôi đã nhìn thấy chúng lần đầu tiên cách đây nhiều năm khi tôi bắt đầu đọc các blog về ẩm thực quốc tế.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh:

  • 100 g nho khô

    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay
    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay
  • 4 thìa rượu whisky
  • 300g bột mì nguyên cám
  • 200g bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 50 g đường
  • 350 ml sữa đậu nành ấm
  • 2 thìa cà phê men bia
  • 70 g bơ thực vật hoặc dầu
  • 2 thìa cà phê chai gia vị

Đối với các hình chữ thập:

  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng

    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay
    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay
  • 4 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê đường

Để làm kem phủ:

  • 2-3 muỗng canh nước
  • 1 thìa đường

Hướng dẫn cách làm

  1. Kết hợp nho khô và rượu whisky và ngâm trong vài giờ hoặc qua đêm. Để ráo nho khô và để riêng.
  2. Đối với bánh, kết hợp bột, muối và đường. Thêm sữa và men và để trong 5 phút. Nhào bột trong khoảng 5 – 7 phút.
  3. Thêm bơ thực vật, gia vị và nho khô và nhào cho đến khi mọi thứ kết hợp hoàn toàn. Một vài quả nho khô sẽ rơi ra khỏi bột. Vậy được rồi.
  4.  Đậy bột lại và để ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gần gấp đôi. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C và lót chảo nướng 20 x 20 cm bằng giấy da (hoặc bôi mỡ).
  5.  Chia bột thành 12 phần bằng nhau, vo thành từng viên rồi cho vào chảo. Đậy nắp và để yên trong 30 phút.
  6. Kết hợp tất cả các thành phần cho hình chữ thập và đặt hồ vào một túi bánh ngọt có đầu tròn. Ống bắt chéo lên bánh và đặt chảo nướng vào lò. Nướng bánh trong khoảng 30 phút.
  7. Trộn đường và nước để tráng men và chải bánh nóng bằng men. Để nguội hoàn toàn trước khi dùng.

    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay
    Cách làm món Bánh ngọt nho thuần chay

Thông tin về món ăn

Thường thì tôi rất tự tin với những công thức như thế này. Bánh ngọt nho thuần chay được làm từ một loại bột làm giàu men và sau ngần ấy năm làm bánh, tôi có thể làm loại bột này trong giấc ngủ của mình. Với những chiếc bánh này, tôi không chắc lắm vì tôi chưa từng nếm thử bao giờ! Tôi đoán đó là lý do tại sao tôi đã đi quá đà một chút và ngâm nho khô của mình trong rượu whisky và thêm gia vị chai vào bột.

Tôi rất hài lòng với cách làm ra những chiếc Bánh ngọt nho thuần chay này! Mặc dù tôi chủ yếu sử dụng bột mì nguyên cám, nhưng những chiếc bánh bông lan vẫn rất mềm và mịn! Rượu whisky rất hợp với gia vị chai. Nếu không thích rượu, bạn có thể ngâm nho khô vào nước táo. Ngoài ra, chúng có thể được đông lạnh ngay sau khi nướng và nếu bạn rã đông chúng vẫn còn nhẹ và bông. Bạn không cần phải hâm nóng chúng.

Hướng dẫn cách làm Bánh ngọt nho thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.