Mứt cam đắng

Cách làm Mứt cam đắng dành cho bữa sáng

Công thức nấu ăn: Cách làm Mứt cam đắng dành cho bữa sáng

MỤC TÀI TRỢ: Tôi làm mứt thường xuyên hơn trong năm, nó luôn là một món quà đẹp và hoàn hảo để giữ trái cây của các mùa khác nhau quanh năm. Nhưng đến nay tôi vẫn chưa dám dùng mứt cam, vì đơn giản là việc tốn nhiều thời gian. Nhưng khi tôi đang nghĩ về loại mứt nào hợp với cocktail – bởi vì đó được cho là xu hướng của năm trong bối cảnh quán bar – tôi đã nghĩ đến mứt cam. Do hương thơm hơi đắng của cam, hương vani tinh tế và vị ngọt của đường, nó là sự kết hợp hoàn hảo với hương thảo và rượu whisky để tạo ra những ly cocktail ngon tuyệt.

Nhưng tất nhiên bạn cũng có thể ăn chúng theo cách cổ điển trên bánh mì. Một loại bơ tốt, một loại pho mát ngon như camembert kem pho mát dê cũng rất hoàn hảo. Hiện tại, đó thực sự là sự kết hợp yêu thích của tôi: bánh mì giòn với bơ muối biển, Cabrissac và mứt ở trên. Nếu sau đó bạn đặt một chút nước cam tươi vắt và một vài bông hoa lên bàn, bạn đã có một bất ngờ tuyệt vời cho những người thân yêu của mình. Và những chiếc ly còn lại sau đó có thể đem tặng bạn bè và tạo cho họ một bất ngờ ngọt ngào ngay cả khi không có ngày lễ tình nhân.

Thành phần nguyên liệu cho món Mứt cam đắng

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 560 g cam đắng hữu cơ chưa qua xử lý (chỉ có vào tháng Giêng và tháng Hai)
 • Nước ép của nửa quả chanh
 • 1 kg đường (+ có thể khoảng 250 g đường 2: 1)
 • 1,2 lít nước
 • 1 muỗng canh chiết xuất vani lỏng (tôi đã có chiết xuất lỏng từ Tahiti)

  Mứt cam đắng
  Mứt cam đắng

Hướng dẫn làm món Mứt cam đắng

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Rửa trái cây và cắt vỏ cam thật mỏng bằng dụng cụ gọt vỏ. Sau đó, dùng dao sắc cắt vỏ thành các dải mỏng.
 2. Cắt đôi quả cam và vắt chúng. Đổ 1,2 lít nước vào một cái chảo lớn, thêm chanh và nước cam vào rồi đun từ từ.
 3. Cho nửa quả cam và hạt (phần còn thừa từ quá trình ép) vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 đến 1,5 giờ.
 4. Trong một chảo nhỏ khác, đun vỏ cam với khoảng ba muôi từ chảo lớn và đun ở lửa nhỏ. Chất lỏng nên giảm đi một nửa trong cả hai bình. Hãy cẩn thận để chất lỏng trong nồi nhỏ không bay hơi hết và vỏ có thể bị cháy.
 5. Sau khoảng một giờ, đổ chất lỏng từ nồi lớn qua rây vào nồi thứ hai. Điều quan trọng là các bát được ép nhẹ nhàng vào rây. Bây giờ sẽ có một khối hơi giống thạch ở bên ngoài rây. Chải hỗn hợp này vào chất lỏng nóng. Đây là chất tạo bọt từ cam. (Nếu không được sản xuất nhiều ở đây, bạn có thể thêm đường bảo quản sau đó).
 6. Thêm vào trong nồi nhỏ (vỏ cam và chất lỏng), một muỗng canh chiết xuất vani và đường và đun nhỏ lửa trong 30 đến 40 phút. Bây giờ thực hiện một thử nghiệm gel trên một đĩa nhỏ. Nếu mứt đông lại trong vòng một phút là hoàn hảo, nếu không bạn có thể thêm đường bảo quản ngay bây giờ và sử dụng nó để hỗ trợ toàn bộ. Ngay sau khi đường tan và sôi một lần, hãy để đường nấu thêm 4 phút. Lớp da / thạch nhẹ nên đã hình thành trên bề mặt. Làm một bài kiểm tra gel khác.
 7. Tắt bếp và để nồi nghỉ trong khoảng 15 phút để bát không chìm hẳn xuống trong ly mà sẽ lan ra một cách đẹp mắt trong ly. Màu sắc phải là màu cam vàng đậm từ trung bình đến đậm. Nó sẽ đậm hơn một chút tùy thuộc vào lượng đường.
 8. Trong quá trình luộc, bạn hãy luộc các lọ mứt trong lò hoặc trong nồi cách thủy và tiệt trùng. Dùng muôi nhỏ đổ đầy các lọ mứt đến ngập miệng. Đậy nắp trong khoảng 10 phút. để đứng lộn ngược. Sau đó lật lại và để nguội hoàn toàn. Hiện mứt đã ổn định nên bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở.
 9. Món Mứt cam đắng đã hoàn thành!

Ghi chú :

Nếu thích, bạn có thể xoay ly với một ít rượu whisky trước (không nên để lại chất lỏng, nếu không mứt có thể không đông kết) và như vậy sẽ có một nốt whisky nhẹ trong mứt. Nhưng nếu bạn muốn dùng để pha cocktail thì có thể bỏ đi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *