Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn

Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn

Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn

Cà ri Su hào là món ăn mang đến hương vị hấp dẫn và bạn chỉ cần một ít thời gian để hoàn thành nó.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Cà ri Su hào nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Cà ri Su hào bạn cần có

 • 1000 g (2 củ lớn) su hào

  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn
  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn
 • 1 củ hành tím cắt múi cau
 • 1 thìa cà phê thì là
 • 3 tép tỏi băm
 • 2 cm gừng tươi nạo sợi
 • 1 củ nghệ tươi, xay (hoặc 1 thìa cà phê xay)
 • 1 thìa cà phê muối
 • 1 thìa cà phê bột cà ri
 • 1 thìa cà phê bột nghệ
 • 1 thìa ớt bột ngọt hoặc ớt cayenne

  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn
  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn
 • 120 ml (1/2 cốc) sữa chua dừa

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Su hào gọt vỏ, cắt đôi, cho ra đĩa rồi cắt miếng vừa ăn.
 2. Đun nóng dầu trong chảo gang lớn.
 3. Thêm hành tây và thìa là và xào trong 5 phút hoặc cho đến khi hành tây chuyển sang màu nâu nhẹ.
 4. Thêm Kohlrabi và chiên thêm 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
 5. Cho tỏi, gừng, nghệ và các gia vị còn lại vào khuấy đều.
 6. Đổ sữa chua dừa vào.
 7. Đậy nắp chảo và nấu thêm 10 phút hoặc cho đến khi su hào chín mềm.

  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn
  Cách làm món Cà ri Su hào hấp dẫn

Thông tin về món Cà ri Su hào

Nếu bạn từng nghĩ rằng su hào là một từ kỳ lạ và có thể bật máy tính của bạn để tra cứu nó, Wikipedia sẽ cho bạn biết rằng đó là một từ tiếng Đức. (Nó không phải thực sự. Su hào là một hỗn hợp có nguồn gốc từ hai danh từ Latin Phần đầu có rất nhiều điểm chung với tên của một loại rau đã được siêu phổ biến thời gian gần đây: Súp lơ Từ Đức.. Kohl có nguồn gốc từ tiếng Latin caulis nghĩa – của nhiên – bắp cải .)

Nếu bạn hỏi tôi khi còn nhỏ, tôi sẽ nói với bạn rằng phần đầu tiên là tiếng Đức và phần thứ hai là ngớ ngẩn. Rabi? Điều đó nghĩa là gì? Chà, Wikipedia đã nói với bạn rằng rabi là tiếng Đức của Thụy Sĩ và có nghĩa là củ cải. Từ tiếng Đức chuẩn cho rabi là rübe . Nhưng ak ohlrübe không giống với su hào . Hoặc ít nhất đó là điều tôi luôn nghĩ. Thành thật mà nói cho đến gần đây tôi không biết su hào là gì. Rõ ràng nó là một loại rau chúng tôi Đức Bắc gọi Steckrübe (Cải củ Thụy Điển.) Một số người khác gọi su hào kohlrübe . Vì vậy, ở đó.

Điều duy nhất mà điều này cho bạn biết là nhiều thứ có thể được gọi là rübe trong tiếng Đức (thậm chí là đầu của bạn) và rüben (dạng số nhiều chính xác) phải là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Đức. Nếu không, tại sao chúng ta lại gọi mỗi thứ rau là rübe ? Ngoại trừ cà rốt, tôi có một mối quan hệ phức tạp với tất cả những rüben đó . Khi còn bé, tôi không bao giờ quan tâm đến món súp rutabaga mà bà tôi thường làm. 

Và tôi chỉ ăn su hào sống . Tôi ghét phiên bản nấu chín. Hoặc đó là những gì tôi đã từng nghĩ.

Hóa ra tôi thích món su hào nấu chín và đặc biết là Cà ri Su hào . Điều tôi ghét là cách chuẩn bị của người Đức. Nó thường được nấu trong nước muối và trần như vậy, nó được thêm vào như một món ăn phụ với khoai tây và thịt. Điều đó nghe có vẻ không quá tốt, phải không? Thực sự đáng kinh ngạc khi những người không sáng tạo ăn rau khi chế độ ăn của họ chủ yếu là thịt.

Đôi khi tôi ước gia đình mình sáng tạo hơn với đồ ăn. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng cách tiếp cận của họ không gây hại cho tôi nhiều. Tôi đã thử rất nhiều thứ khác nhau sau đó và ngày nay tôi vẫn thử nghiệm rất nhiều. Điều đó làm cho tôi cuối cùng yêu su hào!

Cà ri Su hào là cách hoàn hảo để làm cho mọi thứ trở nên tuyệt vời. Và điều này cũng nhanh chóng. Nó tạo nên một bữa trưa hoặc bữa tối tuyệt vời khi bạn bị ép về thời gian. Tôi đã sử dụng cả nghệ tươi và nghệ vì tôi đã có chúng trong tay.

 Nếu bạn chỉ có phiên bản mặt đất, điều đó tốt. Gần đây tôi đã bắt đầu làm sữa chua dừa của riêng mình và đó là lý do tại sao công thức này yêu cầu nó. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa và một chút nước cốt chanh để thay thế làm món Cà ri Su hào .

Hướng dẫn cách làm món Cà ri Su hào đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *