Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa

Cách làm món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa thơm ngon chuẩn vị kiểu Đức

Công thức nấu n ăn: Cách làm món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa thơm ngon chuẩn vị kiểu Đức

Thịt heo quay, om và ướp được xé nhỏ mềm, sau đó kết thúc với nước sốt kem chua cải ngựa. Được tạo cho Germanfoods.org bởi Chef Hans Roeckenwagner.

Khẩu phần ăn dành cho 12 phần ăn

Thành phần nguyên liệu món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa

Để làm được món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa một cách ngon nhất ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 4 hình vuông bụng lợn, mỗi hình vuông 8 ounce
  • 5 tép tỏi băm
  • 4 lá nguyệt quế
  • 1/2 muỗng cà phê lá cỏ xạ hương tươi và nhiều hơn nữa để trang trí (tùy chọn)
  • muối và tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • 1 củ cần tây vừa gọt vỏ và cắt hạt lựu
  • 3 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 3 củ hành trắng lớn cắt xéo
  • 1/2 cốc đường nâu
  • 3 cốc rượu vang đỏ
  • 4 chén thịt bê kho
  • 1 cốc kem chua giảm béo
  • 2 muỗng canh cải ngựa
  • lên đến 1/3 cốc bột ngô
Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa
Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa

Hướng dẫn chế biến món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa

Để nấu được món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa chuẩn vị đậm đà ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Ướp thịt lợn với tỏi, muối, tiêu, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương từ 8 đến 12 giờ. Khi đã sẵn sàng để nấu, làm nóng lò ở 300 độ F. Đun nóng dầu và thịt lợn nâu trên lửa lớn trong một nồi lớn hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, làm theo từng mẻ nếu cần thiết để các miếng thịt chín vàng đều ở tất cả các mặt. Giảm nhiệt xuống mức trung bình; thêm củ cần tây, cà rốt, hành tây và đường nâu vào xào, để rau và thịt lợn caramen. Thêm rượu vang đỏ vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi giảm một nửa. Thêm nước vào và đậy bằng giấy bạc.
  2. Chuyển vào lò nướng và nướng khoảng 2 giờ, cho đến khi nước sốt đặc lại và thịt lợn đã chín hoàn toàn và có thể cắt nhỏ dễ dàng. Trong khi đó, khuấy cùng kem chua và cải ngựa.
    Lọc chất lỏng từ nồi vào một cái chảo. Thêm một chút nước vào 1/3 cốc bột ngô để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm một nửa vào sền sệt thành chất lỏng và đun sôi, đánh bông. Thêm nhiều bùn nếu cần thiết để làm đặc.
  3. Để phục vụ, đặt một số loại rau trên mỗi đĩa, và trên cùng là một miếng thịt lợn. Trên cùng và bao quanh bằng nước sốt, và thêm một thìa kem cải ngựa. Trang trí với cỏ xạ hương nếu muốn.

Như vậy món Thịt heo kho với nước sốt cải ngựa đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.