Cá hồi hun khói với củ cải

Cách làm món Cá hồi hun khói với củ cải

Công thức nấu ăn: Cách làm món Cá hồi hun khói với củ cải

Dạo này ít khi có cá, hôm nay lại phải thay. Đối với món ăn chủ nhật hôm nay, do đó, có cá hồi với củ cải vàng và khoai tây. Phần lớn thời gian tôi chiên cá hồi trên chảo và lần này tôi nghĩ mình phải thử một món gì đó mới để thay đổi thói quen của mình và nấu cá hồi trong lò với các loại rau và thảo mộc trong giấy da. Nó không chỉ thực sự siêu dễ dàng và nhanh chóng, bạn hầu như không cần bất kỳ chất béo nào và vì mùi thơm của muối hun khói truyền vào cá hồi trong quá trình nấu, hương vị cũng rất thú vị và thuyết phục. Tôi có lẽ sẽ chế biến món cá hồi như thế này thường xuyên hơn.

Để mở rộng sở thích, tôi đã mua củ cải vàng trên thị trường mà tôi chưa bao giờ nấu trước đó. Tôi thực sự không biết tại sao tôi không làm điều đó sớm hơn vào mùa đông. Nó rẻ và dễ chuẩn bị. Nhưng vì nó là một loại rau mùa đông nên nó sẽ sớm bị bán đi và tôi sẽ phải đợi đến mùa đông năm sau để nấu thêm với nó.

Vì vậy, bây giờ hãy nhanh chóng đưa công thức vào danh sách mua sắm và sao chép nó.

Cá hồi hun khói với củ cải
Cá hồi hun khói với củ cải

Thành phần nguyên liệu cho món Cá hồi hun khói với củ cải

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • khoảng 400 g cá hồi phi lê không da
  • 200 g đậu xanh
  • 250 g củ cải vàng
  • 150 g khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 3 nhánh tỏi
  • 6 nhánh cỏ xạ hương
  • 1 quả chanh hữu cơ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh dầu chiên
  • nửa bó rau mùi tây
  • 2 thìa cà phê muối hun khói
  • 1 – 2 quả ớt khô
  • hạt tiêu từ máy xay
  • 2 tờ giấy nướng / giấy da

    thành phần nguyên liệu
    thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Cá hồi hun khói với củ cải

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên bạn rửa sạch đậu và cắt bỏ đầu. Bóc vỏ và cắt đôi củ hành tây và cắt thành các dải nhỏ. Bóc 2 tép tỏi và cắt thành từng lát mỏng.
  2. Trải hai tờ giấy da lên bề mặt làm việc và trải đậu, hành, lát tỏi và hai nhánh cỏ xạ hương lên mỗi tờ giấy. Đặt phi lê cá hồi lên trên rau và nêm với muối hun khói, tiêu và ớt khô.
  3. Cắt một nửa quả chanh, vắt một nửa và cắt nửa còn lại thành từng lát mỏng, sau đó cắt đôi. Phết chanh lên cá hồi.
  4. Cắt nhỏ mùi tây, để một nửa sang một bên và chia phần còn lại cho cả hai gói cá.
  5. Trộn nước cốt chanh với 1 thìa dầu ô liu trong một cái bát nhỏ và rưới đều lên gói.
  6. Làm nóng lò ở 200 ° C. Đóng gói bằng cách gấp hai bên vào giữa và gấp hai đầu lại như gói giấy.
  7. Nướng các gói bánh trên khay nướng ở giữa lò trong 15-18 phút.
  8. Trong khi đó, chuẩn bị các loại rau. Để làm điều này, bạn hãy gọt vỏ củ cải và khoai tây rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Bóc tép tỏi cuối cùng và cắt thành từng lát.
  9. Làm nóng chảo rồi cho 2 muỗng canh dầu vào chiên. Thêm muối, tiêu và 2 nhánh cỏ xạ hương cuối cùng vào dầu. Khi các gia vị dậy mùi thơm, cho rau đã thái hạt lựu vào chảo và chiên cho đến khi chín vàng trên lửa vừa. Sau khoảng 7 phút, thêm các lát tỏi và rang thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng trộn phần còn lại của mùi tây và nêm muối và tiêu.
  10. Lấy gói cá hồi phi lê ra khỏi lò và ăn kèm với rau củ dền.
  11. Món Cá hồi hun khói với củ cải đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.