Cà tím nhồi sốt cà chua

Cách làm món Cà tím nhồi sốt cà chua

Công thức nấu ăn: Cách làm món Cà tím nhồi sốt cà chua

Vì vậy, vào một giờ muộn và sau một trận đấu thú vị ở Giải vô địch châu Âu với đội Đức, tôi viết lại bữa ăn Chủ nhật hôm nay. Đôi khi tôi ước những món ăn như cà tím nhồi sốt cà chua và hạt kê ngày nay cũng sẽ có cách để truyền mùi.

Các loại gia vị xào cùng với hành tây tỏa ra mùi nồng nặc đến nỗi bạn khó có thể không kiểm tra sơ qua xem mọi thứ đã chín và đã được tẩm gia vị chưa. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng là một trong những đầu bếp hay nhấm nháp món ăn bên cạnh, bạn không nên cho thìa vào chảo quá thường xuyên.

Nhân tiện, tôi muốn làm một cái gì đó với cà tím và cà chua vì một vài ngày trước bạn tôi đã làm món cà tím alla parmigiana tuyệt vời. Lúc đầu, tôi nghĩ về việc làm món ăn của anh ấy ở đây, nhưng sau đó tôi quyết định chọn món aubergine nhồi. Và mặc dù tủ lạnh chứa đầy pho mát, hiện tại là một thiên đường pho mát thực sự với Gorgonzola, mozzarella, Parmesan, pho mát dê, feta và Appenzeller, tôi không thể quyết định mình muốn làm món aubergines với loại pho mát nào và sau đó ngay lập tức quên mất pho mát. Tôi sẽ nói rằng pho mát dê mềm hoặc pho mát mozzarella phù hợp nhất với gratin.

cà tím nhồi
cà tím nhồi

Tôi chắc chắn sẽ sớm xuất bản aubergines alla parmigiana ở đây. Nó chỉ là quá ngon. Nhân tiện, bạn trai của tôi là một fan hâm mộ của Lidl và vì vậy tôi thường xuyên quay trở lại Lidl và tôi phải nói rằng họ đã cải thiện đáng kể dòng sản phẩm ở đây. Đặc biệt khi nói đến các loại hạt và trái cây sấy khô, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Tôi không phải lúc nào cũng mua rau và trái cây ở đó, nhưng món ăn dưới đây gần như có thể được thực hiện tại Lidl. Vì vậy, không có gì với slalom siêu thị khó chịu. Nhưng bất cứ ai biết tôi đều biết rằng tôi vẫn thực hiện hầu hết các giao dịch mua hàng của mình ở chợ, tại cửa hàng LPG hoặc ở Edeka nhỏ của tôi ở góc đường. Tôi nghĩ rằng mỗi người phải quyết định cho mình và ví tiền của họ để mua sắm ở đâu. Tốt hơn, ít thịt hơn, nhưng tốt.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Cà tím nhồi sốt cà chua

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 quả cà tím vừa (khoảng 600 g)
  • 80 g cà chua bi
  • 4 muỗng canh dầu ô liu + một ít dầu chiên
  • 1,5 thìa cà phê thì là xay
  • 1 thìa cà phê bột ớt bột
  • 1 thìa cà phê quế
  • 4 củ hẹ
  • 2 cây nấm
  • 3 quả sung khô
  • 1 bó lá oregano (hoặc mùi tây)
  • 1 lọ / lon cà chua (khối)
  • 250 – 350 g thịt bò xay hữu cơ
  • 25 g hạt thông
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 thìa cà phê bột cà chua
  • 3 thìa cà phê mật ong (+ 1 thìa cà phê mật ong hoặc 1 thìa cà phê đường)
  • một ít nước ép của nửa quả cam
  • (1 thanh quế)
  • 160 g kê (hoặc gạo)
  • Muối và hạt tiêu đen từ cối xay

    thành phần nguyên liệu
    thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Cà tím nhồi sốt cà chua

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 220 ° C.
  2. Rửa sạch cà tím và cắt đôi. Đặt chúng cạnh nhau trong một đĩa cách nhiệt với mặt cắt lên trên. Dùng cọ phết một nửa lượng dầu ô liu lên hai nửa. Sau đó nêm nhiều muối và tiêu. Rang trong lò khoảng 20-25 phút cho đến khi vàng nâu. Sau đó lấy ra và để nguội một chút.
  3. Trong khi đó, chuẩn bị phần nhân. Bóc vỏ và thái hạt lựu 3 củ hẹ. Sau đó cho phần dầu ô liu còn lại vào chảo và đun nóng. Trộn đều các loại gia vị rồi cho một nửa số hành tím băm vào chảo, vừa xào vừa lửa trong khoảng 5 – 8 phút. Cắt nhỏ nấm và sung. Cho thịt băm, hạt thông, một nửa lá oregano băm nhỏ, tương cà chua, một nửa mật ong, nấm, sung, muối và tiêu vào xào cho đến khi thịt băm chín. Nếm thử.
  4. Khi cà tím đã nguội, dùng dao và thìa múc từng ít một. (Tôi đã làm rỗng nó khoảng 0,5 – 1 cm.) Cắt nhỏ hỗn hợp aubergine và cho vào chảo. Bây giờ, hãy cho phần nhân vào các hạt aubergine đã được khoét rỗng. Hòa nước cốt của nửa quả cam với khoảng 80 ml nước, cho phần mật ong còn lại và một chút muối vào khuấy đều. Đổ chất lỏng vào khuôn và thêm một thanh quế nếu có. Đậy bằng giấy nhôm và nấu trong lò ở nhiệt độ 195 ° C trong khoảng 1 giờ cho đến khi aubergine mềm.
  5. Trong khi chờ đợi, chuẩn bị nước sốt cà chua và kê (hoặc món ăn kèm khác). Để thực hiện, bạn cho hạt kê vào đun sôi với lượng nước gấp đôi và một ít muối hoặc nước kho và để ngâm trong vòng 15 – 20 phút ở nhiệt độ thấp.
  6. Đối với nước sốt cà chua, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Bóc vỏ hành khô cuối cùng và thái hạt lựu. Chiên trong chảo nóng với một ít dầu chiên. Thêm mật ong hoặc đường và caramel hóa nhẹ mọi thứ. Sau đó, thêm cà chua đóng hộp, lá oregano còn lại, hỗn hợp gia vị còn lại và muối và hạt tiêu và giảm xuống nhiệt độ thấp. Rửa sạch cà chua bi và cắt đôi. Ngay trước khi kết thúc, thêm một nửa số cà chua vào và đun với nước sốt. Nêm nếm với muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
  7. Lấy cà tím ra khỏi lò và dùng với nước sốt cà chua và hạt kê.
  8. Món Cà tím nhồi sốt cà chua đã hoàn thành !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.