Chả giò

Cách làm món Chả giò dễ làm

Công thức nấu ăn: Cách làm món Chả giò dễ làm

Cuối cùng thì mùa xuân cũng đã đến vào cuối tuần này và tôi rất thích được ngồi dưới nắng cả ngày và tận hưởng sự ấm áp. Đó là lý do tại sao chúng tôi có bánh cuộn mùa hè cho món ăn Chủ nhật của chúng tôi ngày hôm nay. Món ăn nhẹ này, được chế biến nhanh chóng sau khi cắt nhỏ, cũng rất thích hợp cho chuyến dã ngoại đầu xuân và có thể thưởng thức ngoài trời nắng. Chúng tôi đã chuẩn bị bốn vật liệu trám răng khác nhau như một gợi ý, nhưng tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp với nhau bất kỳ sự kết hợp nào khác.

Thành phần nguyên liệu món Chả giò

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

4 con cá hồi, 2 con tôm, 3 miếng chả gà và 3 cuộn rau

  • 180 g cá hồi phi lê
  • 1 phi lê gà nhỏ
  • 2 con tôm vua
  • 1/2 quả dưa chuột hữu cơ
  • 1 củ cà rốt
  • 1/4 bắp cải trắng nhỏ
  • khoảng 125 g đậu Hà Lan / đậu Hà Lan có đường (kefe)
  • 1/2 bó rau mùi
  • 1/2 bó bạc hà
  • 1/2 quả chanh hữu cơ
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 – 2 quả ớt khô
  • 2 muỗng canh hạt mè
  • Bánh tráng (đường kính khoảng 15 – 16 cm)
  • 40 g mì gạo
  • Muối

Để ngâm mình

  • 1 thìa mật ong
  • 3 muỗng canh Mikawa Mirin
  • 1 muỗng canh hạt mè nướng
  • 2 thìa cà phê sốt tamari (hoặc nước tương cổ điển)
  • 2 muỗng canh nước

    thành phần nguyên liệu
    thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến Chả giò

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Sẽ dễ nhất nếu bạn chuẩn bị mọi thứ để sau đó có thể chuẩn bị món bánh cuốn mùa hè tương đối nhanh chóng. Hãy ngâm mình trước. Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ và nêm nếm cho vừa ăn. Chuyển sang bát phục vụ nhỏ.
  2. Sau đó rửa sạch cà rốt, dưa chuột, bắp cải và đậu hà lan ngâm đường rồi cắt thành sợi mịn. Để qua một bên.
  3. Làm nóng chảo với một ít dầu chiên trung tính và một nhánh tỏi đã bóc vỏ. Cắt cá hồi thành từng dải dày 2cm, nêm muối, tiêu và ớt. Lần lượt chiên cá hồi và tôm trên chảo.
  4. Đun nóng nước trong ấm. Cắt đôi bánh phở ở giữa và cho vào tô. Đổ nước nóng lên trên và để mì chín. Đổ nước đi.
  5. Đặt lên một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc chảo nhỏ và đun nóng khoảng 500 ml nước kho rau củ. Cắt chanh thành từng lát mỏng và để ức gà đun / ninh trong khoảng 12 phút ở nhiệt độ thấp.
  6. Nhặt bỏ cọng rau mùi và bạc hà, rửa sạch và lắc khô.
  7. Đổ đầy nước nóng vào một cái đĩa sâu. Chuẩn bị một tấm chiếu cho các cuộn mùa hè. Sau đó ngâm sơ qua bánh tráng trong nước, không nên để quá lâu, nếu không bánh sẽ bị mềm và dễ rách, bạn hãy trải bánh tráng ra bề mặt rồi đậy lại tùy thích. Sau đó gấp ở hai bên và cuộn vào từ mặt rộng, đảm bảo rằng nó không quá lỏng lẻo.
  8. Món Chả giò đã hoàn thành !

Đối với gà:

  1. cuộn bắp cải: Xé thịt gà, đặt trên bánh tráng đã được làm ẩm, thêm bắp cải thái nhỏ và đậu hà lan trộn đường và rắc một chút vừng và lá bạc hà.

    gà

Đối với cá hồi

  1. sốt đậu Hà Lan: Đặt cá hồi chiên lên bánh tráng, thêm bún, đậu Hà Lan, dưa leo và một ít ngò gai, cuộn lại và dọn ra đĩa.

    cá hồi
    cá hồi

Đối với tôm với đậu Hà Lan ngâm đường: cắt đôi

  1. tôm theo chiều dọc. Đặt bún trên bánh tráng đã ngâm nước, xếp hai nửa tôm lên trên, thêm đậu tuyết và dưa leo. Phủ rau mùi lên trên rồi cuộn lại.

    tôm
    tôm

Đối với phiên bản chay:

  1. Xếp cà rốt thái nhỏ, bắp cải, dưa chuột, vỏ và mì gạo lên giấy và trang trí với mè và ngò sau đó cuộn lại.

    chay
    chay

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *