Cách làm món chay Mì nấm Bolognese

Cách làm món chay Mì nấm Bolognese

Công thức nấu ăn : Cách làm món chay Mì nấm Bolognese

Món chay Mì nấm Bolognese là món ăn dễ làm và mang đến hương vị hấp dẫn cho người thưởng thức .Hãy cùng tìm hiểu vềmón chay Mì nấm Bolognese nhé.

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người

Để làm món chay Mì nấm Bolognese bạn cần có

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái hạt lựu
  • 1  cần tây, thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hạt rau mùi
  • 120 ml nước luộc rau
  • 400 g nấm nút, băm nhỏ trong máy xay thực phẩm
  • 2 thìa bột cà chua
  • 200 ml rượu vang đỏ khô
  • 300 g cà chua tươi hoặc đóng hộp cắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê bột ớt bột ngọt Hungary

    Cách làm món chay Mì nấm Bolagnese
    Cách làm món chay Mì nấm Bolagnese
  • 1 thìa mật hoa agave (hoặc đường)
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 thìa bơ hạt điều
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • Húng quế tươi hoặc mùi tây để phục vụ

    Cách làm món Mì nấm Bolognese
    Cách làm món Mì nấm Bolognese
  • Mì Ý

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cho dầu ô liu vào chảo lớn và đun dầu ở lửa vừa.
  2. Thêm cà rốt, cần tây, hạt tiêu, hành, tỏi và rau mùi.
  3. Chiên trong năm phút.
  4. Thêm nước luộc rau, nấm, tương cà chua, rượu vang, cà chua, ớt bột, mật hoa thùa và nước tương.
  5. Nêm muối và tiêu và để lửa nhỏ trong 15 phút.
  6. Quậy bơ hạt điều và dùng với maccheroni hoặc mì Ý và các loại thảo mộc tươi.

    Cách làm món chay Mì nấm Bolognese
    Cách làm món chay Mì nấm Bolognese

Thông tin về món món chay Mì nấm Bolognese

Lại sắp đến thời điểm đó trong năm rồi! Tháng Ăn chay sẽ đến với bạn vào tháng 11. Và mặc dù tôi nghĩ năm ngoái là MoFo cuối cùng của tôi, nhưng hóa ra không phải vậy.

Vegan MoFo bắt nguồn từ Hoa Kỳ cũng như viết blog thuần chay. Theo tôi, MoFo rất tập trung vào Hoa Kỳ nhưng hàng năm cũng có rất nhiều blogger quốc tế, đặc biệt là từ Châu Âu, tham gia. Bất cứ khi nào tôi tham gia, tôi luôn muốn Tháng Ăn chay của mình là về cách nấu ăn kiểu Đức. Và vì thứ tôi có thể làm tốt nhất là bánh ngọt (hoặc đó là điều tôi thích nghĩ) nên tôi sẽ tập trung hết sức vào bánh ngọt.

Năm nay, tôi không thể làm được điều đó. Nướng bánh có thể rất tốn thời gian và ngay cả tôi, người ủng hộ đường , cũng chỉ có thể có quá nhiều đường trong một ngày. Và lượng đường Vegan MoFo cao là quá nhiều, ngay cả đối với tôi.

Bây giờ tôi gần như làm việc toàn thời gian và tôi có một gia đình. Trong hai hoặc ba năm qua, tôi vẫn cố gắng tham gia Vegan MoFo toàn thời gian và không thành công. Điều này chủ yếu là do tôi vẫn cố gắng chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể và sẽ viết tất cả các bài đăng của mình bằng hai ngôn ngữ. Vừa làm vừa cố gắng dành thời gian cho gia đình. Và tất nhiên điều đó không diễn ra tốt đẹp.

Vì vậy, năm nay tôi dự định làm MoFo bán thời gian, có nghĩa là tôi sẽ xuất bản nội dung mới vào mỗi ngày thứ hai hoặc thứ ba trong tháng 11.

Kể từ MoFo năm ngoái, cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi là một người rất hay thử và sai trong năm. Tôi thực sự không chắc mình muốn đi theo hướng nào, đã thử một vài điều, thất bại một vài lần và thường cảm thấy thực sự đau khổ. Bây giờ cuối cùng tôi cũng có một công việc mà tôi thực sự thích. Và nó liên quan đến thực phẩm, hay cụ thể hơn là với thực phẩm hữu cơ và thường là thực phẩm địa phương như món chay Mì nấm Bolognese.

Nó cũng liên quan đến việc cố gắng tiêu thụ mọi thứ theo cách bền vững hơn. Thật tuyệt khi tôi nghĩ về những điều này tại nơi làm việc. Thật tuyệt khi tôi có những người đồng nghiệp mà tôi có thể thảo luận về những điều này và điều đó cho tôi rất nhiều điều để suy nghĩ, đặc biệt là khi nói đến chế độ ăn thuần chay món chay Mì nấm Bolognese và cách tôi là một người ăn chay trường tiêu thụ các sản phẩm.

Vì vậy, chủ đề năm nay sẽ lại là về nấu ăn kiểu Đức. Nhưng theo một cách tổng quát hơn. Tôi gọi đó là Bữa ăn mùa đông ấm áp. Tôi muốn tập trung vào các loại rau địa phương đầy màu sắc và chủ yếu là các nguyên liệu địa phương. Hoặc về những thứ mới đối với tôi và tôi luôn muốn thử. Tôi đang dự định sử dụng nhiều nguyên liệu, những nguyên liệu thường được sử dụng trong nấu ăn truyền thống của Đức.

Hầu hết các thành phần món chay Mì nấm Bolognese đều không đẹp mắt, bởi vì bạn cũng có thể sử dụng chúng: Kiều mạch, hạt lanh, yến mạch và cải xoăn là những ví dụ. Nhưng các thành phần khác có thể rất mới đối với bạn như hắc mai biển, bột mì vàng, hoặc rau dền trân châu đen. Một số loại thực phẩm này không thực sự là một thứ của Đức.

Thay vào đó, chúng là kết quả của quá trình canh tác hữu cơ đa dạng. (Ví dụ, loại rau dền đen đó được trồng ở Áo.) Một số trong số chúng là thực phẩm xu hướng, kết quả của chủ đề siêu thực phẩm đang diễn ra gần đây (như quả aronia hoặc hạt hổ)

Tóm lại:

MoFo diễn ra vào tháng 11 nên tôi muốn làm cho món ăn của mình nhiều màu sắc nhất có thể. Nếu bạn đã từng đến Đức vào tháng 11, bạn sẽ biết chính xác ý tôi. Đó là khoảng thời gian chán nản nhất trong năm. Trời tối và lạnh, thường xuyên có mưa và sương mù.

Đó là thời điểm mà hầu hết mọi người đều mong muốn họ được sống trên một hòn đảo đầy nắng ở đâu đó ở Nam Âu. Hoặc ít nhất là bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy mặt trời một lần. Nhưng bởi vì chúng ta không thể có điều đó, chúng ta có thể cố gắng hết sức để tạo ra món chay Mì nấm Bolognese ấm áp và đầy màu sắc sẽ khiến chúng ta phấn khích. Và tôi hy vọng tôi sẽ có rất nhiều điều đó!

Giống như món chay Mì nấm Bolognese này, tôi đã làm một thời gian trở lại với cà chua địa phương. Tôi thừa nhận điều đó đã đến gần hết mùa cà chua. Nhưng món ăn này tạo nên sự tương phản tuyệt vời với bầu trời xám xịt khủng khiếp mà tôi nhìn thấy khi nhìn ra ngoài cửa sổ. Và món chay Mì nấm Bolognese khiến tôi nhớ và thưởng thức tất cả những hương vị mùa hè tuyệt vời đó. Năm nay có vẻ như tháng 11 đã đến rất sớm.

Hướng dẫn cách làm món chay Mì nấm Bolognese đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.