Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)

Cách làm món chay Đậu nành và khoai tây

Công thức nấu ăn :Cách làm món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)

Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) là một món ăn của Hungary. Nhưng nó cũng rất phổ biến ở Đức. Mặc dù, phải thừa nhận rằng hầu hết chúng ta không biết goulash thực sự là gì. Ở Hungary, cái mà người Đức gọi món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)một món hầm.

Chuẩn bị giờ-Nấu 20 phút-Tổng:1 giờ 20 phút 
 Lượng calo   : 430 kcal

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

  • 100 đậu nành (protein thực vật có kết cấu)

    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)
    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)
  • 240 ml nước luộc rau, đun sôi
  • 300 khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
  • muỗng cà phê dầu ô liu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • muỗng canh dầu ô liu
  • củ hành tím, thái nhỏ (80 g)
  • 1 quả ớt chuông vàng (150 g)
  • muỗng canh ớt bột
  • muỗng canh nước sốt ngải cứu
  • muỗng canh tương cà chua

    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)
    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 120 ml nước (½ cốc) trở lên để nấu súp loãng hơn.

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  • Đặt các khối đậu nành vào bát và thêm nước dùng đang sôi.
  • Đậy nắp và để ngâm trong một giờ.
  • Trong khi đó, gọt vỏ và cắt khoai tây thành những khối vuông vừa ăn.
  • Đặt lên khay nướng và rắc 1 muỗng cà phê dầu ô liu và muối.
  • Dùng ngón tay trộn đều và cho vào lò lạnh.
  • Làm nóng lò nướng đến 200 ° C và nướng khoai tây đến khi khoai tây giòn trong khoảng 20 phút.
  • Cắt nhỏ hành tây và ớt chuông.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong một nồi lớn rồi cho hành tây và hạt tiêu vào.
  • Chiên khoảng 5 phút và thêm các nguyên liệu vào.
  • Thêm đậu nành và nước dùng còn lại.
  • Thêm ½ cốc nước và nấu trên lửa vừa, trong khoảng 20 phút.
  • Thêm nhiều nước để súp loãng hơn.
  • Phục vụ ngay lập tức.

    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)
    Món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash)

Thông tin về món ăn

Món này là món khoái khẩu thời thơ ấu của tôi. Tôi luôn yêu thích nước sốt dày có ớt bột và phải thừa nhận rằng, những miếng thịt bò dai. Nhưng rất may đây đã là dĩ vãng. Tôi biết rằng bạn không cần thịt để có hương vị ngon. Bạn vẫn có thể có tất cả các loại thức ăn thoải mái yêu thích của mình mà không cần bất kỳ loại thịt nào.

Tôi đã không ăn món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) trong một thời gian và tôi không nghĩ đến việc làm nó trong mùa hè. Cho đến khi một đồng nghiệp mời chúng tôi đi đốt lửa trại. Anh ấy thường làm món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) (pörkölt) trong một cái nồi lớn và nấu nó trên lửa.

 Và vâng, tôi thừa nhận rằng trong trường hợp đó, thật tuyệt khi được ngồi quanh đống lửa nghi ngút khói đó và ăn một bát canh nóng hổi. Mặc dù tôi đã ngửi thấy mùi như thịt hun khói cho phần còn lại của buổi tối…

Công thức món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) này rất dễ dàng và rất linh hoạt. Tôi thừa nhận nó không xác thực lắm. Nó được sở hữu bởi một phiên bản mà đồng nghiệp của tôi tạo ra. Anh ấy nói với tôi về công thức của anh ấy và đây là cách giải thích của tôi. 

Tôi thêm khoai tây nướng và chọn một loại thịt giả khác. Thông thường, tôi sẽ thêm một vài thành phần để làm cho món ăn này có vị đậm đà hơn và ngon hơn, như rượu vang đỏ hoặc nước dùng nấm. Nhưng tôi nghĩ rằng công thức nhẹ nhàng này phù hợp hơn cho mùa hè.

Đồng nghiệp của tôi đã sử dụng đậu phụ mua ở cửa hàng và những miếng goulash đậu nành. Bạn có thể cho tất cả các loại thịt giả vào đó, nhưng đối với tôi, thành phần dễ sử dụng nhất là protein thực vật kết cấu (TVP). TVP được làm từ bột đậu nành đã khử chất béo. Bột đậu nành này được ép thành từng khối với đủ kích cỡ và có thể được chưng cách thủy bằng nước hoặc nước dùng. Tôi thích nước dùng hơn vì các khối đã có rất nhiều hương vị trong quá trình ngâm.

Tôi cũng thích TVP vì nó rất giàu protein. Tôi biết rằng một số người ăn chay trường thích tuyên bố rằng bạn không cần phải chú ý đến lượng protein của mình. Nhưng tôi thích ăn một hoặc hai bữa ăn giàu protein mỗi ngày vì chúng giúp tôi cảm thấy no. Và khối đậu nành thực sự có rất nhiều protein. Nếu bạn không có TVP, bạn có thể sử dụng tất cả các loại nguyên liệu thay thế. Ví dụ như nấm hoặc đậu phụ hun khói.

Mặc dù món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) thường được nấu với số lượng lớn, tôi đã làm món này cho hai người. Công thức này thân thiện với trẻ em, miễn là bạn bỏ ớt tươi thái lát mà tôi đặt lên trên cho bức tranh.

Hướng dẫn cách làm món chay Đậu nành và khoai tây (Goulash) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *