Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê

Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê hấp dẫn

Những chiếc bánh nướng xốp lê thuần chay mềm mịn này được làm bằng bột mì nguyên cám. Chúng ít đường hơn và ít chất béo. Thích hợp cho bữa sáng, như một món ăn nhẹ bổ dưỡng và tất nhiên chúng làm món tráng miệng tuyệt vời.

Chuẩn bị 10 phút-Nấu :20 phút-Tổng :30 phút

Thành phần để làm 6 bánh

  • 140 (màu tím) bột mì nguyên cám (1 chén + 2 muỗng canh)

    Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê
    Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê
  • 50 đường (¼ cốc)
  • muỗng cà phê bột nở
  • ¼ muỗng cà phê muối nở
  • 120 ml sữa đậu nành (½ cốc)
  • 70 sốt táo (3 muỗng canh)
  • 30 ml dầu trung tính (2 muỗng canh)
  • muỗng canh nước chanh
  • niềm say mê từ một quả chanh
  • ½ muỗng cà phê quế
  • quả lê nhỏ hoặc sáu quả lê (hoặc ½ chén lê thái hạt lựu)

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C và bôi dầu lên 6 hộp bánh muffin.
  2. Cho bột mì, đường, bột nở và muối nở vào tô trộn đều.
  3. Khuấy đều các nguyên liệu còn lại trừ lê.
  4. Đổ bột vào hộp đựng bánh muffin và ép lê vào bột. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng lê thái hạt lựu, hãy trộn chúng vào bột trước khi đổ bánh nướng xốp vào hộp thiếc.
  5. Nướng trong 20 phút cho đến khi vàng nâu.
  6. Để nguội trong 10 phút trước khi lấy ra khỏi chảo.
  7. Dùng ngay hoặc khi nguội hoàn toàn.

    Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê
    Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê

Thông tin về món ăn

Đối với công thức bánh nướng xốp lê bổ dưỡng này, tôi đã sử dụng hai nguyên liệu đặc biệt. Lê mini và lúa mì tím. Lê mini có nguồn gốc địa phương, đó là một giống được gọi là petersbirne (lê của peter). Chúng rất nhỏ và siêu ngon. Ngọt, ngon ngọt, với một chút quế.

Chúng đã chín vào tháng Bảy, đây là thời điểm sớm đối với lê Đức. Tôi thường liên tưởng quả lê với mùa thu, có lẽ vì chúng có thể được lưu trữ và bắt đầu tỏa nắng khi tất cả các quả mọng đã hết. Đó là lý do tại sao tôi giữ công thức này trong thư mục nháp của mình cho đến bây giờ khi mùa lê tuyệt vời đã thực sự bắt đầu.

Những quả lê thơm này rất hợp với một loại lúa mì đặc biệt. Nó được gọi là Purpurweizen (lúa mì đỏ thẫm / tím). Bây giờ trước khi bỏ đi: bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám thông thường cho công thức này. Xin đừng nghĩ rằng công thức này không phù hợp với bạn, tôi sẽ cho bạn biết tất cả về các thành phần thay thế mà bạn có thể sử dụng.

Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê
Cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê

Nếu bạn không thể tìm thấy lúa mì tím, tôi khuyên bạn nên sử dụng bột mì nguyên cám thường xuyên để có hương vị và kết cấu tốt nhất. (Các đồng nghiệp của tôi đã rất sốc vì tôi đã sử dụng bột mì nguyên cám và làm một thứ gì đó “tốt cho sức khỏe”.)

Hướng dẫn cách làm món chay Bánh nướng xốp Lê đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *