Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất

Cách làm món Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất dễ làm thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm món Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất dễ làm thơm ngon

Thực ra món chủ nhật hôm nay hơi bị lừa. Bởi vì tôi đã nấu nó vào thứ bảy. Tại sao? Bạn có thể đọc điều đó trong bài đăng buổi sáng vào thứ Ba. Tôi và Su đã cùng với một biên tập viên tại Tuần lễ Xanh ở Berlin và đi xem các khán đài khác nhau. Nhưng bạn chỉ có thể thực sự no nếu bạn chi nhiều tiền, bởi vì các quầy hàng để cho những miếng ăn có giá rất cao.

Tất nhiên sẽ rẻ hơn, vừa tốt và có thể tốt cho sức khỏe hơn nhiều khi nấu ở nhà. Với món ăn hôm nay, bạn cũng sẽ có được cảm giác thanh xuân nhờ màu sắc tươi tắn, đậu giòn và quất ngon ngọt. Như mọi khi, thật dễ dàng với một kết quả tuyệt vời, nhưng tất nhiên có một vài bước làm việc. Nhưng không có gì mà bạn không thể làm với tư cách là một người mới nấu ăn.

Vì vỏ của các loại trái cây có múi cũng được chế biến trong món ăn này, nên sẽ rất tốt nếu bạn chú ý đến hàng chưa qua xử lý. Bây giờ vào mùa đông có rất nhiều loại trái cây họ cam quýt – bạn cũng có thể thử món ăn với cam đắng, clementine hoặc cam máu. Tất cả đều mang mặt trời về nhà. Trải nghiệm hương vị được hoàn thiện bởi sự kết hợp với hạt phỉ và đậu giòn. Món này vừa chua chua, vừa chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn.

Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất
Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất

Các nguyên liệu cho món Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • Phi lê cá hồi (hữu cơ)
 • 200 g đậu xanh tươi
 • 200 g đậu Hà Lan tươi hoặc đậu Hà Lan ngâm đường
 • 2 củ hẹ
 • 3 nhánh tỏi
 • 60 g quất hữu cơ
 • 60 g quả phỉ (cả vỏ)
 • 1 quả cam hữu cơ
 • 5 nhánh cỏ xạ hương
 • 5 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 muỗng canh dầu hạt phỉ hoặc dầu hạt khác
 • 1 muỗng canh bơ
 • Muối biển, tiêu xay

  Thành phần nguyên liệu
  Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Đầu tiên, làm nóng lò nướng đến 150 ° C. Sau đó, đặt những viên hạt phỉ tròn lên khay nướng không có giấy da và nướng trong lò khoảng 10-12 phút.
 2.  Sau đó, rửa sạch đậu, lắc khô và cắt hai đầu ở hai bên. Làm tương tự với đậu Hà Lan.
 3.  Đun sôi một chảo nước rồi cho đậu vào chần trong khoảng 4 – 5 phút. Sau đó, thêm đậu Hà Lan đã nứt và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút nữa. Trút tất cả mọi thứ qua rây và rửa lại bằng nước lạnh để chúng giữ được màu xanh và đẹp.
 4.  Bóc vỏ hẹ tây, cắt đôi theo chiều dài và cắt thành các dải nhỏ. Bóc vỏ tỏi và cắt thành từng lát mỏng. Quất rửa sạch bằng nước nóng để hạn chế bớt chất đắng và tùy theo kích cỡ mà cắt đôi hoặc thành khoảng 3-4 lát. Lột mỏng vỏ cam hữu cơ bằng dụng cụ gọt vỏ. Sau đó dùng dao cắt theo chiều dọc của vỏ thành các dải nhỏ. Cắt đôi và vắt quả cam.
 5.  Khi hạt phỉ đã sẵn sàng, hãy lấy chúng ra khỏi lò và để nguội trong một thời gian ngắn. Sau đó dùng khăn lau bếp / giấy lau bếp chà xát hạt phỉ giữa hai bàn tay để lớp vỏ bong ra. Nếu tất cả da không bong ra, đó không phải là vấn đề. Sau đó, cắt đôi quả hạch. Đơn giản chỉ cần cắt những thứ này bằng một con dao lớn, không phải mọi hạt phỉ đều phải cắt đôi.
 6. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ô liu. Muối và tiêu cá hồi. Nếu có, bạn có thể thêm hỗn hợp gia vị lên cá hồi. Món yêu thích của tôi lúc này là hỗn hợp gia vị Bắc Phi với hạt phỉ, hạt thông và các loại gia vị khác. Cũng có thể mua trộn sẵn ở các đại lý bán gia vị. Bây giờ, chiên cá hồi trên lửa vừa trong khoảng 4 phút cho mỗi mặt, cho đến khi cá hồi phi lê chuyển từ màu hồng đậm sang màu hồng nhạt ở các mặt. Phi lê phải dễ lật. Để cá không bị “dính” vào chảo, không nên đun quá lửa.
 7.  Làm nóng một chảo lớn thứ hai và cho bơ vào. Bây giờ thêm đậu, đậu Hà Lan, hẹ tây và tỏi. Rửa sạch cỏ xạ hương, lắc khô và loại bỏ lá trên cành và cho vào chảo. Chiên mọi thứ trên lửa vừa cho đến khi hành trong mờ và đậu chín vàng nhẹ. Thêm quất, cam, hạt phỉ và dầu ô liu. Tiếp tục chiên mọi thứ. Sau đó thêm nước cam và dầu hạt, nêm muối và tiêu.
 8.  Xếp salad với phi lê cá hồi ra đĩa và phục vụ.
 9. Món Cá hồi phi lê chiên với đậu giòn và nước sốt quất  đã hoàn thành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *