Cách làm món Chả thịt băm (Frikadellen)

Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm món Chả thịt băm (Frikadellen)

Ngày nay, khi mọi công ty sản xuất ra phiên bản bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật và chả thịt băm của riêng họ, thì việc tự làm từ đầu dường như đã lỗi thời. Nhưng thành thật mà nói nó không khó lắm. Ngoài ra, tôi là một trong những người ăn chay cổ điển chỉ thích nấu Chả thịt băm (Frikadellen) của riêng tôi.

Chuẩn bị 20 phút-Nấu 40 phút-Tổng : giờ
Lượng calo : 186 kcal

Thành phần nguyên liệu để làm 7 miếng chả

 • 30 hạt TVP nhỏ (½ cốc) (protein thực vật kết cấu, hạt đậu nành)
 • 120 ml nước nóng (½ cốc)
 • 80 bánh mì cuộn hoặc 3 lát bánh mì baguette
 • 2-3 nắm mùi tây tươi thái nhỏ

  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
 • củ hành tím vừa (80 g) băm nhỏ
 • 150 đậu phụ chắc (5,3 oz)
 • 80 ml nước (1/3 cốc)
 • muỗng canh bột ngô
 • muỗng canh bột đậu xanh hoặc bột đậu nành
 • muỗng canh nước tương
 • 1/2 đến 1 muỗng canh khói lỏng
 • 1/2 muỗng canh sốt Worcestershire
 • muỗng cà phê ớt bột thường 
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • muỗng canh dầu để chiên

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Cách làm

 1. Làm nóng lò ở 100 ° C.
 2. Xé cuộn bánh mì thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào khay nướng.
 3. Nướng và sấy khô trong khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi khô. Kiểm tra sau 10 phút.
 4. Trong khi đó, hoàn nguyên hạt TVP trong nước luộc rau nóng và để trong 10 phút.
 5. Trong một tô lớn, kết hợp TVP ngâm, bánh mì, rau mùi tây và hành tây.

  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
 6. Thêm nước và để trong 30 phút.

  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
  Cách làm món Chả thịt băm(Frikadellen)
 7. Thêm các thành phần còn lại và trộn thật đều.
 8. Tạo thành những viên chả và làm nóng chảo.
 9. Thêm 2 muỗng canh dầu và chiên 4 miếng chả nếu chúng vừa với chảo của bạn.
 10. Chiên chúng trong khoảng 3 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
 11. Thêm hai muỗng cà phê dầu và chiên các miếng chả còn lại.

  Cách làm món Chả thịt băm (Frikadellen)
  Cách làm món Chả thịt băm (Frikadellen)

Ghi chú

Tôi không có bánh mì cũ, vì vậy tôi xé một cuộn mới và làm khô trong lò. Bạn cũng có thể thực hiện bước này trước một ngày: Xé một cuộn mới ra thành từng miếng vừa ăn và để trên quầy qua đêm.

Thông tin về món Chả thịt băm (Frikadellen)

Tổ tiên của món bánh Hamburger ở Đức có nhiều tên gọi: Bulette , Frikadelle , Fleischpflanzerl hoặc Beefsteak . Nó rất giống với viên thịt, nhưng chúng tôi thích tạo hình khối bột chiên xù thành những miếng chả lớn hơn, phẳng hơn.

Ngày nay, khi mọi công ty sản xuất ra phiên bản bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật và chả thịt băm của riêng họ, thì việc tự làm từ đầu dường như đã lỗi thời. Nhưng thành thật mà nói nó không khó lắm. Ngoài ra, tôi là một trong những người ăn chay cổ điển chỉ thích nấu đồ ăn của riêng họ.

Khi tôi nghĩ ra công thức này, bạn không thể mua bánh mì kẹp thịt chay ở bất kỳ đâu trong khu vực của tôi. Loại hỗn hợp patty duy nhất mà chúng tôi có là hỗn hợp bánh mì kẹp thịt làm từ yến mạch. Một cách đáng sợ những hỗn hợp này vẫn tồn tại mặc dù tôi nghĩ rằng không ai sử dụng chúng để làm bánh mì kẹp thịt.

Bạn biết đấy, ở Đức, chúng tôi phục vụ bánh mì rán hoặc chả thịt băm gần giống như một chiếc hotdog: với bánh mì và mù tạt. Hoặc ít nhất là như vậy khi tôi còn nhỏ. Bạn cũng có thể mua chúng được đóng gói sẵn và đã chuẩn bị sẵn. Chúng là một bữa ăn trong những chuyến đi dài khi bạn dừng lại ở những khu dịch vụ đường cao tốc xấu xí đó. Ngoài ra, các chuyến đi học! Luôn có một đứa trẻ ở đâu đó có một gói chả thịt bốc mùi trong ba lô của chúng.

Tất nhiên, Chả thịt băm (Frikadellen) cũng là một phần của bữa ăn thông thường. Bà tôi thường làm chúng khi còn sót lại những chiếc bánh cuốn từ ngày trước. Bây giờ tôi nghĩ về nó thật là buồn cười. Lý do để ăn thịt là vì bạn phải loại bỏ bánh mì cũ.

Trong mọi trường hợp, những miếng Chả thịt băm (Frikadellen) mà tôi biết đã từng là một phần của bánh mì kẹp thịt. Khi tôi lớn lên, bánh mì kẹp thịt là một khái niệm kỳ lạ. Tôi biết họ từ những bộ phim của Mỹ, chắc chắn. Hoặc từ các quảng cáo của Mc Donald.

Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng ăn chúng trông rất đau đớn. (Và tôi nhớ rằng một lần tôi đến ăn ở Mc Donalds, tôi đã chọn Chicken Wings thay vì burger vì phô mai trông rất kỳ lạ.) Nếu bạn phải biết, tôi vẫn rất, rất tệ trong việc ăn bánh mì kẹp thịt. Tôi đổ lỗi đó cho tuổi thơ không có bánh mì kẹp thịt ở Đức của tôi.

Có rất nhiều công thức khác nhau để làm món chả thịt băm này. Phiên bản gốc yêu cầu thịt bò và thịt lợn xay, trứng, bánh mì cũ, hành tây và gia vị. Nếu là món bít tết kiểu Đức thì không có bánh mì, nếu nó được làm bằng bánh mì cũ, thì đó là bulette hoặc Chả thịt băm (Frikadellen) .

Gia đình tôi thường trộn những thứ này lại với nhau và chúng tôi gọi một món bò rán là một miếng thịt bò. Khi bà tôi làm những món này cho chúng tôi, bà phục vụ chúng với hành tây chiên, khoai tây muối, bơ nấu chảy, mùi tây cắt nhỏ và salad. Tôi thích chúng với khoai tây và đậu xanh.

Đây là một phiên bản rất cơ bản và linh hoạt. Bạn có thể làm món Chả thịt băm (Frikadellen) đơn giản hoặc thêm nhiều gia vị và thảo mộc vào, khói lỏng hơn hoặc trộn với một ít bột cà chua. Tôi khuyên bạn nên chiên chúng trong dầu đúng cách và không nướng chúng. Tôi hứa, bạn sẽ không hối tiếc. Sau khi chiên chúng có thể vẫn còn hơi thô ở bên trong nhưng điều đó không sao cả. Chả thịt băm (Frikadellen) rất giòn ở bên ngoài và đẹp và ngon ngọt ở trung tâm.

Bạn có thể đông lạnh những miếng chả này trước khi chiên và chúng cũng là món ăn thừa tuyệt vời!

Hướng dẫn cách làm món Chả thịt băm (Frikadellen) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *