Bánh ngọt vị cà phê

Cách làm món Bánh ngọt vị cà phê ẩm thực Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm món Bánh ngọt vị cà phê ẩm thực Đức

Những quả trứng Phục sinh treo lủng lẳng trên những cành hoa forsythia giống như một cuộc đoàn tụ gia đình ảo xuyên thời gian và không gian. Tôi không muốn đổi chúng để lấy bất kỳ quả trứng Fabergé nào trên thế giới. Quả trứng cổ nhất trong số những quả trứng rỗng này được vẽ bởi chị họ của mẹ tôi khi cô ấy còn là một cô gái trẻ vào những năm 1950. Cô ấy sống với mẹ tôi và gia đình cô ấy và đó là lý do họ cuối cùng thuộc quyền sở hữu của mẹ tôi.

Khi tôi còn nhỏ, mỗi lễ Phục sinh, mẹ tôi đặt những quả trứng trên cành dương liễu trong một chiếc bình lớn, và tôi đã chiêm ngưỡng chúng hàng năm. Có ít nhất một chục quả trứng hồi đó nhưng chỉ có ba quả còn sống sót sau nhiều lần di chuyển của bố mẹ tôi, và sau đó là của tôi qua Đại Tây Dương.

Những quả trứng Phục sinh mà tôi vẽ bằng sơn tay ở trường mẫu giáo có từ cuối những năm 1960, với một bông hoa giấy nhỏ ở trên cùng có họ của tôi trên đó được viết bởi giáo viên mẫu giáo để đảm bảo rằng mọi đứa trẻ đều mang những quả trứng đã vẽ của mình về nhà. Tôi cho thấy rõ ràng rằng lúc đó tôi không phải là một nghệ sĩ nhiều.

Những quả trứng sơn mới nhất là từ Lễ Phục sinh đầu tiên với gia đình mới ở Mỹ của tôi vào năm 2001. Con gái chúng tôi, nghệ sĩ trong gia đình, lúc đó mới 11 tuổi. Tôi trân trọng những quả trứng Phục sinh đó nhiều như những quả trứng khác vì chúng tôi chỉ vẽ những quả trứng Phục sinh cùng nhau một lần. Sau đó, cuộc sống trở nên quá bận rộn, giữa trường nội trú và đại học, cô ấy không ở nhà nhiều và giờ cô ấy đã lớn và đã sống một mình được vài năm.

Truyền thống lễ Phục sinh khác của tôi là làm Advocaat (Eierlikör). Kỳ lạ là tôi chỉ bắt đầu việc này sau khi chuyển đến Hoa Kỳ. Như tôi đã viết trong một bài blog trước đây , tôi thậm chí không thích Advocaat ở Đức.

Advocaat không chỉ để uống, nó còn rất ngon trên cả bánh ngọt. Năm nay, tôi đã làm một loại bánh cà phê xốp kiểu cổ điển được nướng trong khuôn Gugelhupf.

Ở Đức, đó là một loại bánh rất nhanh chóng và dễ dàng vì bạn có thể mua Advocaat ở mọi siêu thị. Tôi tạo Advocaat của mình từ đầu để nó tham gia nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, điều tốt là có rất nhiều Advocaat còn sót lại sau đó để nhâm nhi với bánh, hoặc đổ một ít lên một lát. Gugelhupf thậm chí còn ngon hơn vào ngày hôm sau.

Khẩu phần ăn dành cho 16 phần ăn

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh ngọt vị cà phê:

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • 5 quả trứng lớn
  • 1¾ cốc (200 g) đường cho bánh kẹo, cộng với nhiều hơn nữa để phủi bụi
  • Chút muối
  • 1 cốc (220 g) dầu hạt cải
  • 1 cốc (250 g) Advocaat (tìm công thức tại đây )
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 cốc + 3 muỗng canh (8¾ ounce / 250 g bột làm bánh)
  • 3½ thìa cà phê bột nở
Bánh ngọt vị cà phê
Bánh ngọt vị cà phê

Hướng dẫn chế biến món Bánh ngọt vị cà phê

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Làm nóng lò ở 350 độ F (180 độ C). Bôi mỡ biểu mẫu Gugelhopf rất tốt.

2. Đánh trứng, muối và đường bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi đặc, khoảng 8 phút. Cho dầu hạt cải vào trộn đều trong khi đánh trong 2 phút. Thêm Advocaat và vani vào và đánh thêm 2 phút.

3. Trộn bột mì và bột nở trong một cái bát riêng. Rây vào trứng đã đánh và nhẹ nhàng trộn vào bột bằng máy đánh trứng cho đến khi kết hợp tốt và không còn dấu vết của bột.

4. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 60 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu và que thử thấy sạch. Để nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó thả lên giá đỡ bằng dây kẽm và để nguội hoàn toàn. Bụi với đường của bánh kẹo ngay trước khi phục vụ.

5. Món ăn đã được hoàn thành

Bánh ngọt vị cà phê
Bánh ngọt vị cà phê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *