Cách làm món Chả xôi hấp dẫn

Cách làm món Chả xôi hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Chả xôi hấp dẫn

Chả xôi là cách chế biến mới lạ và thơm ngon cho món xôi của bạn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu để làm 8 miếng

Để làm món Chả xôi hấp dẫn bạn cần có

 Đối với chả:

  • 100 g (1/2 chén nếp)
  • 480 ml (2 chén) nước
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 70 g (1 chén) celeriac bào củ

    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn
    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn
  • 80 g (1 chén) cà rốt nạo
  • 2 muỗng canh bột mì lupin (thay thế bột đậu nành hoặc đậu xanh)
  • 120 ml (1/2 chén) nước 1/2 muỗng cà phê muối hoặc hơn để nếm
  • 1 1/2 muỗng cà phê thì là 1 muỗng cà phê ớt bột Hungary
  • 1- 2 muỗng canh dầu bột để chiên

Đối với sốt mayonnaise:

  • 4 muỗng canh mayonnaise thuần chay

    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn
    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn
  • 2 muỗng cà phê sốt nóng

Hướng dẫn cách làm

  1. Chuẩn bị chả: Cho hạt nếp và nước dùng vào nồi đun sôi. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chất lỏng được hấp thụ. Khuấy vài phút một lần.
  2. Trong khi xôi đang nấu, hãy phi thơm tỏi, hành tây, củ kiệu và cà rốt cùng với muối trong chảo nhỏ trong khoảng năm phút. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  3. Kết hợp bột mì lupin và nước và đánh cho đến khi thành kem. Cho rau đã chiên, hỗn hợp bột mì lupin và gia vị vào phần xôi đã chín.
  4. Khuấy đều và rắc 1 muỗng canh bột năng. Trộn thêm một lần nữa và cẩn thận tạo thành 8 miếng chả.
  5. Thêm nhiều bột nếu cần thiết. Làm nóng chảo chống dính lớn rồi cho 1-2 thìa dầu thực vật vào.
  6. Cẩn thận đặt miếng chả vào chảo và nấu trong 5 phút ở lửa vừa. Lật chúng thật cẩn thận và nấu mặt còn lại. Để nấu trong khoảng năm phút trước khi phục vụ và phục vụ với đồ nhúng.
  7. Chuẩn bị nước chấm: Kết hợp sốt mayonnaise và nước sốt nóng và khuấy đều.

    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn
    Cách làm món Chả xôi hấp dẫn

Thông tin về món Chả xôi hấp dẫn

Nếu bạn muốn nhiều hơn một mặt ngũ cốc cơ bản, Chả xôi hấp dẫn sẽ làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ tuyệt vời. Mặc dù vậy, để tránh cho chúng bị vỡ vụn, bạn không nên để hạt nếp của mình bị mềm. Trong trường hợp này, nó nên được ủy mị. Bạn cũng không nên nướng sa kê và cần nấu với nhiều nước luộc rau hoặc nước hơn. Khuấy thường xuyên sẽ tạo cho cháo có độ sệt và giúp viên chả dễ xử lý hơn.

Hướng dẫn cách làm món Chả xôi hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.